Thị trường BĐS Đà Nẵng đang trong thời kì phát triển cực đỉnh nhất. Tuy nhiên, sau thời điểm này thị trường sẽ đi về đâu? Tiếp tục phát triển mạnh hay sẽ bão hòa.

Thị trường BĐS Đà Nẵng cần có những bước đi bền vững

Hẳn đến giờ các nhà đầu tư BĐS cả nước vẫn chưa quên được “ bóng bóng” BĐS bị vỡ đột ngột vào các năm: 2008 (Tây Hà Nội), 2007 -2008 (Sài Gòn), 2014 (Phú Quốc),…Theo các chuyên gia, điểm mấu chốt của vấn đề bong bóng BĐS chính là việc tăng trưởng quá nóng trong thời gian ngắn. Giới đầu cơ khiến thị trường bị lũng đoạn, trên thị trường không có nhu cầu thực.

Giai đoạn 2007 – 2008, thị trường Sài Gòn và Hà Nội đạt tốc độ tăng trưởng chưa bao giờ thấy. Với sự xuất hiện của hàng trăm dự án chung cư cao cấp, hiện tượng bốc thăm hay xếp hàng cả đêm để có 1 xuất mua chung cư diễn ra rất thường xuyên.

Giai đoạn 2007-2008, muốn mua một dự án chung cư ở Hà Nội hay TP.HCM là điều rất khó khăn

Theo các chuyên gia, một thị trường BĐS chỉ có thể phát triển vững chắc và lâu dài dựa trên nhu cầu thực của người dân. Với một thị trường BĐS du lịch như Đà Nẵng thì lượng khách du lịch chính là yếu tố quyết định để duy trì được hiệu suất kinh doanh cho các căn hộ và khu nghỉ dưỡng.

Đà Nẵng là thị trường được hội tụ đầy đủ tất cả các điều kiện để phát triển bền vững, mà không thị trường nào có được.Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi cho những thắng cảnh tuyệt vời và những truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc.Là “cây cầu” kết nối Bắc- Nam, tâm điểm giao thoa giữa 2 điểm du lịch lớn là Huế và Hội An.

Về cơ sở hạ tầng, Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương, là thành phố du lịch biển có hạ tầng vào loại tốt nhất Việt Nam hiện tại.Vì vậy, không khó hiểu khi lượng khách du lịch chọn Đà Nẵng vẫn tăng mạnh qua từng năm. Trong năm 2017 vừa qua, Đà Nẵng đã đón tổng cộng gần 6 triệu lượt khách du lịch.

Dự kiến, sau những thành công đạt được từ tuần lễ cấp cao APEC. Mục tiêu đạt 10 triệu lượt khách du lịch sẽ hoàn thành sớm tiến độ trước năm 2020.Thị trường du lịch phát triển như thế cho nên, nguồn cung condotel rất lớn của Đà Nẵng hiện có vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu.

Năm APEC 2017 sẽ tạo một nền móng vững chắc cho thị trường Đà Nẵng “tung cánh” trong những năm tới

Sức hút của thị trường du lịch biển này vẫn quá lớn

Trong những tháng đầu năm 2018 này, thị trường BĐS Đà Nẵng chứng kiến một cơn đổ bộ chưa từng thấy của hàng loạt các dự án BĐS lớn. Những sự kiện mở bán các dự án này đều tạo ra làn sóng mạnh và thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên khắp cả nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã thu hút được khoảng 70 siêu dự án, với tổng vốn đầu tư lên đến 16 tỷ USD. Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc Bộ Phận Nghiên Cứu Thị Trường Savills Việt Nam nhận định: “Với Đà Nẵng như vậy mới chỉ là khởi đầu, đỉnh điểm của sự phát triển dự kiến sẽ vào giai đoạn cuối năm nay hoặc năm sau”.

Nổi bật nhất trên thị trường Đà Nẵng trong năm 2017 phải kể đến dự án Coco Ocean-Spa Resort thuộc tổ hợp Cocobay. Đây là dự án “Wellness Condotel” đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam sở hữu tổ hợp Spa & Fitness Center.Coco Ocean-Spa Resort đã mở ra một hướng đi mới cho thị trường BĐS . Cũng như đưa ngành chăm sóc sức khỏe của Việt Nam vươn tầm thế giới.

Những siêu dự án đổ bộ vào Đà Nẵng thời gian qua mới chỉ là khởi động. Thị trường này sẽ đón nhận thêm rất nhiều dự án như thế trong vài năm tới

Năm 2017 kết thúc. Dự án nổi bật của năm 2018 là dự án nào?

Ngay trong tháng đầu năm 2018, đã có một dự án mới xuất hiện tại phía Tây Bắc thành phố. Dự án này thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên gia cũng như khách hàng cả nước.

Một dự án KĐT sinh thái được triển khai trên diện tích 61ha được triển khai và công bố bởi một chủ đầu tư đã có tên tuổi lâu năm trên thị trường. Đó là dự án Lakeside Palace của ông lớn Đất Xanh Miền Trung.

Dự án này sở hữu một vị trí lý tưởng theo đúng với tên gọi mà nó được đặt là: Khu cung điện ven hồ. Nó nằm ngay bên cạnh hồ nước tuyệt đẹp là hồ Bàu Tràm Xanh. Vị trí của dự án là giao của hai trục đường lớn nhất phía Tây Bắc là đường Nguyễn Lương Bằng và đường số 5- đường đi Bà Nà Hills.

Dự án cũng nằm trong trung tâm phát triển của trục Tây Bắc. Nơi có các trung tâm hành chính, kinh tế của quận Liên Chiểu tọa lạc tại đây. Ngay bên cạnh khu công nghiệp Hòa Khánh , với mật độ dân số cực cao trong khu vực.

Một vị trí cực đẹp và thuận lợi mọi bề được Đất Xanh chọn để đặt dự án quan trọng cảu họ trong năm nay

Nằm cạnh hồ sinh thái Bàu Tràm Xanh. Một địa điểm đẹp của Đà Nẵng, nó đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư phát triển địa ốc và du lịch đầu tư vào đây. Với mục đích xây dựng nên một khu phức hợp thương mại, dịch vụ sầm uất cho Đà Nẵng.

Nổi danh là đơn vị phát triển BĐS đa tiện ích tích hợp vô cùng hiện đại và đẩy đủ trong các dự án mà mình phát triển. Đất Xanh Miền Trung đủ tiềm lực và tự tin để mang đến cho khách hàng những dự án đáng sống bậc nhất cả nước.Tất cả các KĐT mà Đất Xanh Miền Trung triển khai từ trước đến nay đều được khách hàng đánh giá rất cao ở các tiện ích đi kèm. Và đương nhiên, với dự án Lakeside Palace nó chắc chắn không phải là một ngoại lệ.