Thị trường BĐS Nam Sài Gòn mà nổi bật là quận 7 với chính sách phát triển hạ tầng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư và đi vào quỹ đạo hoạt động ổn định. Tuy nhiên, theo dự báo của nhiều chuyên gia, thời gian tới BĐS khu Nam sẽ bị bão hòa.

Thị trường Nam Sài Gòn sở hữu nhiều loại hình BĐS

Nhận định thị trường khu Nam bão hòa được các chuyên gia dựa vào đánh giá về thực tế thị trường hiện nay. Khu vực này hiện tại có rất nhiều dự án BĐS là nhà phố, biệt thự và rất nhiều chung cư với quy mô dân số lớn. Với rất nhiều loại hình khác nhau cũng như ở mỗi loại hình thì số lượng cũng rất nhiều. Cho nên dự đoán bão hóa thực sự có cơ sở.

Với lợi thế là đang sở hữu rất nhiều các dự án hạ tầng trọng điểm có vốn đầu tư lớn như: đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Huỳnh Tấn Phát, đường Nguyễn Hữu Thọ, cầu Phú Mỹ, nhất là tuyến metro số 4 dài 37.5 km đi qua các quận 1, 3, 4, 7, mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ với lộ giới 60 m2… Tất cả như những thỏi “nam châm” hút nhà đầu tư đến với khu Nam Sài Gòn.

Những dự án hạ tầng trọng điểm được thành phố đầu tư cho khu Nam Sài Gòn đã góp phần thu hút vốn chảy vào BĐS nhiều hơn

Càng sôi động hơn với sự góp mặt của tập đoàn Vingroup kết hợp với CTCP Cảng Sài Gòn để phát triển khu đất vàng cảng Khánh Hội( diện tích hơn 32ha) để trở thành khu trung tâm thương mại, nhà ở văn phòng lớn nhất thành phố.

Tính đến thời điểm kết thúc tháng 4 vừa qua, thị trường BĐS khu Nam Sài Gòn vẫn duy trì được sức nóng. Tuy nhiên, theo thống kê của CBRE, trong quý I vừa qua số giao dịch thành công tại thị trường BĐS TP.HCM giảm 45% so với cùng kỳ năm ngoái.Bên cạnh đó, nguồn cung căn hộ ra thị trường cũng tăng 20% so với cùng kì năm ngoái. Điều này, rất có thể còn dẫn đến tình trạng mất cân bằng cung cầu trên thị trường.

Thị trường khu Nam Sài Gòn đang tập trung nhiều vào BĐS cao cấp

Ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch HoREA cho biết, thời gian qua phân khúc BĐS cao cấp phát triển mạnh trên thị trường với nhiều dự án được khởi công xây dựng và chào bán. Đặc biệt hơn những dự án này đều nằm ở khu vực phía Nam (Phú Mỹ Hưng, quận 7).

Còn ông Lê Hữu Nghĩa- Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lê Thành lại cho rằng. Hiện phân khúc BĐS cao cấp đã nhiều nay lại còn nhiều hơn, trong khu phân khúc còn lại thì khan hiếm.Dẫn đến nguy cơ trong năm 2018 này thị trường BĐS thành phố sẽ gặp phải rủi ro. Vì có quá nhiều dự án BĐS cao cấp được triển khai để đón đầu Việt Nam đã và sắp ký kết nhiều hiệp định thương mại kinh tế.

BĐS Nam Sài Gòn đang tập trung nhiều vào các dự án ở phân khúc cao cấp mà bỏ vẳng đi những phân khúc còn lại

Thật vậy, đánh giá chung về thị trường BĐS Nam Sài Gòn thì hiện tập trung quá nhiều vào xây dựng căn hộ cao cấp đầy đủ tiện nghi sang trọng, hiện đại. Đồng nghĩa với việc giá cả lên cao và chỉ phù hợp với giới thượng lưu, mà số này chiếm thiểu số trong xã hội.

Trong khi đó, nhu cầu thực tế tại thị trường hầy hết hướng vào căn hộ thấp cấp hoặc tầm trung là chính. Vì vậy, đến một thời điểm nhất định, thị trường khu Nam sẽ bị bão hóa nếu như cứ chạy theo xu hướng đầu tư BĐS cao cấp.Những nhận định và các phân tích này được đưa ra dựa vào những số liệu mà một vài doanh nghiệp BĐS trên địa bàn cung cấp. Nên khách hàng cần có lựa chọn thực sự đúng đắn khi quyết định đầu tư căn hộ ở khu vực này.

Tuy nhiên không phải dự án cao cấp nào ở khu vực này cũng cần phải đắn đo suy nghĩ rồi mới đầu tư. Dự án ngay sau đây chúng tôi giới thiệu sẽ khiến quý vị muốn nó hoàn thành thật nhanh để có thể giữ lấy một phần cho riêng mình. Vì những tiềm năng cũng như niềm tin mà chủ đầu tư của nó mang lại.

Thị trường khu Nam Sài Gòn đang tập trung nhiều vào BĐS cao cấp

Dự án Ecogreen Sài Gòn quận 7 – Xuân Mai Corp

Dự án này nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh. Eco Green Sai Gòn được chủ đầu tư Xuân Mai corp phát triển và đầu tư hướng vào phân khúc cao cấp. Đây là dự án đầu tiên đánh dấu quá trình Nam tiến của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai.

Dự án này trước đây mang tên Diamond City, thuộc về chủ đầu tư là Công ty TNHH Hoàn Cầu. Nhưng doanh nghiệp này nợ dẫn tới việc dự án này bị bỏ hoang nhiều năm. Nhưng với sự tiếp nhận của Xuân Mai, Diamond City đã thay tên đổi họ và biến thành Chung cư Eco Green Sài Gòn tại Quận 7. Với cái tên mới và bộ mặt mới, Ecogreen quận 7 đã trở thành dự án chung cư lớn nhất Nam Sài Gòn trong năm 2018 này.

Eco Green Sai Gòn quận 7 là dự án chung cư được Xuân Mai đặt nhiều hi vọng vì là dự án Nam tiến đầu tiên của doanh nghiệp này

Eco Green Sài Gòn hiện đang là dự án được săn đón nhiều nhất khu vực này. Và hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những căn hộ thực sự mang chất lượng cao và hiện đại.Xuân Mai là chủ đầu tư chuyên phát triển các dự án BĐS phân khúc bình dân và trung cấp. Vì thế dự đoán rằng, dự án Ecogreen quận 7 mặc dù là dự án cao cấp những nó sẽ có giá không quá đắt đỏ.

Dự án được dự kiến sẽ chào bán với giá hữu nghị, mà theo các chuyên gia phân tích, có thể sẽ nằm ở mốc dưới 2 tỷ đồng/căn. Vì đây là dự án đầu tiên Xuân Mai triển khai ở miền Nam. Doanh nghiệp này rất muốn tạo ấn tượng đối với khách hàng. Như thế, dự án này sẽ thực sự mang chất lượng tốt cũng như có giá cả hợp lí.