Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay đang thay đổi diện mạo như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Bất động sản Việt Nam đang có những bước tiến đột phá đã làm thay đổi thị trường này một bộ mặt mới mẻ vô cùng độc đáo. Đến với lĩnh vực này, quý khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng những siêu phẩm tuyệt đỉnh nhất. Các tác phẩm này ngày càng được đầu tư xây dựng một cách chi tiết cẩn thận hứa hẹn sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng.

Thị trường bất động sản Việt Nam với nhiều chuyển biến

Tình trạng “ bong bóng bất động sản” không còn xuất hiện

Bong bóng bất động sản chỉ hiện tượng giá bất động sản tăng quá mức so với giá trị thực của nó. Hiện nay thì chúng ta không có lý do gì phải lo tới vấn đề này khi giá đang rất ổn định và nhà đầu tư nhỏ lẻ chưa quyết định bỏ vốn vào đầu tư. Có thể nói rằng, thị trường bất động sản nước ta đã chính thức kết thúc gia đoạn tích tụ bong bóng và xì hơi bong bóng. Cụ thể là người tiêu dùng không còn chờ đợi giảm giá và quyết định mua theo nhu cầu sử dụng. Minh chứng là vào năm 2015, thị trường bất động sản đã có nhiều biểu hiện tích cực thể hiện qua sự tăng trưởng về giao dịch và tín dụng bất động sản cũng như tốc độ giảm hàng tồn kho ở tất cả các phân khúc.

Vào năm 2015 thì lượng tồn kho bất động sản đã được giảm hàng tháng từ khoảng 2% tới 5%, đặc biệt những tháng cuối năm có xu hướng giảm mạnh hơn. Điều này chứng tỏ rằng kho bất động sản tồn đọng sẽ được từng bước giải quyết trong quá trình ấm lên của thị trường. Cách thức thực hiện duy nhất đúng là chắp nối các thương vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, dự án.

Về tín dụng trong năm 2015, tổng dư nợ tín dụng vào thị trường bất động sản nước ta đạt mức khoảng 342 tỉ đồng, trong đó tỉ lệ cho phần nhà ở là 39%, khu đô thị và các bất động sản khác là 21%, khu công nghiệp 4%, đất đai 7%, văn phòng cho thuê 9%… Đặc biệt, mức giảm tồn kho bất động sản là một dấu hiệu tích cực của thị trường này.

Bên cạnh đó, sự chuyển biến mạnh mẽ của phân khúc căn hộ cao cấp trong các tháng cuối năm cho thấy yêu cầu của người mua nhà đã khác xưa. Cụ thể là người mua nhà ngày càng đòi hỏi cao hơn, không chỉ là nhu cầu về một căn nhà để ở mà còn là các điều kiện về an ninh, tiện ích,.… Vì thế thị trường bất động sản Việt Nam đang ngày càng chuyên nghiệp hơn, đòi hỏi các nhà đầu tư phải tính toán tốt mới được hưởng lợi. Trong tương lai thì thị trường này sẽ có sức tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Một điều nữa là khi thị trường tài chính bất ổn thì thị trường bất động sản chính là nơi trú ngụ vững chắc nhất cho các nhà đầu tư. Dự kiến trong tương lai không xa, dòng lao động từ nông thôn ra thành thị sẽ tăng, làn sóng đô thị hóa sẽ đến kéo theo nhu cầu về bất động sản. Hiện tượng “bong bóng” cũng không còn xuất hiện nữa, nếu có thì cũng không lớn tại vì thị trường bất động sản nước ta ngày càng minh bạch và được quản lý chặt chẽ hơn.

Bất động sản Việt Nam thu hút đông đảo người nước ngoài

Vào năm 2014, Luật nhà ở đã mở khung pháp luật để người nước ngoài có thể mua nhà ở và kinh doanh nhà ở tại Việt Nam. Để thực hiện chính sách và mang lại hiệu quả thực sự, các cơ quan quản lý nhà nước và các nhà đầu tư trong nước cần đưa ra kế hoạch cụ thể để tạo thuận lợi nhất cho người nước ngoài dễ dàng mua, kinh doanh bất động sản ở Việt Namvà mang lại lợi ích thực sự cho họ.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trong tầm ngắm của các nhà đầu tư lớn

Chính sách mới của thị trường bất động sản này sẽ giúp thiết lập một thị trường cân bằng hơn, minh bạch và bền vững hơn trong giai đoạn tới. Dù vậy, các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài vẫn cần nhiều thời gian để quan sát các cơ hội trên thị trường này trước khu quyết định rót vốn đầu tư. Ngoài ra, một quan ngại khác theo một số nhà đầu tư nước ngoài là việc các chính sách về nhà ở nói riêng, thị trường bất động sản nói chung cần có cái nhìn dài hơi chứ không ngắn hạn, chính sách cần hết sức minh bạch và không thay đổi nhanh chóng dựa trên tác động của môi trường kinh tế. Nói chung là một khi thị trường bất động sản Việt Nam bền vững sẽ hút lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Cụ thể hơn nữa là sẽ có rất nhiều nhà đầu tư sẽ vào Việt Nam cùng phát triển sau khi Việt Nam tham gia các hiệp định kinh tế song phương, đa phương và nếu không tạo điều kiện tốt cho người nước ngoài mua nhà người thiệt sẽ là các doanh nghiệp Việt Nam.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng tỏ cho chúng ta thấy rằng bản lĩnh tuyệt vời của nó mặc dù khó khăn thế nào đi chăng nữa. Bạn chỉ việc tận hưởng hạnh phúc, còn cuộc sống này cứ để chúng tôi lo. Bất động sản Việt Nam không bao giờ làm bạn phải buồn phiền!