Với tiềm năng to lớn thì bất động sản Đà Nẵng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ hơn và vượt trội hơn.

Đà Nẵng là một thành phố xinh đẹp của Việt Nam đang lọt vào tầm ngắm của nhiều ông lớn đầu tư. Minh chứng là tại đây luôn xuất hiện những dự án căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng nhận được đông đảo sự quan tâm của quý khách hàng.

Căn hộ nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Bất động sản Đà Nẵng tăng giá

Thị trường Đà Nẵng là một nơi có hạ tầng đô thị khá đồng bộ, thuận tiện cho giao thông, lưu trú nên nhiều nhà đầu tư đến Đà Nẵng đã bị thuyết phục ngay bởi đây là một thành phố đáng sáng với giao thông ổn đinh, cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ, đa dạng biển, đèo núi. Những nhà đầu tư này chủ yếu đến từ thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2007 đến nay, thành phố Đà Nẵng định hướng phát triển du lịch, kéo theo đó thu hút vào vùng ven biển với các loại hình nhà ở cao cấp, biệt thự, resort nghỉ dưỡng từ các nhà đầu tư quy mô như tập đoàn VinaCapital, Vincom Land,…. Hơn thến nữa, những khu đất kề cận các dự án cao cấp này cũng được khởi động lại.

Không những thế, cuối năm 2016, đầu năm 2017, thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng mạnh mẽ nhất, nhất là ở các lô đất dọc tuyến đường Phạm Văn Đông tăng giá đến 40 %, trong khi mức giá cũ của nó chủ là 25 đến 35 triệu đồng/m2. Và thị trường nội thị Đà Nẵng, đất ven tuyến Sơn Trà – Diệu Ngọc theo đó rục rịch biến động nhích lên.

Chúng ta có thể thấy cơ hội và tiềm năng thu lợi nhuận từ đất ven biển Đà Nẵng. Chính vì thế, các nhà kinh doanh bất động sản Đà Nẵng không ngừng đưa ra những thông tin kiểu sốt đất, tìm kiếm sự đồng thuận nhằm gia tăng giá bán để tìm kiếm nguồn lợi lớn.

Bất động sản Đà Nẵng gặp phải khó khăn từ hạ tầng dịch vụ xã hội

Theo các công ty tư vấn bất động sản thì trong vòng 5 năm tới thì loại hình nhà ở chất lượng cao tại trung tâm gia tăng đáng kể cùng với nhiều dự án cao tầng, cao ốc thương mại, hơn 9000 căn hộ cao cấp và biệt thự ven biển Đà Nẵng được đưa vào khai thác. Tuy nhiên, nhiều nhà kinh doanh vẫn gặp phải nhiều mối lo ngại về việc chưa cân đối được nguồn cung – cầu và cơ sở hạ tầng dịch vụ xã hội còn hạn chế.

Mặt khác, dù Đà Nẵng là khu đô thị loại 1 lớn nhất miền Trung nhưng đến nay cũng chỉ có khoảng 1 triệu dân, kể cả dân tạm trú. Tại đây, chủ yếu phần lớn cư dân lâu năm đã có nhà ở và không sẵn sàng chấp nhận những dạng nhà ở mới như căn hộ chung cư, nhà cao cấp biệt lập,….Vì thế, Đà Nẵng cần gia tăng thêm dân số, đặc biệt chú ý đến các nhóm di cư và có điều kiện thu nhập, công việc ổn định để khai thác được hết lượng nhà ở mới sẽ xây dựng thêm. Tuy nhiên, hầu hết người dân nơi đây đều đến từ các địa phương nghèo, có mức thu nhập thấp và hầu như không có khả năng sở hữu những căn hộ có giá trị cao.

Bên cạnh đó, các cư dân đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có khả năng về tài chính lại chưa để ý đến thị trường bất động sản Đà Nẵng bởi tại đây cơ hội tìm kiếm việc làm và thu nhập còn thấp, hạ tầng dịch vụ xã hội còn kém, giờ giấc, thói quen sống không tương thích,….. Tuy gần 5 năm, thành phố Đà Năng đã tập trung khai thác, phát triển hạ tầng nhà ở, khu lưu trú, nghỉ dưỡng nhưng lại không đồng đều. Các dự án bất động sản ven biển Đà Nẵng có mức giá cao, song lại chưa có bệnh viện, trường học chất lượng cao, xung quanh còn thưa thớt dân cư sinh sống.

Bất động sản Đà Nẵng cần thay đổi hướng đầu tư

Những hạn chế tại Đà Nẵng đã làm cho quý khách hàng mua nhà không mấy hấp dẫn đối với các dự án bất động sản tại Đà Nẵng. Hầu hết, đa số người mua căn hộ biệt thự ở đây đều là những nhà đầu tư để kiếm lời và các dự án nhà ở ngày càng tăng tạo áp lực cho các ông lớn đầu tư. Đối mặt với tình hình khó khắn đó, các nhà đầu tư đã tổ chức những sự kiện, nhà quà tặng hấp dẫn còn chính quyền thành phố Đà Nẵng tổ chức các triển lãm bất động sản, quảng bá những hình ảnh các dự án nhà ở cao cấp trên địa bàn. Có thể thấy, nếu chỉ dừng lại ở các dự án địa ốc thuần túy mà không đổi mới hướng đầu tư, đáp ứng đồng bộ những nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ của người dân thì các dự án bất động sản Đà Nẵng sẽ khó có cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn.

Mặc dù phải đối mặt với các khó khăn nhưng thị trường bất động sản Đà Nẵng đã ngày càng chứng tỏ bản lĩnh của mình và thay đổi một diện mạo mới mẻ hơn, đột phá hơn. Quý khách hàng sẽ được thỏa sức lựa chọn cho mình những dự án căn hộ, biệt thự đẳng cấp tại thành phố xinh đẹp này.