Xây dựng nhà ở là việc quan trọng của một đời người, cho nên tìm kiếm đất thổ cư Quận 2 đang là vấn đề rất được khá nhiều người dân khu vực HCM cũng như các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Bởi Quận 2 được xem là khu vực có tiềm năng cao trong lĩnh vực bất động sản. Để tham khảo giá đất thổ cư Quận 2 thì xin mời các bạn cùng BATDONGSAN EXPRESS theo dõi chi tiết qua bài viết sau đây!

Thế nào là đất thổ cư?

Thế nào là đất thổ cư?

Thế nào là đất thổ cư?

Chắc hẳn ít ai có thể nắm bắt được khái niệm đất thổ cư một cách chính xác, vậy thì đất thổ cư là gì? Đất thổ cư tức là đất ở, thuộc về nhóm đất phi nông nghiệp theo luật đất đai đã quy định.

Đất thổ cư được sử dụng với mục đích xây dựng nhà ở và các công trình kiến trúc phục vụ cho đời sống con người. Đất thổ cư được nhà nước phân loại thành hai dạng đó là đất thổ cư tại nông thôn và đất thổ cư tại thành thị.

Tiềm năng phát triển đất thổ cư Quận 2

Tiềm năng phát triển đất thổ cư tại Quận 2

Tiềm năng phát triển đất thổ cư tại Quận 2

Quận 2 thuộc khu vực nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí vô cùng thuận lợi:

 • Phía Đông giáp với Quận 9.
 • Phía Tây giáp với các quận: Quận 1, Quận 4 và Quận Bình Thạnh.
 • Phía Nam giáp Nhơn Trạch, Đồng Nai và Quận 7.
 • Phía Bắc giáp với 2 quận đó là Thủ Đức và Quận 9.

Về hạ tầng thì Quận 2 có nhiều dự án giao thông như: dự án Xa Lộ Hà Nội, tuyến Metro, đường vành đai phía Đông,..bên cạnh đó, Quận 2 có hàng loạt cây cầu giúp người dân tránh tình trạng tắc đường, rút ngắn thời gian di chuyển.

Quận 2 không chỉ được đầu tư về cơ sở hạ tầng hiện đại mà còn là nơi tập trung nhiều dự án bất động sản, nhất là giao dịch đất thổ cư với mức giá vô cùng hấp dẫn.

Có nên đầu tư đất thổ cư tại Quận 2?

Quận 2 được xem là khu vực có vị trí đẹp nhất thuộc Thành phố Thủ Đức. Vì là một khu vực sầm uất đông cư dân sinh sống thì thị trường bất động sản nơi diễn ra rất mạnh mẽ, nhất là đối với việc mua bán đất thổ cư.

Nhiều công trình hạ tầng xã hội đô thị cũng được quan tâm đầu tư xây dựng như: 10 trường học, 4 tòa nhà trụ sở, 2 trạm y tế, 11 công viên cây xanh, 2 chợ truyền thống,.. góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.

Xung quanh trung tâm hành chính quận 2 liên tục được xây dựng các dự án khu biệt thự, nhà phố, chung cư cao cấp,..

Tại Quận 2, nhiều khu đô thị khang trang hiện đại và hầu hết đều đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt đáng nói là Thành phố mới Thủ Thiêm, với diện tích hơn 657 ha, được quy hoạch là trung tâm tài chính mới của TP.HCM.

Có nên đầu tư đất thổ cư tại Quận hay không?

Có nên đầu tư đất thổ cư tại Quận hay không?

Vì thế, có nên đầu tư đất thổ cư Quận 2 không? Câu trả lời sẽ là có. Bạn hoàn toàn có thể mua đất thổ cư với nhiều mục đích như: xây dựng nhà ở, cho thuê, đầu tư kiếm lợi nhuận,..với giá cả vô cùng hợp lý.

Giá đất thổ cư Quận 2 theo từng khu vực

 • Phường An Khánh: 109 triệu - 167 triệu/m2.
 • Phường An Phú: 36,6 triệu - 199 triệu/m2.
 • Phường Bình An: 108 triệu - 224 triệu/m2.
 • Phường Bình Khánh: cụ thể là đường Lương Định Của giá 80,8 triệu/m2.
 • Phường Bình Trưng Đông: 53 triệu - 74,1 triệu/m2.
 • Phường Bình Trưng Tây: 49,5 triệu - 181 triệu/m2.
 • Phường Cát Lái: 34,3 triệu - 181 triệu/m2.
 • Phường Thạnh Mỹ Lợi: 25,4 triệu - 78,4 triệu/m2.
 • Phường Thảo Điền: 48,6 triệu - 221 triệu/m2.

Giá đất thổ cư Quận 2 theo từng khu vực

Giá đất thổ cư Quận 2 theo từng khu vực

Chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin cập nhật chính xác về bảng giá đất thổ cư Quận 2 mới nhất. Thông qua bảng giá mong có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Nhìn chung thì cho thấy:

 • Năm 2021, giá đất tại Quận 2 tăng nhẹ, trung bình là 68,2 triệu/m2.
 • Giá bán nhà mặt tiền quận 2 trung bình là 165 triệu/m2. Đồng thời, giá nhà ở trong hẻm trung bình là 54,5 triệu/m2.
 • Giá chung cư tại Quận 2 trung bình là 61,7 triệu/m2. Quận 2 có các dự án căn hộ cao cấp như: One Verandah, The Sun Avenue, LA ASTORIA,..

Giá đất thổ cư Quận 2 tăng nhẹ qua từng năm

Giá đất thổ cư Quận 2 tăng nhẹ qua từng năm

Công ty tư vấn môi giới và đầu tư dự án bất động sản uy tín

Hiện nay, bất động sản là một trong những lĩnh vực có khả năng sinh lời cao và có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

Nếu như muốn đầu tư trong lĩnh vực này thì chúng tôi khuyên các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến giá trị pháp lý hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các công ty bất động sản uy tín.

Công ty Cổ phần Bất động sản EXPRESS được xem là một trong những sàn giao dịch bất động sản hàng đầu với các căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự được phân phối khắp thị trường Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và liên hệ công ty để được tư vấn chi tiết hơn.

Công ty tư vấn môi giới và đầu tư dự án bất động sản uy tín

Công ty tư vấn môi giới và đầu tư dự án bất động sản uy tín

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến giá đất thổ cư Quận 2

Điều này phụ thuộc nhiều yếu tố như: vị trí mảnh đất, diện tích mảnh đất, địa hình và tình trạng môi trường xung quanh,..

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp bảng giá đất thổ cư Quận 2 từng khu vực cùng với những lý do mà bạn cần cân nhắc để đầu tư. Và hãy nhớ theo dõi những tin tức thị trường bất động sản mới nhất tại batdongsanexpress.vn nhé!