Thời đại các tiến bộ của công nghệ và kỹ thuật lên ngôi thì việc mua phải đất thóp hậu chắc sẽ không phải là điều tối kỵ nữa. Đây là vấn đề thuộc phần nhiều về phía cạnh phong thủy nhưng mỗi người sẽ có các cách nhìn nhận khác nhau nên sẽ có người thích hoặc không thích xây dựng nhà trên đất này. Bài viết sẽ giúp bạn nhìn nhận thêm nhiều khía cạnh về loại hình đất này, click vào bài viết để có thêm thông tin nhé!

Thế nào là đất thóp hậu?

Thế nào là đất thóp hậu?

Thế nào là đất thóp hậu?

Đất thóp hậu là đất có kích thước khá đặc biệt: mặt trước của mảnh đất thường có chiều rộng lớn hơn so với mặt sau. Với bố cục tương đối đặc biệt này thì sẽ mang lại khá nhiều hạn chế cho việc thiết kế phòng ốc và các khu vực sinh hoạt dành cho gia đình. Nó sẽ tạo nên sự mất tiện nghi và không thoải mái cho căn nhà thân yêu của bạn.

Theo quan niệm từ thời xa xưa, đất thóp hậu sẽ gây ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy của căn nhà, nội khí sẽ khó hội tụ và giữ lại nguyên khí nếu phía mặt tiền của mảnh đất rộng hơn so với mặt sau của mảnh đất. Họ cho rằng những loại đất này sẽ có nhiều góc nhọn, vị trí cực kỳ xấu,... nhưng sự thật thì các thông tin này chỉ mang tính tương đối và không chính xác hoàn toàn.

Mua đất thóp hậu có phải chỉ mang lại điềm xấu

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề trên, có người cho rằng đất thóp hậu là hoàn toàn sai phong thủy đem lại sự không may mắn và có khi gây nguy hiểm đến tính mạng của gia chủ nhưng có một số ý kiến khác lại cho rằng đất thóp hậu là mảnh đất có hình thù khác biệt, có thể giúp các nhà kiến trúc sư xây dựng có thể thoải mái sáng tạo nhiều ý tưởng mới lạ từ nó.

Đây đều là tùy thuộc vào nhận định của mỗi người để có thể đánh giá việc mua đất thóp hậu xây nhà là có phải là một việc không nên hay không? Những việc này phải dựa trên nhiều yếu tố khách quan để có thể đánh giá và đưa ra kết luận.

Mua đất thóp hậu có phải chỉ mang lại điềm xấu?

Mua đất thóp hậu có phải chỉ mang lại điềm xấu?

Nhưng đối với với sự phát triển và tiến bộ của con người ngày nay thì việc hóa giải đất có phong thủy xấu đã không còn là điều bất khả thi nên các bạn nếu đã mua phải đất này thì cũng không cần phải hoang mang quá nhiều.

Những điều cần biết thêm về phong thủy nhà thóp hậu

Nhu cầu sở hữu một căn nhà trên mảnh đất đẹp là điều vô cùng bình thường nhưng đôi khi bạn sẽ phải rơi vào những tình huống bất đắc dĩ. Việc mua phải đất thóp hậu về mặt theo phong thủy thì nó phải dựa thêm vào các yếu tố như: tuổi tác, thời gian xây dựng và nhu cầu sử dụng,... mới có thể đánh giá được nó có tốt hay không.

Cách bố trí của căn nhà cũng là một yếu tố quan trọng để xét phong thủy nên bạn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Đất thóp hậu khi dùng để xây nhà nếu không cẩn thận sẽ dễ gây cảm giác chật hẹp và thiếu tính thẩm mỹ.

Cách hóa giải về mặt phong thủy xấu cho nhà thóp hậu

Về mặt không gian

Cách hóa giải về mặt phong thủy xấu cho nhà thóp hậu

Cách hóa giải về mặt phong thủy xấu cho nhà thóp hậu

Đem sự thông thoáng cho căn nhà lên làm ưu tiên hàng đầu, sử dụng các gam màu tối và đơn giản để hỗ trợ làm tăng thêm diện tích cho các căn phòng.

Sử dụng những góc xéo của mảnh đất để thiết kế nhà vệ sinh, giếng trời, sân phơi đồ, sân chơi,... để căn phòng của bạn có thể trở nên vuông vức.

Trang trí cho nhà với nhiều cây xanh để không gian có thể thoải mái, trong lành và hòa hợp hơn với thiên nhiên. Giúp thanh lọc không gian và có thể lấy nó để che lấp đi các vị trí thiết kế bị thô cứng.

Lưu ý: Không nên xây quá nhiều cửa sổ trong nhà vì nó sẽ tạo cơ hội cho các điều xấu xâm nhập dẫn đến tổn hao sinh khí. Ngoài ra, việc này sẽ làm chiếm diện tính các khoảng tường trống thường được dùng để trang trí.

Thiết kế giếng trời thông minh phía sau nhà

Đặc trưng của nhà trên đất thóp hậu là có mặt trước rộng phía sau hẹp dẫn đến phía sau nhà sẽ là nơi tích tụ những điềm không tốt gây tác động đến cuộc sống của gia chủ. Khuyến khích các bạn nên xây dựng thêm một cái giếng trời ở phía sau nhà để có thể hút hết vận xui, đem lại sự may mắn cho gia đình bạn.

Xây nhà ngay vị trí trung tâm của mảnh đất

Để giảm bớt sự thiếu vuông vức của mảnh đất thì gia chủ nên xây dựng chính xác tại vị trí trung tâm của nó. Còn những góc khuyết hoặc những đỉnh nhọn còn lại thì bạn nên trưng dụng nó để thiết kế các mảnh vườn, cầu thang, nhà kho,... đem lại sự ổn định cho bố cục của căn nhà.

Sử dụng các ấn phẩm phong thủy

Sử dụng các vật dụng trang trí có yếu tố phong thủy may mắn sẽ làm ắt chế các vận khí xấu của căn nhà. Đây là một cách lý tưởng và dễ dàng thực hiện nhất nên gia chủ hãy sắm cho mình các vật dụng may mắn như: gương bát quái, màn sáo, chuông gió,... để trang trí xung quanh kèm theo các cây kiểng để có thể đem lại sự hài hòa và cân bằng cho ngôi nhà của bạn.

Nguyên liệu xây dựng dành cho nhà thóp hậu

Nguyên liệu xây dựng dành cho nhà thóp hậu

Nguyên liệu xây dựng dành cho nhà thóp hậu

Nguyên liệu chính được ưu tiên lựa chọn đó là các nguyên liệu đã được cam kết gần gũi với thiên nhiên và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các vật liệu phải được tuyển chọn chất lượng và kiêng cố đem lại sự vững chắc cho căn nhà của bạn.

Phần sàn nhà nên sử dụng lối thiết kế so le kết hợp với màu sắc trung tính để có thể mang lại sự tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà.

Đất thóp hậu luôn là vấn đề được các nhà mua và bán đất tranh cãi, chưa ai có thể nhận định được chính xác giá trị của nó. Những việc kiêng cữ để mang lại sự may mắn cho gia đình bạn là việc nên làm nên các bạn hãy đưa ra những quyết định sáng suốt và có sự tìm hiểu thêm kỹ càng về mặt phong thủy của đất thóp hậu trước khi khởi móng xây nhà.

Thông tin về nơi chuyên cung cấp các dịch vụ về Bất Động Sản uy tín

Công ty cổ phần Bất Động Sản Express chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ về Bất Động Sản với tôn chỉ hoạt động đem sự uy tín lên làm điều đầu, luôn tận tâm phục vụ và cố gắng mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng bằng sự chuyên nghiệp cùng với đội ngũ chuyên môn cao.

Mời quý khách hàng liên hệ với Công ty cổ phần Bất Động Sản Express qua:

Hotline: +84 24 39749350

Văn phòng: 73 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: www.batdongsanexpress.vn

Email: batdongsanexpress@gmail.com

Như vậy, chúng tôi đã đưa ra tất cả các thông tin và các nhận định về đất thóp hậu. Qua bài viết trên, Công ty cổ phần Bất Động Sản Express mong sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về loại đất này. Cảm ơn vì đã theo dõi, chúc các bạn thành công!