Việt Nam đang là một trong những nước rất phát triển về bat dong san Viet Nam. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Để có nền tảng bất động sản mạnh mẽ như hiện nay thì chúng ta đã không ngừng cố gắng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng ta không thể nào bỏ qua các yếu tố, cơ sở góp phần quan trọng cho sự bứt phá của thị trường bất động sản Việt Nam trong tương lai. Đó là dân số thành thị tăng cao nhất Đông Nam Á, thu nhập trong lĩnh vực sản xuất – dịch vụ dần cải thiện, tầng lớp trung lưu phát triển mạnh mẽ. Bất động sản Việt Nam hứa hẹn sẽ bứt phá, vượt trội hơn nữa và không làm quý khách hàng phải thất vọng và hãy đón chờ điều đó nhé.

Thị trường bất động sản Việt Nam có quá nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai

Dân số thành thị tăng cao thúc đẩy sự tăng trưởng của bất động sản Việt Nam

Mỗi năm dân số thành thị tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 2,4 % cho đến năm 2025 và đạt tỷ lệ cao nhất Đông Nam Á. Mặt khác, yếu tố nhân khẩu học tăng từ 66 triệu người vào năm 1990 lên 91 triệu người vào năm 2016 đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia đông dân thứ 3 khu vực, chỉ đứng xếp sau Indonesia và Philippines.

Với mức tăng như vậy, dự kiến trong vòng 2 thập kỷ tới Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ dân số vàng và tỷ lệ lao động trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất sẽ phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, với hơn 25 % dân số nằm trong độ tuổi 10 đến 21 và độ tuổi trung bình khoảng 30 thì thị trường nhà ở bán tại Việt Nam hứa hẹn đón nguồn cầu cực lớn và khả năng chi trả cao.

Bên cạnh đó, một khu vực có mật độ dân số tự nhiên tăng cao do tốc độ tăng của dân số cơ học thì giá bất động sản nơi đó cũng tăng lên do cân bằng cung – cầu bị phá vỡ. Bất kỳ quy mô dân số của một vùng, một khu vực, một quốc gia càng lớn thì dự bảo quy mô thị trường bất động sản đó càng lớn và các công ty, doanh nghiệp sẽ bị hấp dẫn bởi điều đó.

Tầng lớp trung lưu phát triển mạnh tác động như thế nào tới bất động sản Việt Nam?

Theo đó, Việt Nam là một quốc gia có số lượng người thuộc tầng lớp trung lưu phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Dự kiến trong giai đoạn năm 2016 – 2020 thì tầng lớp này sẽ đạt mức tăng trưởng 18 % mỗi năm so với mức tăng trưởng 15 % giai đoạn năm 2005 – 2015. Có thể kết luận rằng, sự phát triển mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu là tiền đề vững chắc cho đầu ra của thị trường nhà ở bán bởi vì nhóm người này có thu nhập cao, ổn định và nhu cầu nhà ở lớn nhất.

Bất động sản Việt Nam có cơ hội phát triển với mức thu nhập trong lĩnh vực sản xuất – dịch vụ cải thiện

Theo một vài thông tin thì nền kinh tế Việt Nam có 47 % lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, khai thác khoáng sản, thủy sản, lớn hơn rất nhiều so với mức 28 % của các nước Đông Nam Á. Trong suốt 2 thập niên vừa qua thì tỷ lệ lao động trong ngành sản xuất – dịch vụ đã tăng lên đáng kể. Cụ thể là ban đầu ở cột mốc 19 % thì đến nay đã tăng lên 32 % tại Việt Nam. Dự kiến trong vòng 10 năm tới, chỉ số này sẽ tiếp tục bứt phá hơn nữa và là cơ sở vững chắc quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng thu nhập cho cư dân.

Bất động sản Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực

Sở hữu những tiềm năng thì dự kiến thị trường nhà ở bán được sẽ tăng trưởng ổn định trong chu kỳ mới. Trong giai đoạn 2016 – 2018, giá căn hộ kỳ vọng tăng trung bình từ 5 đến 7 % một năm. Tính riêng, chung cư giá rẻ có thể tích lũy thêm được 10 % mỗi năm, tương đương mức tăng 30% trong vòng 3 năm tới. Tốc độ tăng giá này vô cùng hợp lý và chấp nhận được tại thị trường Việt Nam. Ngay cả khi giá chung cư tăng 30 % trong vòng 3 năm tới thì tỷ lệ giá nhà so với thu nhập vẫn sẽ ổn định do mức thu nhập đã tăng 10 % mỗi năm trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, theo dữ liệu của ngân hàng thế giới, những hộ dân thành thị tại Việt Nam có thu nhập trung bình khoảng 460 USD một tháng và thuộc vào top 20 % những hộ gia đình có mức thu nhập cao nhất vào khoảng 1340 USD mỗi tháng. Và những gia đình thuộc top 20 % này mới có khả năng mua được hầu hết các phân khúc căn hộ được phát triển bởi các ông lớn đầu tư khác nhau. Hơn thế nữa, các hộ gia đình nằm ngoài mức thu nhập trên chỉ có khả năng chỉ trả khi có chính sách giảm lãi vay thế chấp xuống còn 5 % so với mức lãi vay thông thường là 7, 5 – 10 %.

Chúng ta có thể thấy rằng tiềm năng to lớn của bất động sản Việt Nam phát triển trong tương lai. Và từ đó quý khách hàng sẽ được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời nhất qua những siêu phẩm tuyệt đỉnh nhất. Vì thế, quý khách hàng hãy nhanh tay đến đồng hành cùng thị trường này nhé!