Nếu là người làm trong giới bất động sản hoặc đang có dự định, đầu tư bất động sản thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào ngó lơ vùng đất đầy tiềm năng – Bắc Ninh. Là tỉnh có nhiều điểm nóng về đất, Bắc Ninh đã chinh phục được rất nhiều nhà đầu tư khó tính và giữ cho mình một vị trí trong thị trường bất động sản. Điều gì làm nên sức hút của đất thổ cư Bắc Ninh như vậy? Cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu về thị trường này để tìm cho mình những cơ hội đầu tư lớn.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển kinh tế

Bắc Ninh là tỉnh thuộc vùng đồng bằng Bắc bộ, liền kề với thủ đô Hà Nội và nằm gọn trong Châu Thổ sông Hồng. Do nằm trong vùng kinh tế trọng điểm tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh nên có mức tăng trưởng kinh tế cao và giao lưu kinh tế mạnh mẽ.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển kinh tế

Điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển kinh tế

Với vị trí thuận lợi, phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía Nam giáp Hưng Yên và một phần nhỏ của Hà Nội. Phía Đông giáp với tỉnh Hải Dương và phía Tây giáp thủ đô Hà Nội. Đặc biệt khi xét về không gian, Bắc Ninh còn có nhiều thuận lợi cho sự phát triển kinh tế và xã hội như:

  • Bắc Ninh là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội. Và là cầu nối giữa Hà Nội và các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc. Nằm trên đường bộ giao lưu chính với Trung Quốc và có vị trí quan trọng đối với an ninh quốc phòng.
  • Đặc biệt là tiếp giáp với Hà Nội, một thị trường không chỉ bất động sản phát triển mà còn là trung tâm chính trị và kinh tế lớn thứ 2 trong nước. Đây là được xem là bàn đạp, đưa nền kinh tế Bắc Ninh phát triển hơn nhiều địa phương khác.

Nhờ vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên, đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản nhà đất thổ cư Bắc Ninh có bước tiến vượt bậc, thu hút nhiều nhà đầu tư. Vậy lý do gì khiến thị trường bất động sản ở đây nổi bật đến thế?

Sức hút của thị trường bất động sản nhà đất thổ cư Bắc Ninh là gì?

Có thể nhận thấy sự thay đổi đến ngạc nhiên của nhà đất thổ cư Bắc Ninh trong những năm gần đây. Sau một thời gian chững lại thì Bắc Ninh đã quay trở lại sàn đấu kinh tế, với một tâm thế mới và tiềm lực mạnh mẽ.

Sức hút của thị trường bất động sản nhà đất thổ cư Bắc Ninh là gì?

Sức hút của thị trường bất động sản nhà đất thổ cư Bắc Ninh là gì?

Hàng loạt cơn “ sốt” đất diễn ra, gây nên một làn sóng về bất động sản nhà đất thổ cư Bắc Ninh. Được các chuyên gia đánh giá là vùng đất vàng, có nhiều tiềm năng kinh tế và khả năng sinh lời rất cao. Hàng ngàn nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đã chọn Bắc Ninh làm nơi để xây dựng các dự án bất động sản đem lại lợi nhuận cao. Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây có sức hút đến vậy, đó là nhờ vào:

Vị trí tự nhiên đắc địa

Vị trí tự nhiên đắc địa

Vị trí tự nhiên đắc địa

Như đã nói ở trên, vị trí địa lý của Bắc Ninh đã tạo điều kiện lớn cho thị trường nhà đất thổ cư Bắc Ninh. Thời gian di chuyển từ Bắc Ninh ra Hà Nội mất khoảng 15 – 30 phút, đến sân bay nội bài khoảng 30 – 40 phút. Bên cạnh đó quỹ đất nội thành đang trong tình trạng khan hiếm, nên việc mở rộng xây dựng và các khu đô thị mới sang các tỉnh lân cận như Bắc Ninh là một phương án được ưu tiên hàng đầu.

Mặc dù năm 2020 dịch Covid 19 đã khiến nền kinh tế phát triển chậm, nhưng giá đất ở Bắc Ninh vẫn không hề sụt giảm nghiêm trọng như các địa phương khác. Mà giá vẫn ở mức đáng ngưỡng mộ và giữ được lượng nhà đầu tư ở mức ổn định.

Bắc Ninh thu hút được đội ngũ chuyên gia nước ngoài và kỹ sư tài giỏi

Được thị trường bất động sản gọi với cái tên ưu ái “ thủ phủ của những khu công nghiệp cao”. Có sự góp mặt của nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới như: Microsoft, Samsung, Foxconn, ABB,... và một số tập đoàn khác. Điều này đã thu hút rất nhiều các chuyên gia và kĩ sư từ nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tạo điều kiện kiện đẩy mạnh lượng tiêu thụ đất thổ cư Bắc Ninh.

Bắc Ninh thu hút được đội ngũ chuyên gia nước ngoài và kỹ sư tài giỏi

Bắc Ninh thu hút được đội ngũ chuyên gia nước ngoài và kỹ sư tài giỏi

Bên cạnh đó, số liệu thống kê hàng năm cho thấy sự tăng lên từ 20% - 25% số lượng các chuyên gia từ nước ngoài tới Bắc Ninh sinh sống làm việc. Thời gian ở lại khoảng 2 năm, nhờ đó nhu cầu thuê nhà được tăng lên. Nên việc mua bán nhà đất thổ cư Bắc ninh tăng lên rất nhiều. Các dự án căn hộ luôn ở tình trạng cháy hàng.

Xét toàn miền Bắc, số vốn FDI đổ về Bắc ninh đứng thứ 2, sau thủ đô Hà Nội. Khi lượng vốn FDI lớn sẽ tạo điều kiện cho người dân trong vấn đề việc làm, số lượng lớn công việc được tạo ra từ đây. Từ đó thu hút nhiều lao động trên khắp cả nước và như vậy nhu cầu nhà ở cho người lao động tại đây cũng tăng lên. Ngoài ra cơ sở hạ tầng cũng là một trong những yếu tố làm nên sức hút của thị trường Bắc Ninh.

Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông được đầu tư và chú trọng nhiều

Bắc Ninh nằm trên tuyến đường giao thông quan trọng chạy qua như quốc lộ 1A, đường sắt Hà Nội – Lạng Sơn, quốc lộ 18 và các tuyến đường thủy như sông Cầu, sông Thái Bình và sông Đuống hỗ trợ rất nhiều cho việc vận chuyển hàng hóa và phát triển du lịch của tỉnh. Nhờ đó nâng cao giá đất thổ cư Bắc Ninh lên nhiều lần.

Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông được đầu tư và chú trọng nhiều

Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông được đầu tư và chú trọng nhiều

Theo các chuyên gia trong giới nhận định, khả năng tăng về giá và phát triển nhà đất nơi đây sẽ lớn hơn nữa nếu như Bắc Ninh trở thành TP trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Chính vì vậy, các cơ quan, chính quyền địa phương đang ra sức phấn đấu và nỗ lực hoàn thành mục tiêu, đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Từ đó nâng cao gái đất thổ cư Bắc Ninh và các loại đất khác của tỉnh.

Theo đề án quy hoạch của tỉnh đến năm 2030 tầm nhìn 2050, Bắc Ninh sẽ là trở thành một cửa ngõ xuất nhập khẩu. Và cũng là một trung tâm tiếp vận và vận chuyển hàng hóa của vùng thủ đô Hà Nội tới các cửa khẩu quốc tế. Ngoài ra tỉnh cũng sẽ trở thành đầu mới kinh doanh – thương mại quan trọng của vùng với các tỉnh Đông Bắc, tạo nên hành lang kinh tế Lạng Sơn – Bắc Ninh - Hà Nội.

Đặc biệt , tỉnh còn xây dựng các thành phố vệ tinh là mạng lưới gia công cho các xí nghiệp của thủ đô Hà Nội trong quá trình tiến lên công nghiệp hóa đất nước. Phát triển toàn diện nền kinh tế nhất là thị trường bất động sản. Vậy giá đất thổ cư Bắc Ninh thời gian gần đây có gì nổi bật?

Giá đất thổ cư Bắc Ninh trong những năm gần đây đang nóng lên từng ngày

Từ đầu năm 2021, thông tin Bắc ninh sẽ trở thành đô thị loại I, từ thị xã Từ Sơn trở thành TP. Từ Sơn trực thuộc tỉnh. Chính vì vậy, bất động sản ở thị trường này hết sức sôi động. Nhiều người dân từ các tỉnh khác đã đầu cơ tích đất đã săn đất nền, càng khiến thị trường bất động sản nơi đây nóng hơn bao giờ hết.

Giá đất thổ cư Bắc Ninh trong những năm gần đây đang nóng lên từng ngày

Giá đất thổ cư Bắc Ninh trong những năm gần đây đang nóng lên từng ngày

Theo thống kê cứ trung bình 1 tháng tăng 10% có nơi giá tăng gấp 2-3 lần chỉ sau 1,2 tháng. Có nhiều người dân bỏ sản xuất để đầu tư vào đất nền. Xuất hiện vài dự án được gọi một cách sang chảnh chỉ dành cho “người có tiền” và có giá tăng mạnh hàng trăm triệu 1m2 đất.

Theo khảo sát cho thấy giá đất thổ cư Bắc Ninh tại Từ Sơn giá đất nền dao động trong khoảng 25.000.000 đồng/1m2 đến 40.000.000 đồng/1m2. Tại thành phố Bắc Ninh giá đất còn được nhiều người cho rằng là “giá trên trời” có giá trung bình 45.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng/1m2. Những mảnh đất nằm ở mặt phố cũ có mức giá tương đương với giá đất ở một số quận của Hà Nội.

Được hỏi các nhân viên môi giới nhà đất cho biết: dự án khu đô thị mới Phúc Ninh đã bán hết dự án, giờ chỉ có mua lại của những người đã mua trước đó. Nhưng giá trung bình cũng rơi vào khoảng 36.000.000 đồng – 38.000.000 đồng/1m2. Trước đấy, giá trong hợp đồng chỉ có 23.000.000 đồng/1m2 giờ giá đất đã tăng gấp đôi, tiềm năng đầu tư vẫn còn tăng mạnh qua từng ngày.

Nếu bạn đang có dự định đầu tư đất thổ cư Bắc Ninh hay đất nền thì hãy tìm hiểu kỹ và nhanh tay chọn cho mình một khu đất dễ dàng sinh lời. Mong rằng chia sẻ trên đây của chúng tôi đã hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu về thị trường bất động sản tại Bắc Ninh. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm tin tức thị trường bất động sản để nắm rõ hơn những sự kiện bất động sản của Bắc Ninh.