Thi truong bat dong san Viet Nam đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt được thành công như hôm nay.

Bạn có muốn tận hưởng một cuộc sống hiện đại cùng với các tiện ích cao cấp hay không? Ngày nay nhu cầu sống của con người ngày càng cao nên lĩnh vực bất động sản cũng có những bước tiến đột phá hơn. Tuy nhiên, bất động sản Việt Nam cũng trải qua không ít khó khăn để đem đến cho người mua nhà những dự án căn hộ, chung cư hoàn hảo nhất.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang rất phát triển mạnh mẽ nhưng cũng không tránh khỏi những khó khăn nhất định

Bất động sản Việt Nam từng bị đánh giá thấp

Cụ thể, bất động sản Việt Nam được xem là có thứ hạng minh bạch thấp gây rất nhiều khó khăn cho quá trình định giá cũng như truyền tải các xu hướng thị trường một cách chính xác và kịp thời hơn. Những rảo cản gây khó khăn cho việc định giá chính xác đó là:

 • Khó tiếp cận được thông tin quy hoạch
 • Thiếu cơ sở dữ liệu thị trường bất động sản trong khu vực
 • Quyết định thiếu thông tin, phản ánh không đúng giá trị thực của bất động sản bởi vì nhà đầu tư không phải lúc nào cũng có đầy đủ thông tin, am hiểu tín năng và cấu trúc của bất động sản.
 • Hầu hết cơ sở dữ liệu do các công ty xây dựng phân tích để sử dụng nội bộ.
 • Bất động sản thương mại như văn phòng cao ốc, khách sạn, … còn gặp phải khó khăn trong việc xác định tỷ suất vốn hóa, tỷ suất chiết khấu.
 • Nhiều thương vụ mua bán, sáp nhập không được công bố đầy đủ thông tin ra thị trường kịp thời.

Bởi vì những nguyên do đó nên việc định giá bất động sản thiếu chinh sách mặc dù theo quy định, để định giá bất động sản cần phải có nguồn thông tin tin cậy, đầy đủ về mặt pháp lý phải rõ ràng và minh bạch.

Bất động sản Việt Nam với giải pháp tăng xếp hạng

Hiện nay đối tượng định giá bất động sản bao gồm nhà cửa, căn hộ chung cư, đất đai, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, khu công nghiệp có mục đích là báo cáo tài chính, thế chấp, liên doanh, sát nhập, kêu gọi đầu tư,…. Hơn thế nữa sự cải thiện của bất động sản chuyên nghiệp sẽ đóng góp giúp các ông lớn đầu tư trong và ngoài nước có những quyết định đầu tư tốt nhất và hiệu quả nhất. Đây cũng là cách giúp minh bạch hóa thị trường bất động sản Việt Nam hữu hiệu nhất. Các chuyên gia thẩm định viên đã định giá thị trường bất động sản Việt Nam như sau”

 • Phân tích giao dịch bất động sản có giá trị lớn và đang hoạt động kinh doanh tốt tại Việt Nam sẽ mang lại những thông tin quan trọng để có thể xác định giá thị trường một cách chính xác nhất. Và để tiếp cận được bản chất và nguồn thông tin chính thức của các giao dịch này cần có kỹ năng phân tích nhạy bén và am hiểu sâu thị trường hơn.
 • Tính các tỷ suất thị trường bất động sản chính xác thì các thẩm định viên cần nắm rõ tình hình hoạt động, báo cáo tài chính của 3 năm gần nhất để tính thu nhập thuần, thu nhập trước thuế lãi vay, khấu hao chính xác.
 • Mỗi thẩm định viên bất động sản cần xây dựng một hệ thống dữ liệu hoàn chỉnh riêng và luôn cập nhật biến động thị trường vào hệ thống để phục vụ việc định giá nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số giải pháp giúp tăng trưởng và phát triển thị trường bất động sản Việt Nam

Cụ là những giải pháp sau:

 • Hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm thúc đẩy và quản lý thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững và lành mạnh.
 • Bảo đảm thị trường bất động sản phát triển theo quy hoạch, có kế hoạch, khắc phục tình trạng phát triển đô thị, bất động sản một cách tự phát.
 • Tăng cường vai trò quản lý của Nhà nước trong khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực đất đai nhằm kiểm soát, điều tiết thị trường bất động sản phát triển bền vững.
 • Tái cơ cấu thị trường bất động sản, phát triển đa dạng các loại hàng hoá bất động sản góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.
 • Hình thành và tạo điều kiện để các định chế tài chính phát triển nhằm thu hút các nguồn vốn cho thị trường bất động sản, điều chỉnh chính sách tín dụng linh hoạt để tạo điều kiện về vốn cho các chủ thể tham gia thị trường bất động sản.
 • Hoàn thiện chính sách thuế, phí và lệ phí liên quan tới bất động sản để khuyến khích sử dụng có hiệu quả bất động sản, giao dịch chính thức trên thị trường, hạn chế đầu cơ, trốn lậu thuế cũng như tăng nguồn thu cho Nhà nước.
 • Hoàn thiện cơ cấu, tổ chức và nâng cao năng lực các chủ thể tham gia thị trường bất động sản để bảo đảm thị trường bất động sản hoạt động một cách lành mạnh và chuyên nghiệp.
 • Xây dựng hệ thống thông tin, dự báo về thị trường bất động sản thống nhất, tin cậy từ Trung ương đến địa phương làm cơ sở cho hoạch định chính sách, quản lý thị trường bất động sản và thực hiện cung cấp thông tin, bảo đảm thị trường bất động sản hoạt động một cách công khai, minh bạch.
 • Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với thị trường bất động sản trong việc công khai các thủ tục dịch vụ công.

Thị trường bất động sản Việt Nam luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất đến gia đình bạn!