Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hiện đang là mối quan tâm lớn của nhiều khách hàng khi lựa chọn sở hữu loại hình nhà ở này. Qua đó, các chủ đầu tư nếu muốn nhận được lòng tin của khách hàng phải đảm bảo công trình thiết kế nội thất sao cho cân đối và tạo được ấn tượng. Vậy những kinh nghiệm thiết kế đó là gì? Các bạn cùng tìm hiểu vấn đề trên qua bài chia sẻ của EXPRESS ngay dưới đây.

Kinh nghiệm cho các nhà đầu tư thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hiệu quả.

Thông thường, các công năng cần được đảm bảo cho một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ sẽ bao gồm phòng khách, phòng bếp, 2 phòng ngủ và phòng vệ sinh. Theo đó, việc thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ ấn tượng phải chú trọng đến màu sắc sử dụng, cách bố trí vật dụng trong căn hộ sao cho cân đối, hoàn chỉnh. Các căn hộ chung cư đáp ứng được những yếu tố trên sẽ giúp cho giá trị của bất động sản này được nâng cao hơn.

Kinh nghiệm cho các nhà đầu tư thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hiệu quả.

Kinh nghiệm cho các nhà đầu tư thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hiệu quả.

Cách thức thiết kế phòng khách trong căn hộ chung cư 2 phòng ngủ

Phòng khách là căn phòng được chú ý nhiều nhất bởi đây là nơi khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi bước vào tham quan một căn hộ nào đó. Thiết kế phòng khách tạo ấn tượng tốt sẽ giúp các chủ đầu tư lấy được lòng tin của khách hàng một cách dễ dàng. Qua đó, công việc giao dịch mua bán cũng được thực hiện một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, đây là nơi để các thành viên trong gia đình có thể tụ họp lại với nhau, là không gian sinh hoạt chung của mọi người nên cần thiết kế sao cho rộng rãi. Thiết kế nội thất chung cư đối với khu vực này phải đảm bảo không gian nhìn thông thoáng và ấn tượng.

Cách thức thiết kế phòng khách trong căn hộ chung cư 2 phòng ngủ

Cách thức thiết kế phòng khách trong căn hộ chung cư 2 phòng ngủ

Với các căn hộ có diện tích nhỏ, bạn cần chú ý sắp xếp các vật dụng một cách khoa học. Đặc biệt, bạn nên chú ý việc sử dụng màu sắc cho không gian phòng tạo được sự thoải mái cho khách hàng khi sử dụng. Căn hộ sử dụng màu sơn tươi sáng một phần giúp cho không gian sống được cải thiện nên bạn có thể cân nhắc đến việc chọn màu sơn khi thiết kế.

Thêm vào đó, bạn cũng nên xem xét về việc chọn phong cách để thiết kế nội thất cho phòng khách hợp lý, tạo ấn tượng với khách hàng. Hiện nay có các kiểu thiết kế tối giản, hiện đại hay Scandinavian đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng bởi cách sắp xếp nội thất không quá cầu kỳ.

Điều này khiến căn phòng được bố trí nội thất một cách dễ dàng nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao. Các chủ đầu tư có thể lựa chọn những kiểu thiết kế trên để xây dựng cho dự án căn hộ chung cư của mình.

Với các căn hộ có diện tích nhỏ, bạn cần chú ý sắp xếp các vật dụng một cách khoa học

Với các căn hộ có diện tích nhỏ, bạn cần chú ý sắp xếp các vật dụng một cách khoa học

Cách thức thiết kế phòng bếp trong căn hộ chung cư có 2 phòng ngủ.

Không gian phòng bếp cũng được chú trọng khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ đẹp và hiện đại. Bạn cần có sự bố trí, sắp xếp sao cho hài hòa với không gian tổng thể của căn hộ. Cách bố trí thường thấy nhất trong thiết kế nội thất chung cư ở không gian bếp chính là để liên thông với không gian phòng khách.

Các dự án xây dựng căn hộ chung cư hiện nay cũng đang ưa chuộng kiểu thiết kế bếp theo hình tủ chữ L, chữ I tùy vào từng diện tích của căn hộ lớn hay nhỏ. Cách thiết kế tủ bếp này giúp cho người sử dụng sắp xếp được các vật dụng cần thiết vào đó đảm bảo bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng. Gia chủ khi sở hữu căn hộ này cũng cảm thấy thoải mái và có tinh thần để tạo nên những món ăn ngon đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Kết hợp kiểu thiết kế phòng bếp và phòng khách để tăng thêm diện tích sử dụng

Kết hợp kiểu thiết kế phòng bếp và phòng khách để tăng thêm diện tích sử dụng

Cách thức thiết kế nội thất của 2 không gian phòng ngủ trong căn hộ.

Phòng khách là nơi mọi người có thể giao lưu, sinh hoạt với nhau nên có thể thiết kế không gian mở sao cho tạo sự thông thoáng nhưng phòng ngủ thì lại khác. Đây chính là nơi để mọi người nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng cho ngày mới và cũng là không gian riêng của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ thường sẽ được áp dụng một phòng cho vợ chồng và một phòng cho con cái. Mỗi phòng đều có cách thiết kế riêng, phù hợp với lứa tuổi của thành viên trong gia đình cũng như hợp với phong thủy.

Cách thức thiết kế nội thất của 2 không gian phòng ngủ trong căn hộ

Cách thức thiết kế nội thất của 2 không gian phòng ngủ trong căn hộ

Theo đó, thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ với phòng của vợ chồng cần thiết kế có sự đồng nhất với nhau tạo nên tính thẩm mỹ cao. Các vật dụng nội thất cần thiết trong phòng ngủ chính là giường ngủ, tủ đựng quần áo, bàn trang điểm. Ngoài ra bạn không cần bỏ quá nhiều vật dụng khác vào khiến phòng thêm bí bách, chật chội. Bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng đa chức năng để thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ giúp căn phòng thêm rộng rãi và thông thoáng hơn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ của con cái thì nên lựa chọn các màu sắc tươi sáng, phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Các vật dụng sắp xếp trong phòng nên theo sở thích của bé để bé được thoải mái vui chơi và học tập trong không gian này.

Thiết kế nội thất phòng ngủ của con cái thì nên lựa chọn các màu sắc tươi sáng

Thiết kế nội thất phòng ngủ của con cái thì nên lựa chọn các màu sắc tươi sáng

Một số lưu ý cho bạn khi thiết kế nội thất trang trí trong phòng ngủ

Khi đặt giường ngủ, bạn cần chú ý đặt sao cho hướng của giường không thẳng với hướng cửa chính và cửa sổ. Theo quan niệm trong phong thủy, giường khi đặt ở hướng này không mang đến điều tốt lành cho người sử dụng và cũng gây khó khăn trong quá trình đi lại.

Giường khi đặt chú ý không được để dưới thanh chắn ngang vì như thế thế khiến bạn luôn cảm thấy nặng nề, mệt mỏi như có vật gì đó đè nặng lên người. Gia chủ thường rơi vào cảm giác lo lắng và mất ngủ dẫn đến sức khỏe suy giảm.

Gương không được chiếu thẳng vào hướng của giường ngủ vì đây là nơi trú ngụ của ma quỷ theo phong thủy nên bạn sẽ cảm thấy bất an, lo sợ. Thêm vào đó, phòng ngủ cũng không nên thiết kế nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn và nếu để trong phòng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp và phù hợp với phong thủy

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp và phù hợp với phong thủy

Cách thức thiết kế nội thất của phòng vệ sinh trong căn hộ chung cư 2 phòng ngủ.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 2 phòng ngủ sẽ được bố trí một hay 2 phòng vệ sinh tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất ở phòng vệ sinh sao cho đảm bảo được sự thông thoáng, không gian không quá kín tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Thiết kế phòng vệ sinh cũng rất quan trọng, bạn không nên bỏ qua không gian này khi thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ.

Một số câu hỏi thường gặp trong thiết kế nội thất chung cư với không gian 2 phòng ngủ.

Bạn đã nắm được một số kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hiệu quả qua bài viết trên. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này giúp bạn sở hữu được ăn hộ mơ ước của mình. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu nhiều thông tin thị trường nhà đất hiện nay có thể xem tại batdongsanexpress.vn