Tăng tốc nhờ các dự án trọng điểm như tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng tại Bãi Khem, Mũi Ông Đội, tuyến cáp treo vượt biển và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm… Thị trường bds Phú Quốc đang dần trở thành điểm nóng thu hút đầu tư.

Vài năm trở lại đây, việc đầu tư đất ở Phú Quốc nói chung và lĩnh vực đầu tư nghỉ dưỡng bỗng nổi lên như một làn sóng của thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Mục tiêu dài hạn của bất động sản Phú Quốc.

Năm 2004, Phú Quốc đã được quy hoạch xây dựng là mục tiêu thành trung tâm du lịch và là lĩnh vực trọng tâm vững mạnh kinh tế đảo Phú Quốc. có vị trí ở phía Tây Nam đất nước, nằm trong vịnh Thái Lan với điều kiện thời tiết ổn định, chỉ cách những TP lớn trong khu vực khoảng 1 đến 2 giờ bay,… Phú Quốc đang có điều kiện lý tưởng để vươn lên là 1 trung tâm du lịch tầm cỡ.

Tại Hội nghị “Phú Quốc Meeting 2016” do Hiệp hội BĐS du lịch Việt Nam tổ chức ngày 15/1/2016, nhiều diễn nhái cũng như đại diện chính quyền địa phương đã chỉ ra nhiều tiềm năng và cơ hội vững mạnh Phú Quốc, nhất là lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng.

Phân khúc bất động sản đang có sự thay đổi


Sau 5 năm khởi động lôi kéo đầu tư kết cấu hạ tầng, hiện nay Phú Quốc đã hoàn thành đa dạng công trình hạ tầng to mang số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng như sân bay quốc tế Phú Quốc, tuyến cáp điện quốc gia, tuyến đường ven đảo, một số dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn 4-5 sao đã đi vào hoạt động như Novotel Resort & Hotel của CEO Group, Vinpearl của tập đoàn Vingroup,…

Đây chính là cơ hội cho vàng cho du lịch Phú Quốc nói chung và những dự án bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng.

Hơn 24 dự án đã đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 25.830 tỉ đồng, chiếm tổng dung tích khoảng 1.280ha đất; với 23 dự án đang triển khai xây dựng có tổng vốn đầu tư 25.371 tỷ đồng, tổng quỹ đất một.752ha.


Lãnh đạo huyện Phú Quốc cho hay, với mục tiêu quy hoạch Phú Quốc tới 2020 tầm nhìn 2030 Phú Quốc có đa dạng điều kiện thuận lợi để vững mạnh, nhất là quá trình 5 tới sẽ là giai đoạn nâng cao tốc và bức phá của Phú Quốc. Như vậy, đến năm 2020, Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế đặc biệt.

Được biết, Phú Quốc sẽ tập trung vào 3 mục tiêu trọng tâm đấy là: Đầu tư kết cấu hạ tầng, xử lý rác, nước thải; đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch; xây dựng Phú Quốc xanh, sạch và đẹp

Số vốn khủng lồ mà các chủ đầu tư liên tiếp đổ vào thị trường bất dộng sản Phú Quốc.

Đến nay, Phú Quốc đang mang sức hút mạnh mẽ sở hữu các nhà đầu tư và trở nên đại công trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng. bây giờ, đã có 230 dự án đăng ký đầu tư vào hòn đảo này. Theo đấy, có 164 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư mang tổng số vốn đăng ký lên đến 183 nghìn tỷ đồng (khoảng hơn 8 tỷ USD).

Phú Quốc – Sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Với hơn 20.000 tỷ đồng đầu tư cho đảo Ngọc, các dự án của Tập đoàn Sun Group đang được gấp rút hoàn tất. Chẳng hạn, dự án khách sạn nghỉ dưỡng J.W Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort and Spa dự kiến đưa vào phục vụ du khách ngay quý III năm nay.

Cụ thể, Phú Quốc đang mang tốc độ lớn mạnh và lớn mạnh kinh tế hơi cao. Theo lãnh đạo huyện Phú Quốc, tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 27,5%, riêng năm 2015 phát triển đến 32,6%. Trong lúc đó, GDP bình quần đầu người đạt khoảng 5.469 USD. các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, thủy sản,… đều vững mạnh cao.

Khách du lịch đến Phú Quốc bình quân tăng 13%, năm 2015 khách quốc tế tới Phú Quốc đạt 150.000 lượt. Huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt khoảng 16.000 tỷ đồng, so có năm 2010 gấp gần 5 lần.

Phú Quốc trở thành sân chơi của những thương hiệu bất động sản hàng đầu.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn như BIM Group, Sun Group hay Vingroup thời gian gần đây, Phú Quốc trở thành đại công trường nghìn tỷ đô cùng những dự án mang tầm vóc và quy mô toàn cầu, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng cơ sở hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Đặc biệt khi 2016 được đánh giá là một năm tăng tốc của thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại đây. Phát biểu tại hội nghị “Bất động sản nghỉ dưỡng 2016: Tiềm năng và Thách thức”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam cho biết “tốc độ tăng trưởng khách du lịch tại các khu biển nghỉ dưỡng là rất khả quan.

Khách tới các điểm Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc tăng đột biến qua mỗi năm với khả năng chi trả du lịch tăng rất cao, đặc biệt là chi trả cho dịch vụ du lịch 4 và 5 sao. Do đó, công suất phòng tại phân khúc nghỉ dưỡng 4 và 5 sao tại Phú Quốc lên tới trên 90%. Đó là lí do phân khúc nghỉ dưỡng sẽ có bước phát triển đột phá trong năm 2016”.

Một trong những dự án trọng điểm, được các chuyên gia thị trường đánh giá cao về khả năng mang đến đẳng cấp mới cho đảo ngọc Phú Quốc chính là dự án Phú Quốc Marina của ông lớn BIM Group.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/