Kể từ thời điểm đầu năm đến nay thì thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh vẫn đang được quy trì với đà tăng trưởng mạnh mẽ đặc biệt tại khu Đông hiện đang thiết lập mặt bằng giá mới.

Hiện nay thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh đã bước sang giai đoạn cuối của chu kỳ phát triển, từ đó bắt đầu bộc lộ các khiếm khuyết và dẫn tới sự lệch pha trong các phân khúc.

Tỷ lệ căn hộ thuộc phân khúc bình dân thấp

Tính từ đầu năm 2017 đến nay thì thị trường nhà ở thương mại của thành phố Hồ Chí Minh đã có tới 61 dự án nhà ở được hình thành với tổng số 28.639 căn hộ. Trong đó thì phân khúc cao cấp có tới 7.451 căn hộ và chiếm tỷ lệ 26%; phân khúc trung cấp 13.976 căn, chiếm tỷ lệ 48,8%; căn hộ phân khúc bình dân 7.212 căn, chiếm tỷ lệ 25,2%. Tổng quan có thể thấy, tỷ lệ căn hộ có mức giá vừa túi tiền ở phân khúc trung cấp và bình dân đã chiếm tỷ trọng lớn lên tới 74% so với tổng số căn hộ được đưa ra thị trường.

can_ho_binh_dan_2

Tỷ lệ căn hộ thuộc phân khúc bình dân tại quận 2 chiếm thị phần thấp

Đây chính là một tín hiệu vui cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp khi đã có sự tái cơ cấu sản phẩm mạnh mẽ theo hướng tăng mạnh căn hộ quận 2 có quy mô dạng vừa và nhỏ có thiết kế từ 1 – 2 phòng ngủ. Tính trong cả 10 tháng qua thì toàn thành phố Hồ chí Minh đã phát triển được hơn 8 triệu m2 sàn nhà ở, giúp nâng tổng diện tích nhà ở lên tới hơn 160 triệu m2 và đạt được mức bình quân 18,73 m2/người.

Tuy nhiên có thể thấy rằng tỷ lệ căn hộ bình dân hiện vẫn còn thấp và chỉ chiếm khoảng 25,5% nên chưa thể đáp ứng được nhu cầu hiện nay. Bên cạnh đó thì phân khúc thị trường căn hộ khách sạn, dịch vụ và du lịch nghỉ dưỡng hiện đang có sự phát triển rất mạnh mẽ và nhiều trong thời gian vừa qua. Bởi thế mà đã có dấu hiệu cung vượt cầu, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho giới đầu tư thứ cấp.

Hiện nay cơn sốt giá ảo đất nền phân lô trong thời gian những tháng đầu năm tại một số quận ven và khu huyện ngoại thành đã được hạ nhiệt kịp thời. Tuy nhiên thì bởi vì do khan hiếm về nguồn cung nên đã có dấu hiệu sốt giá nền quay trở lại tại các khu vực vùng ven tại quận 9; Thủ Đức; Hóc Môn; Bình Chánh; Nhà Bè.

Trong 10 tháng qua thị trường BĐS Sài Gòn vẫn giữ vững được đà phát triển

Thị trường BĐS 10 tháng qua vẫn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, giữ được sự phát triển tương đối ổn định, nhưng trong trạng thái chững lại. Bên cạnh đó thì nguồn vốn tín dụng của các ngân hàng, nguồn vốn xã hội đổ vào BĐS đang có xu hướng lệch vào một số doanh nghiệp lớn với phân khúc cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng. Và đồng thời đó thì việc gia tăng nhiều nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp.

BĐS tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và đón đầu thiết lập mặt bằng giá mới

Khu Đông Sài Gòn có mức giá tiếp tục tăng trong đợt này nhờ quy hoạch hạ tầng đồng bộ, sự khan hiếm của quỹ đất nên đã và đang khiến cho nhiều khu đất vàng tại đây thêm nóng hơn bao giờ hết. Chính diễn biến này đã cho thấy giá nhà đất khu Đông hiện đang bước vào chu kỳ tăng trưởng và thiết lập mặt bằng giá mới lần thứ hai sau 10 năm.

Hạ tầng – yếu tố giúp cho BĐS khu Đông Sài Gòn phát triển nhanh chóng

Cụ thể, việc xây cầu qua đảo Kim Cương nối khu Thạnh Mỹ Lợi với Đại lộ Mai Chí Thọ (quận 2) đang khiến giá đất quanh khu vực này có nơi vượt trên 100 triệu đồng/m2, kéo giá đất trên các tuyến đường lân cận tăng theo chóng mặt. Và khi các trục giao thông hình thành rõ nét hơn, hạ tầng tiện ích đồng bộ hơn cũng đã góp phần làm giá đất tăng liên tục.

Nhờ bệ phóng hệ thống hạ tầng tốt đã khiến cho giá của khu Đông tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là tại phân khúc nhà phố liền kề và biệt thự. Cùng với đó thì biên độ tăng giá và sự khan hiếm nguồn cung tại khu vực lõi trung tâm quận 2 quanh đảo Kim Cương đã khiến nhiều người có tiền vẫn khó để tìm ra được vị trí tốt để xây dựng nhà ở, biệt thự xứng tầm.

Đón đầu nhu cầu của khách hàng hiện nay, một số chủ đầu tư tiềm lực mạnh mẽ về tài chính và quỹ đất đã chinh phục đất vàng tại khu vực này và đưa nguồn cung ra thị trường. Tại khu vực quận 2, quý khách hàng có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về các dự án: căn hộ One verandah ; can ho new city thu thiem để làm nơi an cư, đầu tư cho mình và gia đình trong tương lai.