Hiện nay, mật độ xây dựng ngày một tăng cao đồng nghĩa với đó là diện tích đất xây dựng sẽ ngày một hạn hẹp và giá đất sẽ ngày càng tăng chóng mặt. Các lô đất phổ biến với diện tích 40m2. Với thực tế như vậy, việc xây được một căn nhà với diện tích 40m2 có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cho cả gia đình, đảm bảo thẩm mỹ là điều đang được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. Mẫu nhà 40m2 ngày càng trở nên phổ biến. Thấy được những quan tâm của độc giả, bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao mẫu nhà nhỏ đẹp 40m2 lại ngày càng trở nên phổ biến.

Thiết kế nhà nhỏ đẹp 40m2 3 tầng

Thiết kế nhà nhỏ đẹp 40m2 3 tầng

Đặc điểm của nhà nhỏ đẹp 40m2

Nhà nhỏ đẹp 40m2 thường là kiểu nhà ống có chiều rộng mặt tiền rơi vào khoảng từ 3m cho đến 5m và có chiều dài được xây sâu vào bên trong. Kiểu nhà 40m2 này thường được xây trên những lô đất hình chữ nhật có chiều ngang khá hẹp và sâu.

Nhà nhỏ đẹp 40m2

Nhà nhỏ đẹp 40m2

Ngày trước thì những ngôi nhà với diện tích 40m2 như thế này thường sẽ được bắt gặp nhiều và phổ biến tại các đô thị lớn vì tại đó có mật độ dân số thường khá cao. Tuy nhiên ngày nay do mật độ xây dựng ngày một tăng càng và giá đất cũng tăng chóng mặt dẫn tới việc người ta chọn xây những căn nhà với diện tích 40m2.

Cho nên có thể dễ bắt gặp được kiểu nhà với diện tích 40m2 tại nhiều vùng khác trên khắp cả nước. Với diện tích không được rộng rãi. Cho nên việc thiết kế được một căn nhà rộng 40m2 cũng cần chú ý rất nhiều vấn đề. Nếu khắc phục được các trở ngại của mẫu nhà này thì nhà 40m2 sẽ đem đến cho bạn vô cùng nhiều ưu điểm.

Ưu điểm của nhà nhỏ đẹp 40m2

Nhà 40m2 nhỏ đẹp sẽ có những ưu điểm làm bạn hài lòng. Hãy cùng khám phá những ưu điểm của mẫu nhà 40m2 nhỏ đẹp nhé!

Ưu điểm về diện tích xây dựng

Ưu điểm về diện tích

Ưu điểm về diện tích

Nhà ống 40m2 là giải pháp vô cùng tối ưu cho các lô đất có chiều ngang hẹp và dài. Trong thời đại mà mật độ xây dựng cứ ngày một tăng chóng mặt kéo theo đó là giá đất leo thang thì gia đình của bạn hoàn toàn có thể tiến hành việc xây dựng cho gia đình của mình một ngôi nhà vừa đảm bảo có tính thẩm mỹ cao lại vừa đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu về diện tích sinh hoạt cho cả gia đình.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng diện tích tương đối cao, cần xây dựng nhiều phòng thì nhà 40m2 có thể chọn cách xây thêm nhiều tầng cùng với đó là việc bố trí phòng ốc khoa học và hợp lý là được. Như vậy có thể thấy nhà ống 40m2 chính là một lựa chọn hợp lý khi xây nhà trên các lô đất nhỏ hẹp sâu.

Ưu điểm về mặt thẩm mỹ

Có thể chọn lựa nhiều kiểu phong cách kiến vào áp dụng cho mẫu nhà ống 40m2. Mỗi kiểu kiến trúc riêng được chọn sẽ đem đến đặc trưng riêng về vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Đối với một căn nhà 40m2 nhỏ đẹp thì gia đình bạn có thể lựa chọn nhiều các phong cách kiến trúc khác nhau như phong cách kiến trúc cổ điển, phong cách tân cổ điển hoặc là lối phong cách kiến trúc hiện đại. Như vậy nhà 40m2 không hề bị bó buộc trong một kiểu kiến trúc cố định, ngược lại còn rất phong phú về kiến trúc.

Ưu điểm về thời gian và chi phí xây dựng

Nhà ống 3 tầng 40m2

Nhà ống 3 tầng 40m2

Chi phí để xây dựng một căn nhà diện tích 40m2 là tương đối hợp lý. Gia đình bạn hoàn toàn có khả năng xây được một căn nhà ống diện tích 40m2 nhỏ xinh vừa đẹp vừa đầy tiện nghi mà không nhất thiết phải có tài chính quá cao. Như vậy, có thể thấy rằng so với những mẫu nhà đồ sộ thì mẫu thiết kế nhà 40m2 sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình xây dựng.

Nhà 40m2 nhỏ đẹp không chỉ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản lớn chi phí xây dựng mà về thời gian thi công xây dựng mẫu nhà này cũng khá ngắn. Chính vì vậy mà gia đình bạn đã có thể lại tiết kiệm thêm được một khoản lớn tiền thuê nhân công xây dựng!

Lưu ý khi chọn xây nhà nhỏ đẹp 40m2

Một điều mà gia đình bạn chắc chắn cần phải cân nhắc trước khi quyết định xây một căn nhà ống 40m2 đó là loại nhà ống này thường sẽ được xây sát vào nhau. Chính vì lý do đó mà thường sẽ bị thiếu nắng, dẫn đến tình trạng nhà thường tối tăm, trường hợp tệ nhất có khi còn phải bật điện ngay cả vào ban ngày.

Điều này gây nên rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt của gia đình, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của cả nhà bạn. Cho nên trong khâu thiết kế nhà, bạn cần phải có những lưu ý về bố trí hướng nhà tối ưu ánh nắng, thiết kế cửa sổ hợp lý,...

Đối với mẫu nhà diện tích 40m2 gia đình nên chọn lựa lắp đặt kiểu thiết kế cửa sổ trượt ngang hoặc trượt dọc. Như vậy việc mở cửa sổ ra và đóng vào sẽ dễ dàng, không vướng víu. Loại cửa sổ này chính là sự lựa chọn tối ư cho những căn nhà sát tường nhau mà các loại cửa sổ cánh thông thường không thể phù hợp được.

Vì lý do nhà ống 40m2 thường có mặt tiền tương đối nhỏ hẹp chỉ từ hơn 3m đến dưới 5m và chiều dài lại tương đối lớn. Cho nên khi xây dựng nhà này thì gia đình cần phải xem xét kỹ lưỡng cách thiết kế sao cho tránh để ngôi nhà trở nên bí bách, thiếu không khí bên ngoài, thiếu đi sự liên kết kết nối với môi trường bên ngoài,... gây bất tiện và khó chịu cho gia đình trong sinh hoạt.

Bố trí nội thất phải hợp lý

Bố trí nội thất phải hợp lý

Cũng vẫn bởi vì lý do chiều ngang nhà ống diện tích 40m2 khá chật hẹp. Cho nên gia đình cần phải cân nhắc và chú ý đến việc bố trí nội thất sao cho thật sự khoa học, phù hợp với diện tích nhà.

Đặc biệt phải hạn chế tình trạng bố trí nội thất một cách quá dày đặc. Tránh mua những đồ nội thất bàn ghế tủ quá to và cồng kềnh. Bởi vì điều đó sẽ làm cho nhà của bạn trở nên vô cùng chật chội, tạo cảm giác bừa bộn, làm giảm diện tích sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Một lưu ý nữa đối với nhà nhỏ đẹp 40m2 đó là gia đình cần thiết kế bố trí lối ra vào, vị trí của các phòng và vị trí của cầu thang hợp lý để có thể tối ưu hóa được không gian sống và sinh hoạt cho cả gia đình.

Đất 40m2 có thể xây loại nhà gì?

Câu trả lời sẽ phù thuộc vào nhu cầu sử dụng, vị trí nhà và điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

Nếu nhà bạn ở thành thị, với mật độ xây dựng cao thì nên chọn xây nhà ống, có nhiều tầng. Như vậy sẽ giúp tối đa hóa diện tích sử dụng, đảm bảo căn nhà đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình bạn. Nhà ống sẽ giúp bạn có được diện tích sử dụng hợp lý, tính thẩm mỹ cao, hiện đại và tiện nghi.

Nếu gia đình bạn ở nông thôn, ít thành viên thì có thể chọn xây nhà vườn, nhà cấp 4 40m2. Tuy diện tích nhỏ hẹp nhưng một căn nhà nhỏ đẹp 40m2 sẽ giúp kết nối được không gian bên trong nhà và môi trường bên ngoài. Từ đó tạo ra sự thoáng đãng, thoải mái cho người sử dụng.

Nhà cấp 4 nhỏ đẹp 40m2

Nhà cấp 4 nhỏ đẹp 40m2

Trên đây là những thông tin về mẫu nhà nhỏ đẹp 40m2. Bìa viết đã nêu ra ưu điểm và những lưu ý khi chọn xây loại nhà nhỏ đẹp 40m2 này. Cần chú ý trong thiết kế xây dựng để có không gian sống an toàn, thoải mái, tiện nghi. Bên cạnh đó cần chọn kiểu nhà phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.