Nếu bạn là người có niềm đam mê với thị trường bất động sản và muốn làm giàu từ lĩnh vực này? Bạn không nên bỏ qua thị trường mua bán đất ruộng vườn Cao Lãnh Đồng Tháp, một trong những thị trường có tiềm năng vượt bậc ở miền Tây Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu xem thị trường này có gì nổi bật mà có sức hấp dẫn đến như vậy?

Tiềm năng khi đầu tư vào thị trường mua bán đất ruộng vườn Cao lãnh Đồng Tháp

Tiềm năng khi đầu tư vào thị trường mua bán đất ruộng Cao lãnh Đồng Tháp

Tiềm năng khi đầu tư vào thị trường mua bán đất ruộng Cao lãnh Đồng Tháp

Có thể nói những năm gần đây, việc mua bán đất ruộng vườn Cao lãnh Đồng Tháp gây nên làn sóng lớn trong thị trường bất động sản. Trở thành tiêu điểm của nhiều tờ báo, chiếm sự quan tâm của vô số chủ đầu tư lớn nhỏ vào vùng đất này. Vậy nguyên nhân nhân nào khiến đất ruộng ở đây có sức ảnh hưởng đến vậy? Đó chính là nhờ vào các chính sách quy hoạch, các tiềm năng kinh tế mà huyện Cao lãnh đã thực hiện thời gian qua.

Huyện chú trọng vào cơ sở hạ tầng

Để phát triển được các tiềm năng của huyện thì việc quan tâm và đầu tư vào cơ sở hạ tầng được chính quyền đặt lên hàng đầu. Nhiều dự án xây dựng và tu sửa các cơ sở hạ tầng phục vụ cho người dân đã được tiến hành.

Đặc biệt là tuyến đường cao tốc nối dài huyện Cao lãnh với thành phố Hồ Chí Minh đã được xây dựng và hoàn thiện trước năm 2021. Đã thúc đẩy quá trình mua bán đất ruộng vườn Cao Lãnh Đồng Tháp diễn ra thuận lợi

Huyện chú trọng vào cơ sở hạ tầng

Huyện chú trọng vào cơ sở hạ tầng

Không chỉ vậy mà địa phương cũng thực hiện kế hoạch 5 năm tiếp theo các cơ sở hạ tầng về giao thông sẽ được đầu tư và có kế hoạch phát triển cụ thể. Trong đó, tuyến đường Vàm Cống của huyện sẽ được đưa vào hoạt động và hệ thống xây dựng con đường Cao Lãnh – An Hữu cũng được chú tâm nhiều hơn. Đây là những dự án được đánh giá có tiềm năng cao và có mức đầu tư kinh phí lên đến 6.000.000.000.000 đồng là một siêu dự án lớn.

Dự kiến trong 10 năm tới, nhiều tuyến đường dự kiến cũng sẽ được đưa vào xem xét và thi công. Điều này sẽ trở thành minh chứng to lớn cho việc hoàn thiện và phát triển tiềm năng nơi đây. Các tuyến đường lớn xuất hiện không chỉ tạo thuận lợi cho việc giao lưu và di chuyển tới các địa phương khác, mà còn làm tăng giá trị mua bán đất ruộng vườn Cao Lãnh Đồng Tháp.

Nhất là khi các mảnh đất ruộng có vị trí gần mặt đường lớn, chính là miếng bánh thơm ngon thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trong và ngoài nước. Làm cho thị trường bất động sản ở đây sôi động và phát triển hơn nữa.

Địa phương tiến hành phát triển các dự án lớn

Để phát triển kinh tế, địa phương đã dựa vào các điểm mạnh và khắc phục những nhược điểm. Nhiều dự án chung cư khủng đã gây sức hút với nhiều nhà đầu tư. Giúp việc mua bán đất ruộng vườn Cao Lãnh Đồng tháp nhận được nhiều phản hồi tốt và có mức giá đáng mong chờ.

Nhờ đó huyện đã khoác lên mình bộ áo mới đa dạng và nhiều màu sắc. Không chỉ vậy việc chuyển đổi đất ruộng cũng khả thi phổ biến hơn. Bởi vì muốn có diện tích xây dựng nhiều thì phải tận dụng các mảnh đất ruộng để chuyển đổi sang đất thổ cư.

Địa phương tiến hành phát triển các dự án lớn

Địa phương tiến hành phát triển các dự án lớn

Mặc dù bất động sản ở khu vực miền Tây nói chung và mua bán đất ruộng vườn Cao Lãnh Đồng Tháp nói riêng không thể phát triển và lớn mạnh bằng nhiều điểm khác trên cả nước. Nhưng chẳng thể phủ nhận được sức hấp dẫn của mảnh đất này nhất là vào cuối 2018. Gầy đây nhất vào ngày 21/7/2019 khu đô thị FLC La Vista Sadec do tập đoàn FLC phụ trách đã được khởi công và sớm đưa vào hoạt động.

Có nhiều công ty lớn đã không đắn đo khi đầu tư vào thị trường bất động sản ở đây như: Vingroup có dự án TTTM Vincom Plaza Cao Lãnh đã thu hút nhiều sự quan tâm của người dân và doanh nghiệp khác.

Phát triển các tiềm năng tạo nội lực lớn

Bên cạnh những công trình bất động sản hàng nghìn tỉ đồng, Cao Lãnh còn tập trung khai thác nguồn lực tự nhiên. Được biết đến là huyện có phong cảnh nên thơ, non nước hữu tình, nên các địa điểm du lịch thu hút được lượng khách rất đông. Nhiều khu nghỉ dưỡng, khu tham quan đã được xây dựng cho thấy tiềm năng về nội lực ở mảnh đất này.

Phát triển các tiềm năng tạo nội lực lớn

Phát triển các tiềm năng tạo nội lực lớn

Cũng chính nhờ các yếu tố đó khiến việc bán đất ruộng vườn Cao Lãnh Đồng Tháp dành vị trí đặc biệt đối với các nhà đầu tư. Vì đất ruộng có thể tận dụng để phát triển du lịch và cũng có thể chuyển đổi sang loại đất khác. Chính vì tiềm năng như vậy nên khi đầu tư bạn phải cần chú ý đến một số vấn đề về thị trường bất động sản Cao lãnh.

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua bán đất ruộng vườn Cao Lãnh Đồng Tháp

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua bán ruộng vườn đất Cao Lãnh Đồng Tháp

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua bán ruộng vườn đất Cao Lãnh Đồng Tháp

Trong quá trình mua bán đất ruộng vườn Cao Lãnh Đồng Tháp sẽ khó tránh được những vấn đề phát sinh. Vậy nên nắm rõ được các lưu ý sau bạn có thể dễ dàng và thuận lợi đạt được mục đích mà không vướng phải bất cứ khó khăn nào

Thứ Nhất tìm hiểu kĩ các giấy tờ liên quan đến việc xác minh sử dụng đất

Thứ Nhất tìm hiểu kĩ các giấy tờ liên quan đến việc xác minh sử dụng đất

Thứ Nhất tìm hiểu kĩ các giấy tờ liên quan đến việc xác minh sử dụng đất

Việc đầu tiên trước khi bắt tay vào đầu tư hay mua bán đất ruộng cần phải để tâm đến giấy tờ của mảnh đất đó. Nhiều người do không tìm hiểu kỹ đã mua bán qua “cò đất”, khiến giá đất bị đội lên và đặc biệt việc giao dịch mua bán đất chỉ được thừa nhận khi bạn mua chính chủ đất. Vậy nên hãy xem xét quyền sử dụng đất để tránh những thiệt hại về sau.

Thứ hai tránh các khu đất có tranh chấp không rõ ràng

Khi mua bán đất ruộng vườn Cao Lãnh Đồng Tháp nói riêng hay đất ruộng tại các địa phương khác nói chung thì việc tìm hiểu lịch sử cũng như tình trạng của mảnh đất là điều hết sức cần thiết. Nếu mảnh đất đó xuất hiện tranh chấp, kiện cáo và vẫn chưa xác minh rõ thì tốt nhất bạn nên bỏ qua suy nghĩ mua lại nó. Bởi một khi có tranh chấp sẽ có rủi ro và rắc rối, trường hợp xấu có thể bạn sẽ mất đất.

Thứ ba đất ruộng vẫn trong thời hạn sử dụng hợp pháp

Thứ ba đất ruộng vẫn trong thời hạn sử dụng hợp pháp

Thứ ba đất ruộng vẫn trong thời hạn sử dụng hợp pháp

Có nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi mua phải mảnh đất có thời gian sử dụng gần hết. Tuy nhiên không phải đất ruộng nào cũng thuộc vào loại có thời hạn. Vậy nên hãy đến các cơ quan có thẩm quyền để xác nhận lại các giấy tờ. Sau đó đối chiếu thông tin liên quan đến mảnh đất tránh sai sót, đất ruộng không thể nằm trong diện tích canh tác của nhà nước hay đất phòng hộ.

Thứ tư chính là tránh các dự án nằm trong quy hoạch

Đây là điểm mấu chốt khi quyết định mua bán đất ruộng vườn Cao lãnh Đồng Tháp. Nhiều người chỉ mải chọn lựa các vị trí đẹp, giá rẻ, thủ tục đơn giản mà quên đi rằng: Nếu đất đã nằm trong diện quy hoạch của nhà nước thì mọi hoạt động mua bán, xây dựng đầu tư trên mảnh đất đó đều không được phép.

Thứ tư chính là tránh các dự án nằm trong quy hoạch

Thứ tư chính là tránh các dự án nằm trong quy hoạch

Các dự án đất nằm trong diện quy hoạch sẽ được thu mua và đền bù thích đáng. Nên dù có là loại đất nào đi nữa, kể cả đất ruộng cũng không thể chuyển đổi sang hình các hình thức sử dụng khác.

Chính vì vậy việc mua bán đất ruộng vườn Cao Lãnh Đồng Tháp cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Cộng thêm việc nhiều người đã thu mua đất ruộng để chuyển đổi đất rồi bán lại với giá cao hơn khiến giá đất bị đội lên rất nhiều. Các cơn sốt đất từ đấy bùng nổ mạnh.

Thứ năm là quan tâm đến giá đất hiện nay

Hiện nay đất ruộng tại Cao lãnh được mua với giá rất cao một phần do “cò đất” và phần còn lại do người dân đổ dồn đi mua đất. Khiến quỹ đất khan hiếm đã đẩy giá thành lên cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo mức giá tiêu chuẩn của nhà nước dưới đây để có thể dự tính và đầu tư vào các mảnh đất tương ứng với khả năng bạn có

  • Đầu tiên khu vực 1 hay vị trí 1: Là đất ở gần ngay mặt đường lớn, đương nhiên giá thành sẽ cao nhất so với các vị trí khác. Mức giá dao động khoảng từ 110.000 đồng/m2 đến 120.000 đồng/m2.
  • Tiếp đến là vị trí 2: Là đất có phạm vi dưới 400 tức là gần đường lớn, mức giá ở đây sẽ thấp hơn mức giá ở vị trí 1 khoảng 20.000 đồng – 30.000 đồng/m2. Có nghĩa là có giá 90.000 đồng/m2 đến 100.000 đồng/m2.
  • Cuối cùng là vị trí 3: Đây là đất có giá thành thấp nhất và vị trí sâu nhất so với hai vị trí trên. Nên giá thành của vị trí 3 này sẽ dao động khoảng 70.000 đồng/m2 đến 80.000 đồng/m2.

Nếu bạn nắm được giá đất bạn có thể căn cứ vào tình hình vị trí của đất để đưa ra mức giá phù hợp. Để tránh trường hợp bị đội giá hơn so với giá thực của mảnh đất đó, phải ôm đất nhưng phải bù lỗ.

Trên đây là tin tức thị trường bất động sản mới nhất về tiềm năng mua bán đất ruộng vườn Cao Lãnh Đồng Tháp trong những năm gần đây. Mong rằng, bạn đã có thể rút ra những kinh nghiệm trong mua bán đất ở thị trường này và có dự định đầu tư bất động sản đất ruộng Cao Lãnh. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công khi đặt niềm tin vào đất ruộng nơi đây.