Thị trường BĐS Đà Nẵng – Giá đất ổn định, cơ cấu bền vững

Giá đất là một điểm cộng rất lớn cho thị trường BĐS Đà Nẵng. Thời điểm này, mặc dù giá đất đang có xu hướng tăng nhanh, nhưng trên bình diện chung so với cả nước, giá vẫn đang ở ngưỡng cực kì cạnh tranh so với những thị trường khác.

Đơn cử, đó là giá đất nền ven sông cách trung tâm Hà Nội khoảng 8 km hiện nay có giá lên tới 60-80 triệu/m2. Còn tại phía nam Đà Nẵng, cũng vị trí tương tự như thế giá không vượt quá con số 13 triệu/m2. Như vậy, cơ hội để cho những nhà đầu tư thu lợi nhuận khu đầu tư vào Đà Nẵng cao gấp 6-7 lần.

Hàng loạt các dự án ở Đà Nẵng đã bung hàng trong giai đoạn đầu năm nay và tạo nên một thị trường sôi động

Thị trường BĐS Đà Nẵng có lợi thế vì có biển

Với lợi thế có đường bờ biển dài gần 30 km và có nhiều bãi tắm đẹp như: Non Nước, Thanh Khê, Nam Ô, An Bàng, Mỹ Khê,… Cộng hưởng với hệ thống cảnh quan thiên nhiên đa dạng là một thuận lợi trong việc phát triển các loại hình kinh doanh, dịch vụ, du lịch biển cũng như BĐS.

Cùng với đó, quỹ đất ven biển cũng là một trong những điểm mạnh mà thị trường Đà Nẵng đang nắm trong tay để tạo sức hút đối với khách hàng. Khi xu hướng sở hữu “ngôi nhà thứ 2” ở các khu du lịch biển đang trở nên hot hơn bao giờ hết.

Trên thực tế, đã có rất nhiều dự án nghỉ dưỡng “đại thành công” khi có được vị trí đẹp trên những con đường ven biển của Đà Nẵng. Đây đều là “Tâm điểm săn đón” của nhiều nhà đầu tư thời gian vừa qua. Vì sở hữu tầm nhìn biển triệu đô, cho nên những dự án này đã đang mang về nguồn lợi vô cùng to lớn và vững chắc cho chủ sở hữu của nó.

Những bãi biển trải dài cát trắng mang đến cho Đà Nẵng nhiều lợi thế lớn từ việc phát triển kinh tế cho đến BĐS

Chính sách cũng tạo sức hút cho thị trường BĐS Đà Nẵng

Với định hướng chiến lược trong tương lai trở thành Trung tâm giao thương quốc tế “xứng tầm”. Đà Nẵng là một trong những địa phương nổi bật trong quá trình xử lý các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính và pháp lý.Thành phố này cũng được biết đến với rất nhiều những chính sách tạo thuận lợi, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng cũng như các chủ đầu tư.Hội tụ được nhiều yếu tố thuận lợi như thế cho nên BĐS Đà Nẵng như “con gà đẻ trứng vàng”. Thị trường này có thể mang lại nguồn tài chính dồi dào cho những nhà đầu tư thông thái và có tầm nhìn.

Nói như ông Marc Townsend- Nguyên Tổng giám đốc CBRE Việt Nam: “Khách hàng và nhà đầu tư nhìn vào Đà Nẵng cần phải nhìn với tầm nhìn dài hạn. Khả năng sinh lời ở đó còn rất cao, do chính sách hỗ trợ nhà đầu tư tốt. Cũng như các dự án được chủ đầu tư của nó phát triển chất lượng rất cao và gần như đã được tung hết ra thị trường. Số lượng bị đầu tư là rất ít, nhu cầu thực là rất sát”.

Vì vậy, ông Marc Townsend tin tưởng rằng thị trường Đà Nẵng sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh nhờ số lượng khách du lịch ngày càng tăng. Bên cạnh đó, tầng lớp thương gia tại Việt Nam đang ngày càng tăng lên mạnh mẽ, nhất là tại địa phương”.

Những dự án BĐS ở Đà Nẵng đều ra những dự án có chất lượng tốt, được chủ đầu tư đảm bảo. Cho nên giá trị của nó sẽ còn tăng cao hơn nữa

Đón đầu xu hướng phát triển cho tương lai

Đầu năm 2017, Công ty tư vấn cảng Nhật Bản (JPC) đã đưa ra phương án đầu tư 5.581 tỷ đồng cho giai đoạn một của công trình cảng Liên Chiểu.Và được lãnh đạo thành phố thống nhất, thông qua.Gói thầu giai đoạn một bao gồm xây dựng bến hàng tổng hợp và bến container, dự kiến hoàn thành vào năm 2022. Những “cú hích” hạ tầng nhằm đẩy mạnh và phát triển khu vực phía Tây Bắc thành phố sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư BĐS tại quận Liên Chiểu và những khu giáp ranh có tâm lý “đi trước đón đầu”.

Chính vì vậy, việc ông lớn Đất Xanh Miền Trung cho ra mắt thị trường dự án cao cấp Lakdeside Palace với 500 sản phẩm đất nền và 100 căn nhà phố được nhiều chuyên gia đánh giá cao.Đây là cơ hội để khách hàng có thể đầu tư đúng hướng, đón đầu tiềm năng phát triển tương lai của khu vực cũng như gia tăng lợi nhuận nhanh chóng. Thậm chí, qua đánh giá của các chuyên gia, với mức giá công bố hiện tại của sản phẩm, thì căn hộ Lakeside Palace sẽ còn tăng giá trị gấp đôi trong tương lai.

Chia sẻ thêm về thành công của sự kiện ra mắt dự án Lakeside, ông Trần Xuân Thông – Giám đốc chi nhánh Đất Xanh Miền Trung cho biết: “Việc Lakeside Palace tạo được sức hút đối với khách hàng chứng tỏ dự án đã thật sự sát với nhu cầu. Đồng thời cũng khẳng định khi mang đến những sản phẩm chất lượng và tốt nhất. Thì mọi dự án đều sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng”.

Dự án Lakeside Palace của Đất Xanh đã đạt được những thành công nhất định từ ngay ngày đầu ra mắt thị trường

Lakeside Palace – dự án đạt được thành công lớn trong ngày ra mắt

Trong năm 2017, sau giai đoạn tăng nhiệt ở hầu hết các phân khúc thì thị trường BĐS Đà Nẵng đã có những dấu hiệu chững lại, giao dịch hạ nhiệt.Điển hình như khu vực phía Tây Bắc ( quận Liên Chiểu), nơi chỉ vài tháng trước đó thôi được đánh giá là thị trường tăng trưởng mạnh nhất thành phố thì nay đìu hiu thấy rõ.

Trước tình hình thị trường đi xuống rõ rêt, giá đất nhiều nơi đi xuống.Thế nhưung Đất Xanh Miền Trung lại quyết định chính thức ra mắt dự án Lakeside Palace – thành phố bên hồ đầu tiên tại Đà Nẵng. Dự án đã tạo được sự chú ý mạnh mẽ từ phía khách hàng cũng như nhà đầu tư. Chủ đầu tư vì thế cũng khẳng định được tiềm lực của mình để tạo niềm tin cho khách hàng.