Đối với người dân tại huyện Kiên Lương thì việc bán đất ruộng Kiên Lương không còn là vấn đề xa lạ. Thị trường đất ruộng tại đây đang ngày càng trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, khi muốn mua hoặc bán thì vẫn cần hiểu một cách rõ ràng nhất về đặc điểm và thông tin về mảnh đất để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất. Do đó, bài viết ngay sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu một cách chi tiết nhất về tình hình bán đất ruộng tại địa phương này.

Đôi nét về huyện Kiên Lương

Bản đồ huyện Kiên Lương.

Bản đồ huyện Kiên Lương.

Huyện Kiên Lương là một huyện nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Kiên Giang. Đây là một huyện có biển và đường biên giới với Campuchia. Đây là một trong những huyện đem lại giá trị kinh tế khá cao cho tỉnh Kiên Giang. Có thể nói, Kiên Lương là vùng công nghiệp trọng điểm của Kiên Giang và Đồng bằng Sông Cửu Long. Với việc ngày càng được chú trọng sửa đổi và nâng cấp, Kiên Lương đang ngày càng đến gần hơn với mục tiêu trở thành thị xã thứ hai của Kiên Giang.

Mặc dù là một huyện công nghiệp trọng điểm nhưng Kiên Lương lại thuộc khu vực nhiễm mặn và phèn nặng nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến nền nông nghiệp lúa nước của huyện. Mỗi năm lúa tại huyện Kiên Lương chỉ có thể trồng được 2 vụ nhưng sản lượng cũng không cao. Tuy nhiên, hoạt động nuôi tôm tại Kiên Lương lại đem lại doanh thu hàng trăm tỷ đồng cho bà con nông dân tại đây. Do đó, hoạt động nuôi tôm đang được quan tâm và phát triển để đảm bảo phát triển cho nền nông nghiệp của huyện Kiên Lương.

Tình hình bán đất ruộng Kiên Lương hiện nay

Có một số nhà đầu tư vẫn chưa biết đến tình hình bán đất ruộng Kiên Lương đang ngày càng sôi động. Do đó vẫn còn khá băn khoăn vì không biết có nên đầu tư hay không. Để gạt bỏ đi những băn khoăn thì việc tìm hiểu thông tin về hoạt động bán đất ruộng tại đây là việc hết sức cần thiết. Như chúng ta cũng đã biết, với sự biến đổi khí hậu làm nước biển dâng cao, đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất nông nghiệp của người dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Trong số đó, huyện Kiên Lương cũng đã chịu những tác động nặng nề khiến tình trạng khô hạn và nhiễm mặn ngày càng nghiêm trọng hơn qua từng năm.

Tác động của biến đổi khí hậu khiến tình trạng khô hạn và nhiễm mặn tại huyện Kiên Lương ngày càng nghiêm trọng.

Tác động của biến đổi khí hậu khiến tình trạng khô hạn và nhiễm mặn tại huyện Kiên Lương ngày càng nghiêm trọng.

Những đồng lúa chết khô và nứt nẻ làm cuộc sống của người dân nơi đây đã khổ còn thêm khổ. Việc này khiến ngày càng nhiều nông dân quyết định chuyển đất trồng lúa sang làm hồ nuôi tôm để thu lời nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhiều gia đình còn lựa chọn bán đất ruộng để gom vốn chuyển sang nuôi tôm với hi vọng thoát nghèo. Ngoài ra, đất ruộng tại Kiên Lương cũng được bán sau khi chuyển mục đích từ đất sản xuất sang đất thổ cư. Đây cũng được xem là hình thức bán đất ruộng Kiên Lương được quan tâm nhiều nhất.

Những lưu ý trong việc mua bán đất ruộng Kiên Lương

Khi mua bán đất ruộng Kiên Lương cần lưu ý để không chịu thiệt trong quá trình thực hiện giao dịch.

Khi mua bán đất ruộng Kiên Lương cần lưu ý để không chịu thiệt trong quá trình thực hiện giao dịch.

 • Khi quyết định mua hoặc bán đất ruộng Kiên Lương thì cần phải chắc chắn rằng mảnh đất đã hoàn thành việc xin phép chuyển nhượng mục đích sử dụng.
 • Nếu mua bán đất ruộng được thực hiện thông qua môi giới thì cần xác nhận thời gian hoạt động và kinh nghiệm của người môi giới. Đảm bảo không bị lừa mua những mảnh đất không có giá trị sử dụng.
 • Nếu mua đất ruộng đã chuyển mục đích sử dụng sang đất thổ cư thì cần xác định xem đất có được cấp phép xây dựng hay không. Tránh trường hợp mua đất để xây nhà ở nhưng lại mua phải mảnh đất không được phép xây dựng nhà.

Cần quan tâm đến vấn đề gì khi mua đất ruộng Kiên Lương?

Việc mua bán đất ruộng từ lâu không phải việc đơn giản. Do đó, trong suốt quá trình thực hiện giao dịch mua bán thì cả bên bán lẫn bên mua đều cần hết sức cẩn thận. Không chỉ ở Kiên Lương, cho dù mua đất hay bán đất dưới bất kỳ hình thức nào thì các bạn cũng cần quan tâm đến những vấn đề sau đây:

Tìm hiểu thông tin đất thật kỹ trước khi giao dịch

 • Cần tìm hiểu để đảm bảo khu đất mà mình sắp mua có đầy đủ giấy tờ rõ ràng, minh bạch và sổ đỏ là loại giấy tờ cơ bản nhất cần phải chú ý.

Sổ đỏ là loại giấy tờ cần được cung cấp đầu tiên cho bên mua.

Sổ đỏ là loại giấy tờ cần được cung cấp đầu tiên cho bên mua.

 • Đảm bảo khu đất sắp mua là đất chính chủ và bạn được mua lại từ chính chủ nhân của mảnh đất.
 • Cần đến tận nơi mà mình sắp mua để kiểm tra cũng như so sánh và đối chiếu các thông tin trong sổ đỏ của mảnh đất.
 • Không mua đất nếu mảnh đất đó đang trong quá trình tranh chấp.

Lựa chọn địa chỉ văn phòng công chứng uy tín

 • Sau khi đã tìm hiểu các thông tin về mảnh đất cần mua và đã quyết định mua thì cần phải tìm một văn phòng công chứng thật uy tín để tiến hành giao dịch.
 • Nếu có thể, các bạn nên đến trực tiếp văn phòng công chứng để được tư vấn và chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết cho quá trình chuyển nhượng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm số điện thoại và gọi điện đến văn phòng để được tư vấn và tự chuẩn bị giấy tờ trước khi đến văn phòng.
 • Văn phòng công chứng sẽ hỗ trợ các bạn kiểm tra độ thật giả của các loại giấy tờ mà bạn được cung cấp từ bên bán hoặc bạn cung cấp cho bên mua.

Chú trọng quá trình ký kết hợp đồng và thực hiện giao dịch

 • Quá trình ký kết hợp đồng chính là bước quan trọng nhất trong việc thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất vì sẽ quyết định xem giao dịch này có thành công hay không.

Cần đọc kĩ các điều khoản trước khi ký hợp đồng mua bán đất ruộng và các hợp đồng mua bán đất khác.

Cần đọc kĩ các điều khoản trước khi ký hợp đồng mua bán đất ruộng và các hợp đồng mua bán đất khác.

 • Dù bạn là bên mua hay bên bán thì đều cần phải đọc hiểu các mục và điều khoản hợp đồng một cách tỉ mỉ nhất để đảm bảo quyền lợi của bản thân.
 • Trước khi ký kết hợp đồng thì hai bên cần thỏa thuận thời gian ký kết và tiến hành giao dịch sao cho phù hợp nhất công việc của cả hai bên.

Qua bài viết, các bạn đã được Bất động sản Express giới thiệu những thông tin về tình hình bán đất ruộng Kiên Lương. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn đang có nhu cầu mua đất ruộng tại đây. Ngoài ra, đừng quên truy cập batdongsanepress.vn nếu cần tìm hiểu thêm các thông tin về bất động sản nhé!