Bất động sản khu Đông Sài Gòn trong thời gian gần đây đã trở thành tâm điểm của thị trường, đặc biệt là khu vực quận 2. Giai đoạn tới đây khi hạ tầng giao thông của các trục đường chính hoàn thành thì thị trường BĐS nơi đây được dự báo sẽ còn lên ngôi hơn hiện nay.

Khu Đông Sài Gòn thu hút nhiều nhà đầu tư

Với tình hình quỹ đất của các khu vực trung tâm thành phố đang ngày càng khan hiếm và giá cả leo thang. Cùng với việc ô nhiễm môi trường, tiếng ồn đã khiến người dân có xu hướng lựa chọn và tìm kiếm tới khu vực vùng ven – vùng có không gian sống trong lành và yên tĩnh để sinh sống.

Khu Đông Sài Gòn và đặc biệt là quận 2 hiện nay đã được nhiều người ưa thích, lựa chọn bởi vì khu vực này đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về một nơi an cư lý tưởng. Khu vực này có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển nên đã tác động trực tiếp tới nhà đất và chắc chắn sẽ khiến cho giá nhà đất tăng lên vài chục phần trăm.

Trong tình hình đó, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng, nhạy bén lựa chọn khu vực này để phát triển nhiều dự án thuộc nhiều phân khúc. Điển hình có thể kể tới đó là các khu đô thị, khu dân cư mới như: Thủ Thiêm; An Phú – An Khánh; Các dự án biệt thự ven sông Sài Gòn.

Các chuyên gia BĐS đã cho biết: Thị trường nhà đất quận 2 có nhiều tiềm năng và sẽ mở ra nhiều cơ hội, lựa chọn đa dạng căn hộ Q2 cho các nhà đầu tư. Bởi vậy mà các nhà đầu tư cần phải lựa chọn, tìm hiểu kỹ tính pháp lý, giá bán của các dự án trước khi quyết định đầu tư, an cư.

Sự tăng tốc trong việc nâng cấp hạ tầng giao thông

Các chuyên gia BĐS cho rằng, hệ thống hạ tầng giao thông là một yếu tố đã tác động trực tiếp tới thị trường BĐS và trong tương lai có khả năng giúp cho giá bán nhà đất tăng lên tới vài chục phần trăm. Thực tế thì việc hạ tầng giao thông phát triển tới đâu thì BĐS sẽ đi lên tới đó.

BĐS quận 2 và quận 7 thường được so sánh với nhau bởi đây là hai thị trường có sự cạnh tranh trong nhiều năm qua. Thời gian trước đây thì thế thượng phong thuộc về quận 7 vì nơi đây đã hình thành chuỗi tiện ích cũng như cộng đồng. Tuy nhiên trong thời gian những năm gần đây thì thị trường quận 2 lại là nơi có bước tiến đột phá nhờ các dự án phát triển hạ tầng giao thông, cùng với đó là sự góp mặt của các khu đô thị quy mô.

Quận 2 đã có nhiều hạ tầng được hoàn thiện, đưa vào hoạt động và góp phần thúc đẩy tốc độ đô thị hóa như: hầm Thủ Thiêm; cầu Sài Gòn; xa lộ Hà Nội; đại lộ Mai Chí Thọ… nổi bật nhất trong đó phải kể tới đó chính là tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Bên cạnh đó thì trên địa bàn quận 2 hiện nay có có rất nhiều các dự án phát triển hạ tầng đang được thi công đơn cử như hầm chui nút giao Mỹ Thủy; cầu xây qua đảo Kim Cương.

Cùng với đó các dự án nâng cấp và mở rộng một số tuyến đường trên địa bàn quận như: Nguyễn Duy Trinh; Nguyễn Thị Định; Lương Định Của;…cũng đã được UNBD thành phố phối hợp thực hiện. Đáng chú ý nhất là tuyến Metro đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh đang thi công và khi đi vào hoạt động sẽ cùng với các công trình giao thông khác kiến tạo nên diện mạo mới cho quận 2 nổi bật hơn bây giờ rất nhiều.

Nhiều nhà đầu tư đã rất nhanh nhạy nắm bắt tình hình và rót vốn triển khai hàng loạt các dự án BĐS tại đây để đón đầu làn sóng dịch chuyển của cư dân về khu vực này khi hệ thống hạ tầng hoàn thiện. Có thể kể tới các dự án nổi bật của khu vực quận 2 như: new city thu thiem thuan viet; can ho One verandah quan 2. Chính nhờ sự phát triển như vũ bảo của cơ sở hạ tầng là yếu tố then chốt giúp gia tăng giá trị BĐS trong khu vực, từ đó tạo nên hiệu ứng khả quan cho thị trường.