Căn hộ Sunshine City Quận 7 góp phần tạo nên diện mạo mới của quận 7 ngày nay

Trong ký ức của rất nhiều người, hình ảnh về một quận 7 mới buổi đầu thành lập vẫn còn in đậm như ngày hôm qua. Đó chính là một vùng đất hoang sơ, giao thông lúc đó chủ yếu bằng đường thủy. Từ trung tâm thành phố muốn sang được quận 7 theo đường bộ thì chỉ có độc đạo tuyến đường Huỳnh Tấn Phát – cầu Tân Thuận. Quận 7 ngày xưa đó chỉ vừa bắt đầu quá trình đô thị hóa, do vậy phần lớn diện tích còn là đất nông nghiệp. Cuộc sống của người dân rất khó khăn, thiếu thốn khi phải sống dựa vào những đồng ruộng nhiễm mặn, nhiễm phèn do triều cường lên.

Nhưng ngày nay, qua 20 năm được thành lập, quận 7 khoác trên mình một diện mạo mới với nhiều tòa nhà cao tầng, hệ thống giao thông được nâng cao. Rất nhiều con số trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội nói lên được thành tựu xây dựng của quận 7 trong 20 năm qua. Kết quả đáng ngạc nhiên và ngưỡng mộ nhất đó là đến ngày 30.10.2016, quận 7 đã không còn hộ nghèo (những người có thu nhập bình quân theo đầu người dưới 16 triệu đồng).

Bất động sản quận 7 đang trên đàphát triển đồng bộ với nhiều dự án nhà ở sang trọng

Cùng với đó là một loạt các dự án cao cấp đang được xây dựng. Tiêu biểu đó là dự án Sunshine City do tập đoàn Sunshine Group làm chủ đầu tư, với các loại hình đầu tư Căn hộ chung cư cao cấp, Duplex Villas, Penthouse, Thương Mại, Dịch Vụ… nằm trên đường Phú Nhuận, thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Dự án mang đẳng cấp 5 sao ngay trung tâm Quận 7 đã tạo điểm nhấn cho vùng đất Quận 7 thân yêu.

Nguyên nhân giúp quận 7 trong quá khứ được thay đổi với sự tươi mới và năng động

Nhắc lại quá khứ để thấy rằng sau 20 năm kể từ ngày thành lập diện mạo quận 7 đã thay đổi nhanh chóng như thế nào với khu dân cư san sát, khu đô thị hiện đại, giao thông kết nối thuận lợi, đời sống kinh tế xã hội của người dân tại đây được nâng cao. Trong những nguyên nhân tạo nên sự thay đổi tích cực đó thì yếu tố hạ tầng được xem là then chốt.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đảng bộ và chính quyền quận 7 đã xác định phải tập trung phát triển hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Tất cả như một tiền đề để đẩy mạnh tiến trình đô thị hóa của địa phương. Nổi bật nhất trong các dự án hạ tầng đã làm nên sự thay đổi về diện mạo của quận 7 là đại lộ Nguyễn Văn Linh và khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh được hoàn thành vào năm 2007, sau 10 năm xây dựng, hiện nay đại lộ có chiều dài 17,8 km kéo dài từ khu chế xuất Tân Thuận đến quốc lộ 1 A. Xây dựng và đưa đại lộ Nguyễn Văn Linh vào sử dụng cùng với các dự án hạ tầng khác như cầu Tân Thuận 2, cầu Phú Mỹ, cầu Kênh Tẻ,… đã góp phần rất quan trọng vào việc kết nối quận 7 với các khu vực lân cận.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh

Do thành lập trên vùng đất hoang sơ, quận 7 có sự khó khăn về địa bàn, tuy nhiên đây lại là một điều kiện thuận lợi cho quận 7 trong công tác quy hoạch đô thị kiểu mới. Nhìn lại chặng đường 20 năm đã qua của quận 7, chúng ta có thể thấy một thành tựu nổi bật nhất của khu vực chính là công tác quy hoạch và xây dựng với sự ra đời của nhiều khu dân cư và khu đô thị khang trang, hiện đại.

Từ đó giúp cho quận 7 khoác lên một chiếc áo mới cho vùng đất này như: khu dân cư Tân Quy Đông, khu dân cư Phú Mỹ, khu dân cư Nam Long, khu dân cư Him Lam,… Đặc biệt là khu đô thị Phú Mỹ Hưng nằm trên 2 phường Tân Phong và Tân Phú của quận 7. Đây là khu đô thị được Bộ Xây dựng công nhận là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên trong cả nước.

Căn hộ Sunshine City Sài Gòn quận 7 với đẳng cấp 5 sao góp phần tạo cảnh quan mới cho Quận 7

Những biểu tượng giúp quận 7 có được sự phát triển như ngày hôm nay

Để có một khu đô thị Phú Mỹ Hưng mang tầm vóc như ngày hôm nay, ngoài tâm huyết của nhà đầu tư thì không thể không nhắc đến sự hậu thuẫn của chính quyền quận 7, đặc biệt về các mặt cơ chế, chính sách, quản lý, vận hành,… Năm 2015, khu đô thị Phú Mỹ Hưng được vinh dự công nhận là 1 trong 10 thành tựu kinh tế, xã hội của thành phố Hồ Chí Minh sau 40 năm giải phóng. Đây là một thành quả đáng tự hào trong công cuộc 20 xây dựng của quận 7.

Song hành cùng hạ tầng kỹ thuật thì sự phát triển về hạ tầng xã hội cũng góp phần quan trọng vào những thành tựu của quận 7 ngày nay. Đó là khu chế xuất Tân Thuận đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động. Có rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước chọn quận 7 để đặt trụ sở như: Unilever, Manulife, Petroland, Vinamilk, Parkson Paragon, Porche, BMW, Mercedes Benz, Vietcombank, ANZ,… Bên cạnh đó hệ thống giáo dục hoàn thiện với một mạng lưới các trường học đầy đủ cấp bậc học, loại hình đào tạo phong phú, nổi bật là các trường học quốc tế như: trường quốc tế RMIT, Trường quốc tế Nam Sài Gòn, Trường Hàn Quốc, Trường Nhật Bản…

Khu Nam sẽ là một mảnh ghép quan trọng trong quy hoạch hình thành đặc khu kinh tế phía Nam

Tạm gác lại những thành công đã có, quận 7 vẫn đang tiếp tục phát huy những lợi thế sẵn có của mình để bước sang một giai đoạn mới với vai trò là một địa phương hạt nhân của khu Nam thành phố. Khu Nam sẽ là một mảnh ghép quan trọng trong quy hoạch hình thành đặc khu kinh tế phía Nam, là bàn đạp vững chắc để thực hiện chiến lược phát triển thành phố hướng ra biển Đông. Nhờ vậy các dự án bất động sản tại Quận 7 chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và tạo ra nhiều giá trị gia tăng trong tương lai. Trong đó có dự án Sunshine City Quận 7