Căn hộ Sunshine City Sài Gòn quận 7 với đẳng cấp 5 sao góp phần tạo cảnh quan mới cho Quận 7

Xuất phát điểm trên tất cả các lĩnh vực đều rất thấp: hạ tầng – kỹ thuật còn nhiều hạn chế, đời sống người dân hết sức khó khăn…; nhưng Quận 7 đã vượt qua thách thức của những ngày đầu mới thành lập và phát huy tinh thần đoàn kết một lòng, đến nay sau 20 năm thành lập, Quận 7 đã có những đổi thay đáng kể, mạnh mẽ hòa cùng nhịp điệu phát triển kinh tế sôi động của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Quận 7 có vị trí chiến lược, là cửa ngõ giao thông quan trọng của Thành phố phía Nam. Quận được thành lập năm 1997 với năm xã và một phần thị trấn Nhà Bè với diện tích trên 3.500 ha. Trong điều kiện của một Quận mới thành lập còn khó khăn về nhiều mặt như: đường giao thông nhỏ hẹp, chưa được bê tông hóa đồng bộ, kinh tế chưa phát triển, người dân thì thưa thớt,…

Tuy nhiên, sau 15 năm dựng xây dựng và phát triển, diện mạo Quận 7 đã có những đổi mới đáng kể với khu chế xuất Tân Thuận hoạt động hiệu quả; một loạt các công trình giao thông đường bộ, đường thủy, bến cảng,… mang tính huyết mạch của khu vực cùng những khu đô thị mới văn minh, hiện đại mà không thể không nhắc đến là đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng.

Căn hộ Sunshine City Sài Gòn quận 7 với đẳng cấp 5 sao góp phần tạo cảnh quan mới cho Quận 7

Một điều dễ nhận thấy trong sự đổi thay của khu vực là kinh tế của quận đã có những bước phát triển đáng kể, tạo nên những chuyển biến rõ rệt cho bộ mặt khu vực với một lượt các dự án cao cấp mang đẳng cấp quốc tế như dự án Sunshine City Quận 7, dự án Eco Green,…

Thành tựu mà quận 7 đã đạt được trong 20 năm qua

Đô thị Quận phát triển đồng bộ, nhiều khu dân cư mới được xây dựng, nổi bật là khu đô thị Phú Mỹ Hưng – khu đô thị được công nhận là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Thành phố và cả nước. Bên cạnh Phú Mỹ Hưng, trên địa bàn Quận, các nhà đầu tư cũng đã xây dựng 48 chung cư có hơn 10.869 căn hộ với tổng diện tích sàn đạt gần 1,5 triệu m² và cấp phép xây dựng nhà riêng lẻ với diện tích trên 1 triệu m². Bên cạnh đó Quận triển khai nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại địa bàn 4 phường: Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông, Tân Kiểng, Tân Quy.

Những thành quả mà Quận 7 gặt hái được ngày hôm nay là nhờ cuộc cách mạng trong thời kỳ mới với sự đồng thuận cao giữa ý Đảng và lòng dân, góp phần hình thành từng bước diện mạo đô thị và ổn định đời sống nhân dân một cách bền vững và lâu dài.

Chủ tịch UBND Quận 7 – ông Lê Trọng Hiếu cho biết “Trước vận hội mới của đất nước, đi cùng tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của Thành phố, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận 7 luôn quyết tâm và chủ động phát huy những thành tựu đã đạt được để bước vào chặng đường mới của đất nước. Đó là tập trung cho phát triển sản xuất kinh doanh đồng thời đẩy nhanh tiến độ các dự án đô thị, và công trình công cộng; tập trung đẩy mạnh phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương có giá trị gia tăng cao như: kinh doanh mua sắm đi liền với dịch vụ vui chơi giải trí – văn hóa – thể thao,…

Bất động sản quận 7 đang trên đàphát triển đồng bộ với nhiều dự án nhà ở sang trọng

Ngoài ra Quận cũng luôn tạo điều kiện hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao tính cạnh tranh về hàng hóa; đồng thời củng cố và phát huy hiệu quả các chợ hiện có. Quận cũng chú trọng hình thành và đầu tư phát triển các khu thương mại tập trung, các khu trung tâm tài chính – ngân hàng, khu du lịch sinh thái, khu cảng du lịch.

Qua đó góp phần đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển kinh tế xã hội. Quận 7 sẽ là khu đô thị hiện đại phía Nam Thành phố trong một ngày không xa với những cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội vừa mang tính địa phương, vừa có tầm chiến lược quốc gia.

Các mục tiêu gắn với cải thiện bộ mặt đô thị, nâng cao đời sống người dân

Thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các dự án phát triển đô thị, trong đó có chương trình di dời và bố trí tái định cư cho toàn bộ nhà ven và trên kênh Tẻ, khoảng 500 căn tại các 3 phường: Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Thuận Đông. Ngoài ra, quận sẽ bố trí tái định cư cho tất cả các hộ dân bị giải tỏa bằng các căn hộ chung cư, quỹ nhà của thành phố trên địa bàn quận để cải thiện bộ mặt đô thị của toàn quận, đồng thời đảm bảo nơi ở mới luôn bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ. Cùng với đó, trong thời gian tới, quận sẽ tập trung phấn đấu cung cấp nước sạch và phủ kín điện lưới quốc gia đến 100% hộ gia đình.

Về kinh tế, quận sẽ tiếp tục tập trung ưu tiên mời gọi các thành phần kinh tế đầu tư dịch vụ vào lĩnh vực nhiều tiềm năng như: trung tâm tài chính – ngân hàng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, du lịch sinh thái, các loại hình dịch vụ hậu cần cho Khu chế xuất Tân Thuận, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Ngoài ra, Quận sẽ tiếp tục tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật, xây dựng kết nối hạ tầng giao thông giữa các khu đô thị mới với các khu dân cư hiện hữu để tăng giá trị cho khu vực và các dự án.

Hệ thống tiện ích mang tới nhiều giá trị cho cuộc sống an cư

Trước những thành tựu mà Quận 7 đã đạt được cùng với sự đồng lòng nhất trí của chính quyền địa phương đã giúp cho nơi đây trở thành “Đất lành chim đậu”, từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như con người đến sinh sống và làm việc. Nhờ những hướng đi đúng cho những khó khăn mà một loạt các dự án tại Quận 7 đã được triển khai xây dựng, tạo cảnh quan cho cả Quận, trong đó không thể không nhắc tới dự án Sunshine City mang đẳng cấp 5 sao.