Batdongsan Express và các cộng sự gửi tới quý độc giả, khách hàng và nhà đầu tư bài viết tổng hợp phân tích thị trường dự án căn hộ Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù bất động sản Khu Đông và Khu Nam Sài Gòn đang ngày càng đắt giá theo quy hoạch phát triển của UBND TP HCM, nhưng sức hấp dẫn của các Dự án cao cấp Quận 1 vẫn giữ nguyên được vị thế, vẫn luôn là “viên ngọc sinh lời” sáng giá trong mắt giới đầu tư.

Quận 1

Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trước khi quyết định “đổ bộ” vào Quận 1 với những dự án căn hộ chung cư cao cấp đình đám, bạn có thể tham khảo thêm thông tin phân tích, đánh giá thị trường bất động sản khu vực dưới đây. Thông tin tổng hợp được đúc kết dựa trên kiến thức nền tảng, độ chính xác tương đối, thích hợp để tham khảo:

  1. Thông tin cơ bản về Quận 1 – Quận trung tâm TP HCM:

Quận 1 hiện là quận trung tâm hành chính – chính trị – xã hội – kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh. Lịch sử hình thành Quận 1 trải qua rất nhiều cột mốc lịch sử và các giai đoạn chính trị với nhiều tên gọi và các phân vùng địa lí khác nhau.

Đến 2/7/1976, khi Sài Gòn – Gia Định được đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh, thì Quận 1 cũng trở thành quận trung tâm trực thuộc thành phố, và trở thành tâm điểm phát triển toàn khu vực miền Nam Việt Nam. Trước đây Quận 1 gồm 20 phường được đánh số thứ tự, đến ngày 21/12/1988 các phường đã được sáp nhập và thay thế bằng 10 phường gồm: Bến Thành, Đa Kao, Bến Nghé, Tân Định, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Cô Giang, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão và Nguyễn Cư Trinh.

Trên mọi phương diện, Quận 1 nổi bật hơn các quận khác, là nơi sầm uất nhất, dân cư có mức sống cao nhất, tập trung nhiều cơ quan chính quyền, lãnh sự quán và cao ốc nhất. Các dự án căn hộ cao cấp được phát triển tập trung nhiều ở Quận 1, tuy giá cả đắt đỏ nhưng tỉ suất sinh lời cao, và tiềm năng tăng giá luôn rộng mở, nên luôn được các nhà đầu tư quan tâm.

Hiện tại Quận 1, Phố đi bộ Nguyễn Huệ và con đường Đồng Khởi được xem là khu phố thương mại chính, sầm uất và nhộn nhịp nhất. Trong tất cả các quận huyện của TP HCM, Quận 1 có thể gọi là “trung tâm đầu não cả về kinh tế lẫn chính trị”, tập trung đông đảo giới thượng lưu.

  1. Đánh giá vị trí địa lý Quận 1 dưới góc độ đầu tư bất động sản Căn hộ Quận 1:

Quận 1 nổi tiếng về vị trí thuận lợi, được đánh giá cao về cảnh quan, tiện ích và giao thông. Dưới góc độ của một nhà đầu tư bất động sản nhìn trên khía cạnh vị trí, các Dự án Quận 1 luôn là “kho vàng” vì tiền bạc rót vào luôn nảy nở.

bản đồ quận 1

Bản đồ vị trí địa lý khu vực quận 1 thành phố hồ chí minh

Một số thuận lợi xét trên yếu tố vị trí Quận 1 cụ thể:

Giao thông:

– Quận 1 tiếp giáp trực tiếp với nhiều quận trong thành phố với: Quận 2, 3, 4, Bình Thạnh, Phú Nhuận… nên về giao thông kết nối rất thuận lợi. Để di chuyển từ Quận 1 đến các địa điểm khác, có thể thông qua những tuyến đường đồng nhất theo hướng Đông – Tây gồm: Võ Thị Sáu – Ba Tháng Hai, Xô Viết Nghệ Tĩnh – Nguyễn Thị Minh Khai – An Dương Vương, Lý Tự Trọng – Nguyễn Trãi, Điện Biên Phủ – Ngô Gia Tự, Trần Hưng Đạo…

– Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông Quận 1 được đánh giá hoàn thiện đầy đủ nhất toàn thành phố, với đường xá rộng lớn, các phương tiện giao thông công cộng phát triển, cầu cống sạch sẽ…

Tiện ích:

Địa thế trung tâm giúp Quận 1 quy tụ đầy đủ mọi tiện ích đắt giá, mọi giá trị sống đều được tập trung về khu vực này với:

– Trung tâm thương mại: Saigon Centre, Diamond Plaza, Vincom Center, Parkson Lê Thánh Tôn…

– Di tích lịch sử tham quan: Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Chợ Bến Thành, Bưu điện trung tâm Sài Gòn, Nhà hát TP HCM, Thảo Cầm Viên, Bảo tàng TP HCM, Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật, Chùa Ngọc Hoàng, Di tích Mộ cổ Họ Lâm, Công viên 30/4, Công viên 26/3…

– Bệnh viện: Bệnh Viện Mắt Sài Gòn, Bệnh Viện Nhi Đồng 2, Bệnh Viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn, Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh, Viện Nha khoa Accadent Dental Clinic…

Ngoài ra Quận 1 còn tập trung đầy đủ hệ thống ngân hàng, trường học, nhà hàng – café – spa… phục vụ tối đa nhu cầu sống của cộng đồng dân cư.

Cảnh quan môi trường:

Quận 1 là khu vực được trồng nhiều cây xanh nhất trong thành phố, các tuyến đường đều rợp bóng những hàng cây cổ thụ hai bên đường, vỉa hè rộng rãi mát mẻ nên không khí rất dễ chịu, mặc dù có đôi chỗ kẹt xe nhưng không ảnh hưởng nhiều đến môi sinh. Cùng với mạng lưới sông rạch chằng chịt bao quanh Quận 1, cảnh quan tại khu vực trung tâm thực sự rất thơ mộng.

>>>Kết luận tiềm năng bất động sản nhìn từ góc độ vị trí:

Vị trí Quận 1 đạt tiêu chuẩn “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” như vừa phân tích, với sự thuận tiện về giao thông, gần gũi về tiện ích và cảnh quan đẹp mắt, môi sinh hài hòa. Các dự án Căn hộ cao cấp Quận 1 nghiễm nhiên trở nên tiềm năng, là chốn an cư lý tưởng mà bất cứ ai cũng mong muốn, đặc biệt là các nhà đầu tư muốn sinh lời từ dòng tiền rót vào căn hộ.

  1. Tình hình giá cả bất động sản tại các dự án căn hộ cao cấp quận 1:

– Xét riêng trên khu vực ASEAN, giá bất động sản Quận 1 luôn được đánh giá cạnh tranh bậc nhất. So với giá các căn hộ cao cấp được chào bán tại các thành phố lớn trong khu vực, thì giá căn hộ tại Quận 1 ở mức khá hấp dẫn, chỉ từ 60 – 150 triệu đồng/m2. Ngưỡng này cao hơn so với toàn khu vực TP HCM, nhưng lại thấp hơn nhiều dự án tại các quốc gia khác. Ví dụ:

+ Bangkok: 140 – 200 triệu đồng/m2

+ Singapore: 400 – 500 triệu đồng/m2…

– Tỉ suất sinh lời của bất động sản căn hộ Quận 1 luôn giữ vững ở mức cao. Cụ thể:

+ Lợi nhuận từ việc cho thuê đạt mức 3% – 6% giá trị căn hộ/ năm (phổ biến nhất trong khoảng 4% – 5%).

+ Tương lai tỉ suất có thể tăng đến 8% – 12% giá trị căn hộ/ năm (khi các hiệp định thương mại có hiệu lực).

+ Khách thuê chủ yếu đến từ: Singapore, Mỹ, Nhật, Anh, Đức.

Một vài dự báo cho rằng hiệu suất này có thể tăng đến 8 – 12%/năm trong giai đoạn tới, khi hệ quả của các hiệp định thương mại hiện thực hóa. J.M (Đài Loan) – nhà đầu tư sỉ tại khu vực Q.1 tiết lộ: “Tôi vừa gom khá nhiều căn hộ, Office-tel tại trung tâm TP.HCM. Mua 5 sản phẩm mới bằng 1 sản phẩm ở Singapore, nguồn cầu thuê lại đang rất lớn, hiệu quả thương mại như chuyển nhượng, cho thuê nhẩm tính cũng thấy hơn hẳn!”

>>>Lợi thế hấp dẫn về giá trị Căn h cao cp qun 1:

Với tiện ích và hạ tầng đô thị sẵn có, Quận 1 là nơi thu hút rất đông khách đến tham quan, công tác, làm ăn. Nhu cầu lưu trú tại Quận 1 tăng cao, nên đầu tư vào căn hộ Quận 1 là cách trú ẩn dòng vốn, nảy nở dòng tiền an toàn.

Trong 20 năm qua, giá trị bất động sản Quận 1 luôn tăng nhanh, tỉ suất khai thác lợi nhuận lại cao, nên dù có đắt đỏ hơn so với các quận khác tại TP HCM, các nhà đầu tư vẫn đặc biệt quan tâm đến khu vực Quận 1. Nhiều nhà đầu tư ngoại quốc cũng hướng đến Quận 1 vì mức giá hời và tiềm năng hấp dẫn cao hơn so với bất động sản tại những thành phố ở các quốc gia khác.

bất động sản quận 1

Thị trường bất động sản khu vực quận 1 luôn được các nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm và hướng về đầu tư

  1. Đánh giá tổng thể thị trường mua bán căn hộ chung cư Quận 1:

Tổng hợp các dự án Căn hộ chung cư cao cấp Quận 1:

– D1 Mension (608 Đường Võ Văn Kiệt, khoảng 90 triệu/m2)

– Madison (15 Thi Sách, 9.7 tỷ – 17.6 tỷ/ căn)

– Ascott Waterfront Saigon (1-1A Tôn Đức Thắng, từ 8000 USD/m2)

– VRG River View (381 Bến Chương Dương, từ 35 triệu/m2)

– Bến Thành Luxury (172 – 174 Ký Con, khoảng 80 triệu/m2)

– The One Sai Gon (172-174 Kí Con, từ 3200 USD/m2)

– Sài Gòn Mê Linh Tower (2 – 4 – 6 Hai Bà Trưng, khoảng 6000USD/m2)

– The Lancaster HCM (22 Lê Thánh Tôn, 74 triệu/m2)

– Vinhomes Golden River Ba Son (Cảng Ba Son, Nguyễn Hữu Cảnh, 3 tỷ – 18 tỷ/căn)

– Lancaster Nguyễn Trãi Tower (230 Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, giá đang cập nhật)

– Lavenue Crown (12 Lê Duẩn, giá đang cập nhật)

Ngoài ra còn nhiều dự án căn hộ Quận 1 cùng phân khúc đã và đang hoàn thiện.

>>>Đánh giá thị trường căn hộ cao cấp Quận 1:

Quận 1 với tiềm năng và lợi thế hấp dẫn, luôn dẫn đầu trong danh sách khu vực phát triển bất động sản tại TP HCM. Rất nhiều chủ đầu tư rót vốn vào Quận 1 để xây dựng nên những dự án cao ốc đẳng cấp, phục vụ tối đa nhu cầu an cư, lưu trú ngắn hạn và mở văn phòng công ty của cư dân Sài Gòn, khách ngoại quốc…

Đầu tư bất động sản căn hộ Quận 1 luôn mang lại lợi nhuận cao vì tiềm năng tăng giá và tỉ suất sinh lời của bất động sản khu vực luôn ở mức ổn định, đều đặn. Tuy nhiên nếu đầu tư vào đây, bạn phải có nguồn vốn vững, và nên chú ý đến các yếu tố nền tảng của dự án như tính pháp lí, cơ sở hạ tầng giao thông, chất lượng thiết kế và xây dựng của dự án…

Hiện thị trường mua bán căn hộ chung cư quận 1 đang rất sôi động, vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn nếu bạn có ý định đầu tư vào dự án tại khu vực này.

Xem thêm thông tin bổ ích tại:https://batdongsanexpress.vn/