Khi tiến hành việc xây dựng nhà ở, có vô số những mẫu thiết kế để bạn lựa chọn. Từ những mẫu thiết kế nhà phù hợp với diện tích xây dựng lớn đến những mẫu nhà dành cho diện tích xây dựng nhỏ. Các mẫu nhà cũng rất đa dạng về phong cách kiến trúc, mỗi mẫu kiến trúc sẽ đem lại cho ngôi nhà của gia đình bạn một nét đẹp độc đáo riêng. Nếu như bạn đang tìm kiếm một mẫu nhà đảm bảo tiêu chí bền bỉ với năm tháng, có tính thẩm mỹ cao, tiện nghi, an toàn và tiết kiệm chi phí thì mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu nhà này nhé!

Đặc điểm của mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại

Đặc điểm của mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại

Đặc điểm của mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống nói chung và nhà ống 3 tầng nói riêng ngày càng được xây dựng phổ biến. Nhà ống 3 tầng là kiểu nhà ở có chiều rộng nhỏ hẹp thường giao động từ hơn 3 mét cho đến 5 mét và chiều dài của căn nhà được xây sâu vào bên trong. Mẫu nhà ống 3 tầng thường được người dân xây dựng lên trên các phân lô đất có đặc điểm là hẹp về chiều ngang và có chiều dài lớn.

Trước đây ở nước ta thì mẫu nhà ống 3 tầng như thế này thường là kiểu nhà được xây dựng lên phổ biến ở những đô thị lớn bởi vì lý do là mật độ người dân sống ở đô thị thường là khá cao.

Nhưng hiện nay ở nước ta bởi vì lý do mật độ xây dựng nhà ở ngày càng tăng cao lên cho nên chúng ta có thể dễ dàng và thường xuyên bắt gặp những mẫu nhà ống 3 tầng như thế này ở mọi nơi trên khắp cả nước. Trong đó thì kiểu nhà ống 3 tầng theo phong hiện đại được chọn xây dựng nhiều hơn cả vì có nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm của mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống hiện đại 3 tầng khang trang

Mẫu nhà ống hiện đại 3 tầng khang trang

Mẫu nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại có vô vàn các ưu điểm. Từ phù hợp với điều kiện diện tích đất phổ biến hiện nay, tiết kiệm thời gian xây dựng, tiết kiệm chi phí xây dựng, ưu điểm về tính thẩm mỹ, độ bền và tính công năng linh động.

Nhà ống 3 tầng hiện đại phù hợp với điều kiện về diện tích đất

Nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại chính là một giải pháp tối ưu đối với những lô đất hẹp về chiều ngang và có chiều dài lớn. Nhờ vậy ở trong thực tế khi mà mật độ xây dựng tại nước ta ngày một tăng mạnh và giá đất nền cũng ngày một cao.

Chủ nhà vẫn có thể xây dựng được cho cả gia đình mình một ngôi nhà 3 tầng vừa khang trang vừa sẽ đảm bảo được sự an toàn và sự thoải mái khi mà diện tích đất khá hạn hẹp. Như vậy thì có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng mẫu nhà ôngs 3 tầng hoàn toàn là mẫu nhà phù hợp cho cả gia đình bạn khi chỉ có thể xây dựng ở các lô đất hẹp sâu.

Tiết kiệm nhiều chi phí xây dựng

Mẫu nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại có mức chi phí xây dựng khá hợp lý và linh động. Chủ nhà có thể chọn xây dựng cho gia đình mình một ngôi nhà ống 3 tầng vừa thẩm mỹ lại vừa được tiện nghi. Điều này còn tùy theo diện tích đất mà bạn sở hữu.

Các mẫu nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà ống hiện đại 3 tầng đẹp

Như vậy phải khẳng định rằng nếu như so với việc xây dựng các mẫu nhà khác, mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại sẽ giúp cho gia đình của bạn bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng nhà.

Tiết kiệm nhiều thời gian xây dựng

Không chỉ giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được một khoản lớn về chi phí xây dựng nhà mà mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại cũng có thời gian thi công xây dựng nhà vô cùng hợp lý. Như vậy thì chủ nhà đã tiết kiệm được cho mình một khoản lớn chi phí xây dựng nhà và thời gian xây dựng nhà.

Một số lưu ý khi chọn xây nhà ống 3 tầng hiện đại

Một vấn đề chủ nhà chắc chắn sẽ phải cần phải cân nhắc trước khi chọn xây nhà ống 3 tầng đó chính là kiểu nhà ống này thường sẽ được xây dựng san sát vào với nhau. Cho nên nếu không được thiết kế xây dựng hợp lý, thì căn nhà của bạn có thể sẽ bị rơi vào tình trạng tối tăm thiếu ánh nắng

Việc không có đủ ánh sáng tự nhiên sẽ gây ra nhiều những rắc rối và những bất tiện lớn trong quá trình sinh hoạt trong nhà, thời gian lâu dài sẽ còn gây ra nhiều những ảnh hưởng lớn về tinh thần lẫn cả thể chất. Cho nên chủ nhà cần lưu ý cẩn thận trong việc tiến hành thiết kế nhà ở, về việc lựa chọn hướng nhà nào giúp tối ưu được ánh sáng và cách thiết kế phần cửa sổ nhà được hợp lý,...

Mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền 4m hiện đại đẹp

Mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền 4m hiện đại đẹp

Đối với mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại, chủ nhà nên lựa chọn việc lắp đặt loại cửa sổ có dạng trượt ngang hoặc là dạng trượt dọc. Kích cỡ cửa sổ to cũng giúp đón nắng được nhiều hơn. Như vậy khi gia đình muốn mở cửa sổ nhà ra hoặc là đóng cửa sổ nhà vào sẽ được dễ dàng hơn, không sợ vướng víu.

Loại cửa sổ thiết kế dạng trượt chính là một giải pháp tốt cho những căn nhà sát tường vào với nhau. Các dạng cửa sổ có thiết kế cánh đóng vào mở ra như thông thường sẽ khó lòng phù hợp được.

Có nguy cơ trở nên ngột ngạt

Vì lý do loại nhà ống 3 tầng thường sẽ có mặt tiền khá nhỏ chỉ trên dưới 4m nên là sẽ tương đối nhỏ hẹp và phần chiều dài lại khá lớn.

Nhà ống 3 tầng hiện đại với ban công cây cảnh

Nhà ống 3 tầng hiện đại với ban công cây cảnh

Cho nên khi chỉ nhà tiến hành việc xây dựng căn nhà thì cần phải xem xét và chọn lựa một cách kỹ lưỡng loại mẫu thiết kế nhà sao cho tránh được việc làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ngột ngạt, bí bách, gây nhiều những bất tiện và gây những bức bối, khó chịu cho gia đình bạn trong quá trình sinh hoạt.

Chú ý bố trí nội thất

Cũng vẫn là bởi vì lý do phần chiều ngang của ngôi nhà không được lớn, chỉ trên dưới 4m thôi. Cho nên là gia đình cần chú ý và phải cân nhắc một cách kỹ càng trong khâu chọn lựa và bố trí nội thất. Chủ nhà cần phải lưu ý làm sao để việc bố trí, sắp xếp nội thất được hợp lý, khoa học, hài hòa và đặc biệt là chọn đồ nội thất phải là loại phù hợp với diện tích của ngôi nhà.

Hướng dẫn cách thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại

Nhà ống 3 tầng mang phong cách hiện đại thường sẽ hướng đến sự đơn giản. Lối kiến trúc của căn nhà sẽ được tốn giản hóa và tiện nghi hóa. Nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại có thể xây dựng được nhiều phòng ngủ.

Ngoài ra, việc có nhiều cửa sổ lớn bằng kính sẽ giúp tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, mang đến cho gia đình một không gian mở, từ đó có thêm ánh nắng, gió trời. Ở kiểu kiến trúc nhà hiện đại, những chi tiết có tính chất rườm rà, phức tạp sẽ bị xóa bỏ đi.

Thay thế bởi những chi tiết đơn giản đầy tinh tế. Chủ nhà nên chọn sử dụng những đồ nội thất mang phong cách tối giản, dễ dàng vận chuyển, gọn gàng. Ngoài ra còn phù hợp với diện tích của căn nhà.

Nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại cách điệu

Nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại cách điệu

Như vậy bài viết đã phân tích những ưu điểm, những điểm cần lưu ý và một số hướng dẫn thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại. Mong rằng bài viết đã cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và thú vị. Để từ đó có thể áp dụng vào thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà của gia đình mình.