hính sự phát triển của cơ sở hạ tầng đã khiến cho thị trường bất động sản khu Đông được hưởng lợi lớn, thể hiện ở lượng giao dịch và giá tăng mạnh tại các dự án đã được hoàn thành hoặc sắp bàn giao.

Khu Đông Sài Gòn phất lên nhờ điểm tựa hạ tầng phát triển

Thị trường BĐS của toàn TP Hồ Chí Minh sau thời gian 2 quý tạm lắng thì quý III.2017 này đã ghi nhận sự trở lại mạnh mẽ của khu Đông, khu vực này đã chiếm lĩnh vả nguồn cung và số lượng tiêu thụ.

Trong quý III vừa qua của khu Đông đã đón khoảng 3.055 căn hộ, con số này đã tăng 72% so với thời điểm quý II và chiếm tới khoảng 39% tổng nguồn cung mới của thị trường TP Hồ Chí Minh. Đồng thời đây cũng là số lượng tiêu thụ của khu Đông trong tổng lượng tiêu thụ mới của toàn thành phố.

Hạ tầng khu Đông Sài Gòn đang thay đổi từng ngày

Các chuyên gia trong lĩnh vực nhà đất đã đánh giá và cho rằng, chính sự trở lại của khu Đông nằm trong dự báo của mọi người vì qua thời gian 3 năm vừa qua đã ghi nhận được khu vực này đã đón dòng vốn rất lớn trong việc đầu tư cho cơ sở hạ tầng. Nhiều dự án liên tục được khởi công xây dựng, tạo ra giá trị thực giúp cho khách hàng có thể yên tâm đặt kỳ vọng về khả năng đầu tư và ở.

Hiện nay khu Đông đang có rất nhiều công trình với giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng hiện đã và đang chuẩn bị thi công. Các dự án có thể kể tới như:

+ Nút giao Mỹ Thủy có vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng

+ Dự án nâng cấp đường Nguyễn Thị Định với đoạn từ nút giao Mỹ Thủy tới phà Cát Lái với vốn đầu tư lên tới gần 1.500 tỉ đồng

+ Dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ Nguyễn Thị Định đến Nguyễn Xiển

+ Mở rộng đường Nguyễn Xiển có vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng

+ Xây dựng cầu Ông Nhiêu trên đường Nguyễn Duy Trinh có tổng số vốn đầu tư vào khoảng 425 tỉ đồng

+ Triển khai xây dựng đường song hành với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây…

+ Cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với Đảo Kim Cương với vốn đầu tư lên tới gần 500 tỷ đồng.

+ Đường Vành đai 2 đoạn từ cầu Phú Hữu (quận 9) đến nút giao Gò Dưa (Thủ Đức)

+ Tái khởi công khu liên hiệp TD – TT Rạch Chiếc quận 2

Các dự án đã hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao cho khách hàng được hưởng lợi nhiều nhất

Theo các chuyên gia thì chính nhờ sự bứt phá của hệ thống hạ tầng giao thông chính là một điểm tựa giúp cho thị trường bất động sản khu Đông bật tăng trở lại. Có nhiều chủ đầu tư tại khu vực này như: Nam Long; Him Lam; Khang Điền… thời gian gần đây đều đã công bố thông tin bán hàng rất khả quan.

Khu đô thị đã hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao cho khách hàng được hưởng lợi nhiều từ hạ tầng.

Trong các loại hình sản phẩm căn hộ q2 thì nhà phố/ biệt thự và đất nền được đánh giá là có đà tăng trưởng mạnh trở lại. theo khảo sát của công ty DKRA Việt Nam đã cho thấy, trong quý III thì giá bán của các sản phẩm nhà phố/ biệt thự trên thị trường thứ cấp của khu Đông đã tăng bình quân từ 5 – 10%, phân khúc đất nền tăng 5%.

Tại phân khúc căn hộ thì từ thực tế cho thấy, các dự án sở hữu vị trí tọa lạc tốt, chủ đầu tư uy tín đều đã đạt mức tăng ấn tượng. Điển hình của khu vực này là các dự án của các ông lớn như: can ho Palm Garden quan 2; dự án One verandah quận 2 của chủ đầu tư Mapletree. Điều này cho thấy cả người mua lẫn nhà đầu tư hiện vẫn đang đặt niềm tin rất lớn vào sự tăng trưởng của thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn.

Theo dự báo của DKRA Việt Nam thì thị trường BĐS trong quý IV sẽ tiếp tục khả quan với sức mua được duy trì tích cực và đặc biệt là các dự án đã có sự chuẩn bị tốt. Khu Đông sẽ là nơi hội tụ và nhắm tới của các khách hàng đầu tư. Đối tượng khách hàng này quan tâm tới các yếu tố như: uy tín của chủ đầu tư; pháp lý của dự án; hạ tầng tốt; thời gian triển khai nhanh để giúp giảm thiểu được rủi ro cũng như đảm bảo được tính thanh khoản cho toàn dự án.