Theo hội môi giới BĐS Đà Nẵng cho biết, dấu ấn nổi bật nhất của thị trường Đà Nẵng trong năm 2017 là nhiều giao dịch thành công. Đặc biệt là tuần lễ cấp cao APEC đã tác động tích cực đến thị trường này.

Các sản phẩm đất nền, nhà liền kề tại các dự án mở bán trong thời gian qua ở Đà Nẵng luôn có tỷ lệ hấp thụ lên đến 80-85%. Trong đó, ở phía Nam thành phố mỗi tháng có tới 20 dự án mới được tung ra thị trường.Khu vực Tây Bắc thành vốn yên ả thì trong năm 2017 cũng góp vào thị trường gần 3000 lô đất nền.

Thị trường BĐS Đà Nẵng bùng nổ các giao dịch

Năm 2017, thực sự là một năm thị trường BĐS Đà Nẵng có sự tăng trưởng vượt bậc ở nhiều thời điểm và ở nhiều loại hình BĐS khác nhau. Đặc biệt là đất nền còn có thời gian rơi vào tình trạng khan hiếm. Vì có quá nhiều nhà đầu tư đổ xô vào loại hình truyền thống mang nhiều tiền năng sinh lời nhất này.

Có những thời điểm đất nền Đà Nẵng rơi vào tình trạng khan hiếm vì thị trường có quá nhiều nhu cầu vào loại hình truyền thống này

Đà Nẵng với định hướng xây dựng nơi đây thành một Singapore tại Việt Nam- tiêu biểu cho một chuẩn mực đáng sống. Cho nên thành phố đã đầu tư rất nhiều để có thể trang bị đồng bộ và hiện đại về hệ thống cơ sở hạ tầng, cũng như giao thông vận tải.Đồng thời thu hút lượng khách du lịch tăng trưởng hằng năm giúp cho kinh tế chung phát triển cũng như thị trường BĐS được hưởng lợi theo.

Chính vì những định hướng này của thành phố mà theo các chuyên gia BĐS đánh giá. Trong năm 2018 này, BĐS Đà Nẵng không chỉ bùng nổ đất nền như năm 2017 mà còn là những sản phẩm BĐS mới như; Shophouse, Condotel hay Officetel,…

Ba khu vực có sự phát triển mạnh nhất ở Đà Nẵng trong năm 2018 của các chuyên gia

Thị trường tăng trưởng chung không có nghĩa là khu vực nào ở Đà Nẵng cũng tăng nhanh. Mà hiện tại, ở thị trường Đà Nẵng theo các đánh giá của các chuyên gia trong tương lai thì ba khu vực sẽ tăng trưởng mạnh nhất là khu vực Tây Bắc, Hòa Xuân và Nam Đà Nẵng.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường BĐS Savills chi nhánh Đà Nẵng. Nguồn cung condotel ra thị trường trong năm 2018 có thể tăng gấp 3 lần so với năm 2017. Sự phát triển này được coi điều cần thiết và đương nhiên sẽ diễn ra. Vì như thế mới đúng tiềm năng mà thị trường Đà Nẵng đang nắm giữ.

Thị trường sản phẩm condotel ở Đà Nẵng cần đạt tốc độ phát triển cao thì mới xứng với tiềm năng mà thành phố biển

Sự phát triển này cũng được Công ty CBRE Việt Nam ghi nhận. Tổng số nguồn cung condotel ra thị trường Đà Nẵng trong năm 2017 là 7.060 căn. Một số dự án đã được triển khai và rời thời gian ra mắt trong năm 2018. Và dự báo trong năm 2018 số sản phẩm condotel tung ra thị trường này sẽ là 9.000 căn.

Hiệp hội BĐS Việt Nam khẳng định, mô hình BĐS mới mang tên condotel xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu những đang phát triển rất mạnh. Đặc biệt theo các chuyên gia. condotel ven biển sẽ còn phát triển hơn nữa với đất nước có hơn 2300km bờ biển như Việt Nam.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình BĐS mới, theo đánh giá của các nhà đầu tư. Trong năm 2018, đất nền vẫn tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng nhất và có nhiều khả năng sẽ bùng nổ giao dịch.Theo giới phân tích, ở Đà Nẵng hiện tại có 2 khu vực sẽ “bùng nổ” các dự án đất nền và nhà phố là khu Nam và Tây Bắc. Bởi 2 địa phương này đang hội tụ đầy đủ những điều kiện cần thiết để phát triển bền vững.

Đại diện cho các doanh nghiệp kinh doanh BĐS du lịch tại Đà Nẵng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire Trịnh Việt Hưng cho rằng. Hiện tiềm năng phát triển BĐS ở Đà Nẵng còn rất lớn và nhất là BĐS du lịch.Tuy nhiên, Đà Nẵng hiện đang thiếu các tổ hợp dịch vụ vui chơi giải trí, các sản phẩm KĐT giá trị cao, tiện ích đầy đủ và đồng bộ,… Thành phố cũng thiếu đi những chính sách ưu tiên đối với các doanh nghiệp đi theo những lĩnh vực này.

Thị trường tăng trưởng chung không có nghĩa là khu vực nào ở Đà Nẵng cũng tăng nhanh.

Dự án đi “ngược” với thị trường đã có được thành công

Nắm được những thứ đang yếu, mà thị trường Đà Nẵng đang cần. Tập đoàn Đất Xanh Miền Trung đã cho triển khai dự án Lakeside Palace.

Được đánh giá là một trong những KĐT thông minh và đáng sống triển khai trong năm 2018. Lakeside Palace đã “hào phóng” dành hơn 50% diện tích giành vào không gian xanh và hệ thống tiện ích nội khu đồng bộ, đầy đủ. Tất cả các tiện ích hiện đại mang chất lượng của một resort kiểu mẫu như: hồ bơi, phòng Gym, sân chơi trẻ em, khu thể thao, khu Yoga, BBQ & Pinic, Club house,… Đều được Đất Xạnh chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất.

Hệ thống tiện ích bên trong Lakeside Palace được Đất Xanh đầu tư đồng bộ, hiện đại và hoàn hảo

Đặc biệt, dự án này sẽ được phát triển dãy nhà phố shophouse thông minh – năng lượng sạch đầu tiên của khu vực. Với số lượng giới hạn chỉ 100 căn bán ra thị trường được quy hoạch vô cùng hiện đại.Mỗi căn shophouse có diện tích từ 5x20m, 5x24m và 5x29m, gồm 1 trệt + 2 lầu + 1/2 mái, hoàn thiện full nội và ngoại thất.

Điều đáng nói nhất về dự án chính là mức giá chỉ từ 650 triệu/ nền. Những nhà đầu tư có lâu năm đều có thể nhận thấy mức giá này ở một thị trường tốt nhất Việt nam hiện nay thực sự là rất hiếm. Hơn nữa, tiềm năng tăng trưởng của nó trong tương lai cũng không có gì phải bàn cãi. Những nhà đầu tư hãy nhanh chân và thông minh để có thể sở hữu được một nền đất tại dự án này.