Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giữa cuộc đua của 3 thành phố biển. Phú Quốc đang chiếm ưu thế

Phú Quốc với lợi thế về nhiên nhiên thơ mộng và sở hữu cho mình những bãi biển đẹp. Được nhiều du khách dành tặng những lời khen có cánh và miêu tả Phú Quốc bằng những tính từ hoa mỹ mỗi khi nhắc đến.

Không quá phô trương khi ví Phú Quốc với bãi biển Phu Kẹt ở Thái Lan, hay Bali ở Indonesia. Bởi Phú Quốc cũng sở hữu nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Phải kể đến như: bãi Trường, bãi Dài, bãi Sao…

Bãi Dài- Phú Quốc. Bãi biển đẹp và thu hút du khách. Được so sánh với Phuket và Bali

Đây chính là cơ hội cho ngành du lịch Phú Quốc nói chung và phân nhánh bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nói riêng.

Song, một số nhà đầu tư cho rằng, việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng sẽ gặp phải nhiều rủi ro như rủi ro về kinh tế, thiếu nguồn nhân lực trình độ cao, cơ sở hạ tầng chưa phát triển, cạnh tranh giữa các dự án.

Vì vậy, nhà đầu tư kiến nghị chính quyền địa phương nên xem phía nhà đầu tư là đối tác và cùng hợp tác công – tư phát triển thay cho cơ chế xin-cho; cần có giải pháp xác định giá đất và các vấn đề GPMB; làm rõ và minh bạch các quy hoạch, chính sách và ưu đãi trong việc đầu tư.

Được biết, thời gian tới Phú Quốc sẽ chỉ tập trung vào 3 mục tiêu trọng tâm đó là: đầu tư kết cấu hạ tầng, xử lý rác, nước thải; đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch; xây dựng Phú Quốc xanh, sạch và đẹp.

Thời gian gần đây lượng du khách đến Đà Nẵng tham quan, du lịch tăng 20,5%.

Tổng lượt khách du lịch đến Đà Nẵng tham quan, du lịch ước đạt 4,6 triệu lượt trong năm 2015, tăng 20,5% so vớicùng kì năm trước. Tổng doanh thu từ mảng du lịch ước tính đạt 12.700 tỉ đồng, so với năm 2014 tăng 28,7%.

Trong tổng số 4,6 triệu lượt khách kể trên, ước tính có khoảng 1,25 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 30,8%; khách nội địa ước tính đạt 3,35 triệu lượt, tăng 17%.

Lượng khách đến Đà Nẵng trong những năm qua cũng có tốc độ tăng rất nhanh. Nhưng…

Theo nhận định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, hoạt động du lịch tại địa phương trong thời gian qua phát triển mạnh cả đường biển, đường bộ và đường hàng không.

Điều đáng chú ý là lượng khách du lịch bằng đường hàng không theo thống kê sơ bộ ước lượng đạt 554.475 lượt, tăng gần 70%/năm. Hiện nay, Đà Nẵng có 20 đường bay thẳng đi nước ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách bằng đường hàng không. Các đường bay này đều hoạt động hiệu quả và đạt công năng tối đa.

Khánh Hòa: Đón vị khách thứ 4 triệu đến du lịch Nha Trang trong năm 2015.

Sáng ngày 24/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa phối hợp với hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đồng tổ chức lễ đón vị khách thứ 4 triệu đến du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Tới dự buổi lễ, có ông Trần Sơn Hải- nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ ông Hải không giấu nổi niềm vui trên mặt.

Vị khách may mắn thứ 4 triệu là anh Vlasenko Stanislav (quốc tịch Nga). Anh đi trên chuyến bay mang số hiệu VN 1362 của Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Cam Ranh lúc 9 giờ 5 phút. Anh Vlasenko Stanislav đã may mắn nhận được phần quà với tổng giá trị 13 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao tặng các phần quà có giá trị cho vị khách thứ 3.999.999 là anh Hồ Anh Minh (quốc tịch Việt Nam) và vị khách thứ 4.000.001 là bà Naylor Jacqueline Denise (quốc tịch Úc). Đặc biệt hơn, tất cả hành khách trên chuyến bay VN1362 cũng nhận được những phần quà nhỏ từ các doanh nghiệp trong tỉnh.

Trong 10 tháng đầu năm 2015 Phú Quốc đã đón hơn 750.000 lượt khách du lịch trong đó chiếm 30% là khách quốc tế.

Điểm nổi bật mang Phú Quốc đứng ngang hàng với 2 thành phố du lịch: Nha Trang, Đà Nẵng và thu hút du khách đến với đảo Phú Quốc chính là những bãi biển cát trắng, nước biển xanh mát tận chân trời…

Ngoài ra, ẩm thực Phú Quốc còn rất đa dạng, được biết đến với các món hải sản ngon lành, bổ dưỡng. Những món ăn này đều được chế biến từ các loài hải sản tươi sống của chính Phú Quốc đã thật sự níu chân du khách khi đặt chân đến Phú Quốc, đến một lần là nhớ mãi.

Theo ông Huỳnh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, tại Phú Quốc cung cấp hơn 6.000 phòng khách sạn. Không dừng lại ở con số đó, đến năm 2020, dự kiến Phú Quốc sẽ sở hữu 15.000 phòng tiêu chuẩn, đủ sức đón từ 2,5-3 triệu du khách/năm.

Phú Quốc vẫn đón được sự quan tâm của lượng khách du lịch lớn hơn so với Đà Nẵng và Nha Trang

Ông Hưng còn cho biết thêm, lượng khách đến Phú Quốc trong 10 tháng qua là 750.000 lượt khách, trong đó có 30% là khách quốc tế, tăng hơn 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Đến cuối năm nay, dự kiến Phú Quốc sẽ đón vị khách thứ 900.000.

Sự tăng trưởng chóng mặt của 3 thành phố du lich.

Lượng khách đến du lịch trong nước và quốc tế đến Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng tăng lên hàng năm cho thấy tiềm năng rất lớn của bất động sản nghỉ dưỡng.

Đây được coi là một xu hướng đầu tư bất động sản hấp dẫntrong thời gian tới. Bất động sản nghỉ dưỡng thực sự là một kênh đầu tư tuyệt vời so với các kênh như đầu tư nhà cho thuê, gửi tiết kiệm ngân hàng…