Hạ tầng giao thông, đặc điểm quan trọng làm nên sự phát triển thị trường bất động sản của thành phố biển xinh đẹp Nha Trang

Trong vài năm trở lại đây, lưu lượng du khách đến Nha Trang nghỉ dưỡng tăng mạnh. Kèm theo đó là lượng khách qua Cảng hàng không Cam Ranh cũng tăng cao. Chính vì vậy, việc quy hoạch, xây dựng và nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là điều kiện quan trọng để thị trường bất động sản Nha Trang nói riêng và thị trường bất động sản Khánh Hòa nói chung có cơ hội cất cánh, phát triển nở rộ hơn nữa trong tương lai.

Đầu tư nâng cấp hạ tầng sân bay Cam Ranh làm cho lượng hành khách thông qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cũng tăng lên trong những năm gần đây

Mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của Việt Nam, Nha Trang được thiên nhiên dành riêng cho sự ưu đãi đáng ngưỡng mộ. Đường biển xanh trải dài ôm trọn mảnh đất duyên dáng được xếp hạng là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Ngoài ra, khí hậu ôn hòa quanh năm, phong cảnh hữu tình với nhiều danh lam thắng cảnh nhân văn, cùng các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn… là những yếu tố níu chân du khách. Số liệu về khách du lịch trong và ngoài nước đến với Nha Trang mỗi năm là minh chứng rõ nét và đầy đủ nhất về tiềm năng phát triển du lịch của thành phố đáng sống này.

Nha Trang đang dần hoàn chỉnh những quy hoạch về hạ tầng

Tại sao việc quy hoạch, nâng cấp cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh lại trở nên cấp thiết?

Theo số liệu của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, những năm gần đây, lượng hành khách thông qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh tăng mạnh. Nếu như năm 2011, lượng khách thông qua cảng đạt một triệu lượt thì đến năm 2015, con số này là 2,7 triệu lượt và năm 2016 tăng lên gần 4,9 triệu.

Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã đón một triệu lượt khách, trong đó, trên 50% là hành khách quốc tế. Dự kiến trong năm nay, cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ đón khoảng 6 triệu lượt khách.

Trước thực tế đó, việc quy hoạch, nâng cấp cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã được địa phương chú trọng và coi là dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa. Thực hiện quyết định số 1006/QD – TTg của thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, địa phương đã đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu giai đoạn 1, nâng cao chất lượng và năng lực phục vụ hành khách lên tiêu chuẩn 4 sao, phục vụ đạt 2,5 triệu lượt khách năm giai đoạn 1 và hướng tới công suất tối đa 8 triệu lượt khách/năm cho giai đoạn 2.

Cảng hàng không quốc tế với những tiềm năng lớn cho du lịch tại Nha Trang

Việc đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng sân bay đã thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm đã tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

2017 – dự kiến bất động sản Nha Trang sẽ tăng trưởng mạnh mẽ bởi tiềm năng du lịch và cơ sở hạ tầng được đầu tư và phát triển

Hiện tại, bên cạnh các tuyến bay nội địa thì có khá nhiều chuyến bay thẳng từ các nước trên thế giới đến Cam Ranh như Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Nga. tháng 9 này, một hãng hàng không sẽ mở đường bay thẳng từ Cam Ranh đến Kuala Lumpur (Malaysia).

Khi sân bay Cam Ranh được nâng cấp thì các hãng hàng không sẽ còn gia tăng các tuyến bay trong và ngoài nước. Điều này mở ra cơ hội để thu hút khách du lịch đến tham quan tại Khánh Hòa cũng như các tỉnh lân cận. Qua đó đóng góp tích cực cho ngành du lịch nói riêng và sự phát triển kinh tế – xã hội nói chung.

Tổng lượng khách du lịch đến với Nha Trang ngày càng tăng & thời gian lưu trú của du khách kéo dài hơn đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, lượng du khách Nga chiếm khoảng 24% lượng khách quốc tế đến với thành phố Nha Trang thường thời gian lưu trú dài nhất là 12 ngày trong khi lượng khách Trung Quốc thường chỉ ở lại từ 3-4 ngày.

Bên cạnh sự phát triển của các ngành dịch vụ du lịch phục vụ cho du khách, thì sự gia tăng nhu cầu về lực lượng lao động phục vụ cho ngành này đã góp phần làm tăng sự sôi động, sầm uất của Nha Trang cũng như sự phát triển chung nền kinh tế.

Bất động sản Nha Trang với những chuyển biến tích cực

Đánh giá tiềm năng sinh lời bền vững và ổn định của ngành du lịch tại thành phố, các nhà đầu tư lớn trên cả nước cũng như các chủ đầu tư hàng đầu tại tỉnh Khánh Hòa đã nhanh chóng đầu tư vào các dịch vụ du lịch & nghỉ dưỡng có thể kể đến: Vinpearl Beachfront Condotel, Vinpearl Empire Condotel với mức giao dịch từ 50 – 85 triệu/m2 đã được thị trường hấp thụ hoàn toàn trong năm 2016… hay Eurowindow Holding với dự án Movenpick Cam Ranh Resort.

Sự tăng trưởng lớn về lượng du khách ở thời điểm hiện tại cũng như khi hạ tầng ngành hàng không được nâng cấp.

Nếu Khánh Hòa chỉ chú trọng phát triển du lịch ở Nha Trang sẽ khó có thể đủ đáp ứng đủ nhu cầu của du khách cũng như sự đa dạng của các dịch vụ cao cấp, nâng tầm du lịch địa phương.

Với ưu thế nằm ngay cửa ngõ kết nối từ Cảng Hàng không quốc tế tới Nha Trang, Cam Ranh hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch sầm uất bậc nhất của Khánh Hòa. Khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh sở hữu lợi thế về cảnh quan thiên nhiên nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết với bờ biển dài 22km, quỹ đất sạch lên đến hàng ngàn hecta…thu hút nhiều nhà đầu tư lớn.

Không chỉ sở hữu lợi thế về tự nhiên, Cam Ranh còn được Chính phủ chú trọng quy hoạch để khu vực này trở thành trung tâm kinh tế mang tầm vóc quốc tế, kết nối đầy đủ hạ tầng đường không, đường bộ và đường biển nên nơi đây cũng được định hướng phát triển trở để thành trọng điểm du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Những yếu tố này đã tạo nên xu hướng mới trong thị trường bất động sản, thay vì tập trung đầu tư vào Nha Trang như trước kia thì các ông lớn địa ốc bắt đầu chuyển dịch về Cam Ranh, đặc biệt là khu vực Bãi Dài, xung quanh khu vực sân bay Cam Ranh.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/