Người Á Đông rất chú trọng tới phong thủy khi mua đất, chuẩn bị xây nhà hoặc làm những việc hệ trọng trong đời. Một thói quen của người Việt Nam chúng ta đó là đi xem tuổi làm nhà xem có phù hợp và thuận lợi hay không? Trong bài viết này, BATDONGSAN EXPRESS sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong tục này và những lợi ích của chúng.

Người Á Đông thường quan tâm tới yếu tố phong thủy.

Người Á Đông thường quan tâm tới yếu tố phong thủy.

Vì sao bạn nên đi xem tuổi để làm nhà?

Thói quen xem tuổi để làm nhà chắc không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam chúng ta. Với mong muốn việc xây dựng nhà cửa thuận lợi, suôn sẻ và đem lại may mắn, tài lộc đến cho gia đình, người ta thường xem tuổi làm nhà, chọn giờ đẹp để thi công công trình.

Không những vậy, ngay từ khi chọn lựa mua đất, mọi người cũng tìm hiểu hết sức cẩn thận, bởi vì đây là nơi cả gia đình bạn sẽ an cư lạc nghiệp trong một thời gian dài. Thông thường, những lô đất có địa hình bằng phẳng sẽ được ưu tiên lựa chọn. Bởi vì chúng sở hữu nền móng khá chắc chắn và đảm bảo an toàn cho người khi sinh sống. Chính vì vậy, đất ở vùng đồng bằng thường được bán với giá cao hơn hẳn so với đất ở đồi núi, khu vực khó xây dựng nhà ở.

Để quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, mọi người thường xem tuổi làm nhà.

Để quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, mọi người thường xem tuổi làm nhà.

Đặc biệt, giá bán đất tại các vị trí đẹp, nằm ở trung tâm thuận tiện đi lại cũng cao hơn so với vùng nông thôn. Đó là những vị trí tốt để cả gia đình phát triển kinh tế, tài lộc dồi dào…

Ngoài ra, khi chọn mua đất, chúng ta cũng quan tâm tới hình dáng của mảnh đất, bởi vì chúng cũng ảnh hưởng tới phong thủy khá nhiều. Mảnh đất hình vuông, hình chữ nhật được đánh giá là lô đất đẹp, phù hợp để xây dựng nhà cửa. Chúng giúp khí lưu thông, tiền tài dồi dào, cuộc sống của chủ nhà thuận lợi, tốt đẹp.

Rất nhiều chủ đầu tư khi triển khai các dự án bất động sản cũng quan tâm tới vấn đề phong thủy và đi tìm hiểu vị thế của lô đất trước khi triển khai dự án. Điều này giúp họ yên tâm rằng dự án sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Xây nhà là việc hệ trọng trong đời người.

Xây nhà là việc hệ trọng trong đời người.

Hướng dẫn xem tuổi làm nhà và mua đất

Tìm hiểu về vấn đề xem tuổi làm nhà, bạn sẽ biết rằng chúng ta không nên phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu hoặc Hoang Ốc, nếu không việc xây dựng sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tốt nhất bạn nên nhờ người hợp tuổi để động thổ dự án xây dựng nhà cửa để mọi việc diễn ra tốt đẹp nhất.

Đối với vấn đề xem tuổi mua đất, người ta thường xem dựa vào tuổi của người trụ cột trong gia đình - chủ yếu là người chồng. Thông thường chúng ta không mua đất xây nhà trong năm tuổi để tránh tai họa xấu.

Bên cạnh quan tâm tới yếu tố phong thủy, chúng ta nên để ý xem vị trí lô đất có đẹp và có tiềm năng để phát triển trong tương lai hay không? Mọi người thường chọn khu đất nằm gần khu vực trung tâm, có đầy đủ tiện ích xung quanh để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho cả gia đình. Đặc biệt, khi chọn mua đất ở vị trí thuận lợi, việc di chuyển đi làm, đi học của mọi người cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chúng ta không nên phạm vào 3 hạn: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Chúng ta không nên phạm vào 3 hạn: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Một kinh nghiệm quý báu khi bên cạnh việc xem tuổi làm nhà, mua đất đó là kiểm tra đặc điểm địa chất của khu vực bạn chuẩn bị mua đất. Trong đó, chúng ta thường chọn khu đất có chất nền chắc chắn để đảm bảo an toàn khi xây nhà. Nếu lô đất đó trước kia là vũng lầy hoặc ao hồ thì bạn không nên chọn mua. Bởi vì khu vực này thường sở hữu nền đất khá yếu, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, ví dụ như sụt lún hoặc sạt lở đất…

Xem thêm: những căn hộ chung cư đẹp

Có nên mượn tuổi xây nhà hay không?

Nếu tuổi của các thành viên trong gia đình không phù hợp, bạn có thể mượn tuổi của người khác để xây nhà. Trong đó, người được mượn tuổi sẽ đứng ra tiến hành động thổ, lợp mái nhà và nhập trạch. Đây là thủ tục để quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp, mang nguồn khí tốt lành tới cho gia đình.

Cuộc sống của gia đình bạn sẽ diễn ra tốt đẹp nếu chúng ta chọn mua được khu đất có hướng phù hợp với phong thủy. Đó là lý do vì sao những khu vực với hướng đất mát, không khí xung quanh thoáng đãng, trong lành luôn được trả giá cao. Bởi vì những điều kiện thuận lợi ấy sẽ giúp gia đình bạn phát triển về tài lộc… Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên mọi người không nên mua đất nằm gần nghĩa trang dù giá đất rẻ hơn so với các khu vực khác.

Nhiều người thắc mắc: có nên mượn tuổi xây nhà không?

Nhiều người thắc mắc: có nên mượn tuổi xây nhà không?

Một số thắc mắc liên quan tới việc xem tuổi làm nhà

Bạn nên xem phong thủy trước khi xây nhà.

Bạn nên xem phong thủy trước khi xây nhà.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp mọi người hiểu hơn về thói quen xem tuổi xây nhà của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Rất nhiều thông tin bổ ích về việc mua đất, xây dựng, thiết kế nhà cửa sẽ được cập nhật liên tục trên website batdongsanexpress.com. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm tới những tin tức bất động sản, đừng quên ghé website thường xuyên nhé!