Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng là hướng phát triển mới của thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Theo như nghiên cứu thị trường trong thời gian gần đây, khu vực Đông Bắc, Đà Nẵng đang ngày càng cạn kiệt những khu đất trống, tiềm năng do có quá nhiều dự án được xây dựng. Chính vì thế xu hướng của các nhà đầu tư là sẽ chuyển dần sang đầu tư và phát triển các dự án bất động sản ở một khu đất tiềm năng hơn mang tên là khu vực Tây Bắc.

Khu đất có nhiều tiềm năng để phát triên mang tên Tây Bắc, Đà Nẵng

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng hội tụ đầy đủ đặc điểm để phát triển bất động sản.

Hiện tại khu vực Tây Bắc đang được nhà nước đầu tư và phát triển vể cơ sở hạ tầng cũng như quy hoạch. Chỉ trong vòng mấy năm nữa, khu vực này sẽ được hoàn chỉnh cũng như được được quy hoạch đồng bộ. Mà theo như các chuyên gia đều đánh giá rằng, làn sóng đầu tư bất động sản theo hạ tầng đã trở thành quy luật, khi mà hạ tầng phát triển đến đâu sẽ kéo theo bất động sản phát triển theo đến đó. Và hiện tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, đang có 2 dự án hạ tầng trong điểm là cảng Liên Chiểu và ga hàng hóa Kim Liên.

Chính vì thế, bất động sản ở khu vực này tăng trưởng mạnh là điều dễ hiểu. Một trong những công trình nổi bật nữa ở phía Tây Bắc thành phố chính là khu công nghệ cao. Dự án được đầu tư với tổng số vốn lên đến 8.841 tỷ đồng, tổng phần diện tích triển khai là hơn 1500ha với quy mô lớn bao gồm khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và khu phụ trợ. Đây là một trong ba khu công nghệ cao cấp quốc gia có ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của thành phố. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để thu hút nhiều cư dân tri thức với thu nhập cao về sinh sống, góp phần tạo nên một khu vực dân cư tri thức, văn hóa và văn minh.

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng hội tụ đầy đủ đặc điểm để phát triển bất động sản.

Ghi nhận cho thấy, xu hướng đầu tư đất nền tại các khu vực này là đầu tư với nhu cầu thực, người mua đất chủ yếu phục vụ cho nhu cầu ở là chính. Hiện tại, giao dịch mua bán đất nền tại khu Tây Bắc vẫn đang diễn ra hết sức sôi động trong các dự án khu đô thị mới, nhất là khu vự được đầu tư hạ tầng tốt, kết nối thuận tiện với mạng lưới trường học, bệnh viện, không gian công cộng vui chơi, giải trí. Đây là một tín hiệu cho thấy thị trường khu vực Tây Bắc đang phát triển tốt, một mặt phản ánh nhu cầu cao của thị trường về đất, mặt khác cho thấy sự bền vững trong sự phát triển của thị trường.

Cũng trong thời gian này, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương và thống nhất triển khai dự án di dời nhà ga theo hình thức PPP với tổng số vốn 3.393 tỷ đồng cho giai đoạin đầu của dự án. Dự án này cho phép người dân dễ dàng kết nối được với cảng Liên Chiểu và các khu công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận tải hàng hóa và phát triển kinh tế nói chung.Tất cả những ưu điểm trên đã cho thấy được tiềm năng du lịch ở phía Tây Bắc sẽ có chiều hướng tốt lên và sẽ ngày càng được khai thác mạnh hơn.

Khu vực Tây Bắc được quy hoạch đồng bộ cả về giao thông lẫn cơ sở hạ tầng

Dự án Dragon Smart City phát triển theo mô hình Smart City.

Sau hội nghị APEC diễn ra thành công, các chuyên gia kinh tế kì vọng rất lớn vào việc xây dựng và phát triển của các trung tâm thương mại tích hợp, nằm ngay trong các khu resort, các dự án khu đô thị thông minh… tại Đà Nẵng trong năm 2018. Tham gia sự kiện lần này có sự tham gia của các nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới như: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,… Nhiều chuyên gia còn đánh giá, APEC 2017 sẽ trở thành bước đột phá trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng. Đây là cơ hội hiếm có và phù hợp nhất nđể Đà Nẵng khai thác được tối đa những thế mạnh mà mình đang có trong năm 2018.

Năm 2018, là năm được dự báo sẽ bùng nổ với các mô hình BĐS thông minh như: Shophouse thông minh, Officetel (văn phòng –nhà ở), khu đô thị thông minh,..Mặc dù đây là những loại hình đã phát triển khá mạnh ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Những với Đà Nẵng, đây còn là những loại hình khá mới mẻ và có tiềm năng tăng trưởng cao trong tương lai. Nằm trong xu hướng này không thể không kể đến Dự án Dragon Smart City.

Thiết kế căn hộ tại Dự án Dragon Smart City theo mô hình Smart City đầy hiện đại

Dự án Dragon Smart City được quy hoạch đẳng cấp – độc đáo với 5 tiêu chí xanh– Căn hộ thông minh – Căn hộ đa năng –Thiết kế đảm bảo nghệ thuật – Sử dụng tiết kiệm năng lượng. Giải pháp thông minh luôn được áp dụng là: an toàn- tiết kiệm – hiệu quả – thân thiện môi trường.

Không gian sống thông minh, đảm bảo môi trường sống tốt, với đầy đủ các tiện ích hiện đại bậc nhất nằm xen kẽ với khoảng xanh tự nhiên bao quanh là điểm nổi bật của dự án này. Dự án Dragon Smart City mang tới cho cư dân một không gian sống sang trọng, hiện đại và cao cấp từ những chi tiết nhỏ nhất trong dự án. Chủ đầu tư luôn chú trọng để đem đến một không gian thoáng đãng, hiện đại theo mô hình Smart thông minh đầu tiên cho cư dân tại Đà Nẵng.

Hứa hẹn Dự án Dragon Smart City sẽ là một khu đô thị đi đầu, mở đầu xu thế mới, xứng đáng trở thành một chốn an cư lý tưởng nhất, hiện đại và đẳng cấp nhất mà cư dân có thể tận hưởng ngay tại thành phố biển Đà Nẵng.