Thị trường Đà Nẵng bước sang năm 2018 với vị thế mới

Hạ tầng ngày càng được đầu tư, kinh tế tăng trưởng, du lịch bùng nổ,… là những điều kiện rất thuận lợi cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng phát triển mạnh và thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư hơn nữa.Tình hình thị trường BĐS Đà Nẵng từ sau tết nguyên đán đến nay diễn ra vô cùng sôi động. Giao dịch trên thị trường Đà Nẵng đang nóng lên từng ngày, đặc biệt là sản phẩm đất nền. Các dự án Khu đô thị sinh thái Hoà Xuân, làng châu Âu, Nam Cầu Nguyễn Tri Phương, Nam Hoà Xuân, khu đô thị Dragon Smart City,… nhộn nhịp cảnh mua người bán, và cháy hàng trong ngày đầu tiên mở bán.

Những dự án đất nền, đặc biệt là những dự án khu đô thị mới thông minh chính là sản phẩm được khách hàng quan tâm nhất ở Đà Nẵng hiện tại

Nếu như trước đây thị trường Đà Nẵng thu hút nhiều nhà đầu tư Hà Nội hơn. Thì hiện tại, nhà đầu tư đến từ TP.HCM cũng tỏ ra rất quan tâm đến thị trường này. Vì được đánh giá là giá cả khá hợp lí và hệ thống sản phẩm đa dạng.Bên cạnh đó, sở hữu nhiều lợi thế từ du lịch mang lại, đặc biệt là nguồn khách du lịch ngày một nhiều. Đây là điều kiện cho sự phát triển của các loại hình BĐS, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng và đất nền.Sở hữu những tiềm năng, lợi thế đặc biệt, thị trường BĐS Đà Nẵng trong năm 2018 này đón nhận những tín hiệu đáng mừng. Và hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa ở giai đoạn cuối năm.

Qũy đất giảm nên giá tăng chóng mặt, cảnh báo nhà đầu tư

Theo ông Nguyễn Văn Việt, Giám đốc sàn giao dịch BĐS VRM cho biết: “Đối với các nhà đầu tư, thời điểm này mà chọn đầu tư “lướt sóng” thì là không nên. Nhưng xét về mặt giá trị thật và đầu tư dài hạn thì cũng khuyến khích đầu tư. Bởi vì trong tương lai, thị trường BĐS Đà Nẵng có tiềm năng phát triển rất lớn. Đầu tư “lướt sóng” hay đầu cơ thì nhà đầu tư cũng nên thận trọng”.

Một trong những lí do khiến giá đất nền tăng chóng mặt thời gian qua là do quỹ đất ở Đà Nẵng hiện tại đã không còn.Bên cạnh việc nhu cầu thực của người dân tăng cao thì những nhà đầu tư nước ngoài tìm đến Đà Nẵng cũng ngày càng nhiều.

Qũy đất giảm nên giá tăng chóng mặt tại Đà Nẵng

Ông Đàm Quang Tuấn, Chủ tịch hiệp hội BĐS Đà Nẵng lo lắng: “Việc phân lô bán nền, thanh khoản rất tốt nhưng giá trị đem lại cho nền kinh tế chung của thành phố là không có. Nếu chúng ta phát triển một đô thị hiện đại với những khu chung cư đảm bảo cuộc sống kết hợp với môi trường tốt thì sẽ mang tính bền vững cho thành phố hơn. Lãnh đạo thành phố cần có bước đi quy hoạch tổng thể và có hướng đi lâu dài để thị trường BĐS Đà Nẵng phát triển ổn định và bền vững hơn”.

Để đem tới một thị trường phát triển ổn định thì các nhà đầu tư cần hướng đến những sản phẩm nghỉ dưỡng có chất lượng, có dịch vụ vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu người dân. Chính vì thế sắp đến Đà Nẵng sẽ là điểm đến của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là các dự an đất nền, qua hình thức phát triển các khu đô thị thông minh, hiện đại theo xu hướng chung thị trường.

Đà Nẵng cần có những bước quy hoạch để định hướng thị trường có những bước đi đem lại sự phát triển ổn định và bền vững hơn nữa

Dự án Dragon Smart City, Liên Chiểu, khu đô thị xanh giữa lòng Đà Nẵng

Lấy cảm hứng thiết kế từ hình tượng con rồng bay cao thời Lý, Dragon Smart City là hiện thân của sức mạnh, sự thịnh vượng và khát vọng bay cao Việt Nam.Nằm ở trung tâm thành phố đáng sống nhất Việt Nam, khu đô thị mới này được đánh giá chắc chắn sẽ trở thành một mô hình đô thị xanh kiểu mẫu – hiện đại và đẳng cấp bậc Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung.

Dragon Smart City được thiết kế theo kiến trúc và tiêu chuẩn Châu Âu. Đồng thời, vẫn giữ được nét truyền thống với thuyết ngũ hành âm dương: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Điều này đã tạo nên sự cân bằng, tính độc đáo riêng biệt cho khu đô thị.

Dự án được quy hoạch và đầu tư trong một khu vực có đầy đủ hệ thống hạ tầng chất lượng, không gian sống xanh, trong lành, yên bình. Điểm sáng nổi bật của Dragon Smart City chính ở bản thân nó là một khu đô thị xanh, thông minh và hiện đại. Với hệ thống tiện ích đẳng cấp, dịch vụ khép kín, đảm bảo tiêu chuẩn sống như một resort 5 sao giữa trung tâm thành phố xô bồ.Dự án được chính thức khởi công xây dựng vào cuối năm 2016 và được dự báo sẽ thu hút đông đảo lượng khách hàng trên khắp cả nước. Và đây cũng là một dự án đi đầu trong chuỗi các dự án đô thị sắp hình thành ở Đà Nẵng.

Hình ảnh của một resort 5 sao sẽ được tái hiện tại cuộc sống bên trong dự án Dragon Smart City

Khu đô thị Dragon Smart Citysở hữu vị trí cực kỳ thuận lợi cho giao thông và thương mại, kinh doanh cho chủ sở hữu của nó. Nên nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ đổ về đây để có cơ hội sở hữu các sản phẩm đặc biệt từ Dragon Smart City.

Trong tương lai không xa, Dragon Smart City sẽ chính là khu đô thị tập trung của những kỹ sư hàng đầu về công nghệ của cả nước. Nơi hội tụ của những tri thức trẻ trên khắp cả nước nơi đổ về đây an cư, lạc nghiệp. Tất cả nhữnglợi thế mà dự án này đang nắm giữ sẽ góp phần tạo nên một khu đô thị hiện đại, tiện nghi và nhiều giá trị gia tăng trong tương lai.