Nếu tìm hiểu về thị trường bất động sản thì chắc hẳn bạn đã từng nghe tới, nghe qua về cụm từ “Duplex” những bạn đã hiểu gì về thuật ngữ này chưa. Duplex là gì? Thuật ngữ về “căn hộ duplex” là gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay bây giờ nhé để xem tại sao nó được gọi như vậy và loại căn hộ cao cấp này có những đặc điểm, đặc tính nổi bật nào

Duplex là gì? Thuật ngữ căn hộ duplex

Duplex là gì? Thuật ngữ căn hộ duplex

Duplex là gì?

Duplex có nghĩa thuộc tính từ là hai, kép đôi. Khi thị trường bất động sản cao cấp ở Mỹ cho ra sản phẩm căn hộ thông nối 2 tầng của tòa nhà thì cụm từ “Duplex Apartment” ra đời

Thuật ngữ căn hộ duplex là gì?

Thuật ngữ căn hộ duplex dùng để nói đến những loại căn hộ thông tầng, từ 2 tầng trở lên trong căn hộ chung cư. Cụm từ này xuất hiện trên thị trường Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây.

Những căn duplex sẽ là những căn hộ chung cư cao cấp và cho đến hiện nay loại căn hộ cao cấp này vẫn giữ được lực hút của nó trên thị trường bất động sản Việt Nam. Chủ đầu tư khi khai thác các căn hộ duplex thường lựa chọn sử dụng, lắp đặt các loại vật liệu, nội thất cơ bản cao cấp, hiện đại nhất.

Đặc điểm của căn hộ duplex

Đặc điểm chung của những căn hộ duplex

Đặc điểm về vị trí

Các loại chung cư, tòa nhà có căn hộ duplex thường được lựa chọn có ưu thế về view, vị trí đi lại thuận lợi cho xe hơi,… Ví dụ như về tầm nhìn vị trí đặt căn hộ phải có tầm nhìn tốt, không bị vướng bởi các tòa nhà khác, tầm có thể là view sông, hồ, nhìn được toàn cảnh thành phố, có thể ngắm được mặt trời mọc hoặc hoàng hôn,….

Đặc điểm chung về thiết kế

Những căn hộ duplex thường đưa ra cho tệp khách hàng cao cấp, những người có thu nhập cao. Vậy nên thiết kế của những căn hộ này cũng rất độc đáo để thu hút người sử dụng hoặc đầu tư.

Đặc trưng về thiết kế ánh sáng thông minh, thân thiện môi trường

Đặc trưng về thiết kế ánh sáng thông minh, thân thiện môi trường

Thiết kế của rất phù hợp với những gia đình đông người. Cầu thang ngay trong căn hộ nhưng được thiết kế gọn gàng, khép kín và vô cùng tinh tế.

Không gian, tầm nhìn của căn hộ duplex được sử dụng tối đa để có thể đưa vào căn hộ những nguồn sáng tự nhiên nhờ lớp cửa kính cường lực.

Đặc điểm về khu vực an ninh

Khác với những căn hộ nhà phố thì an ninh của những căn hộ duplex có phần chặt chẽ hơn. Những tòa nhà, nơi có những căn hộ cao cấp thì đặc điểm an ninh tòa nhà được đặt lên hàng đầu.

Việc quản lý ra vào, khu thang máy riêng dành cho những căn hộ này cũng được quản lý chặt chẽ hơn nhờ hệ thống quẹt thẻ thang máy, cùng với hệ thống camera giám sát khu vực hàng lang và thang máy

Ưu và nhược điểm của căn hộ duplex

Ưu điểm nổi trội của căn hộ duplex

Ưu điểm nổi trội của căn hộ duplex

Ưu điểm nổi trội

Môi trường sống hiện đại và vô cùng tiện nghi với những tiện ích sẵn có tại các khu vực thuộc hoặc gần tòa nhà như siêu thị, trường học, bệnh viện,…

Không gian với thiết kế thân thiện, riêng tư tạo cho người sử dụng cảm giác thoải mái khi ở nhà. Dễ dàng phù hợp với những thiết kế thêm như phòng đọc sách, phòng thư giãn – mát xa, phòng karaoke, …

Lớp kính cường lực được thiết kế thông minh để căn hộ có vừa đủ ánh sáng tự nhiên, hạn chế được việc sử dụng năng lượng trong căn hộ. Hơn nữa cùng tầm nhìn thoáng đãng của căn hộ khiến tâm hồn được thư thái và thưởng thức cảnh đẹp của toàn thành phố từ trên cao

Nhược điểm của căn hộ duplex

Nhược điểm to lớn nhất của loại căn hộ này chắc chắn phải kế đến là giá thành căn hộ. Căn hộ duplex có giá thành khá cao, không phải ai cũng có mức thu nhập để có thể sở hữu một căn hộ như vậy. An ninh chặt chẽ, đôi khi hơi gây khó khăn, phiền hà cho khách tới chơi nhà.

Sự nhầm lẫn giữa căn hộ duplex và Penthouse

Chắc hẳn không ai xa lạ với cái tên Penhouse cũng là cái tên nói đến những căn hộ cao cấp ở trên cao. Vậy thì có sự nhầm lẫn gì ở đây khi mà căn hộ duplex cũng là những căn hộ cao cấp ở trên cao

Penhouse khác Duplex ở việc có sử dụng được khu vực bên ngoài tòa nhà hay không

Penhouse khác Duplex ở việc có sử dụng được khu vực bên ngoài tòa nhà hay không

Penthouse là những căn hộ cao cấp ở trên cao.Vị trí của căn penhouse thường là căn hộ trên cùng, cao nhất của tòa nhà. Thi thoảng cũng có những căn penthouse đặt ở nơi áp mái của tòa nhà. Penhouse có đặc điểm nhận diện rõ ràng là có thể sử dụng được không gian bên ngoài dưới mái hiên của căn hộ.

Duplex cũng là những như căn hộ cao cấp ở những tòa nhà chung cư, nhưng thường được đặt ở vị trí áp mái nhiều hơn. Hoặc cũng có những căn duplex được đặt tại vị trí xen kẽ với những tầng có căn hộ bình thường khác thuộc tòa nhà. Điều khác biệt lớn nhất của duplex và penthouse là việc có hay không không gian sử dụng bên ngoài căn hộ.

Đến đây có lẽ đã đủ những khái niệm, đặc điểm cơ bản của căn hộ duplex có thể giúp các bạn có thể phân biệt và hiểu được khái niệm cơ bản loại căn hộ này.