Nhà phố biệt thự Đông Tăng Long Q9 nổi bật trên thị trường BĐS quận 9 – nơi có hệ thống hạ tầng bài bản, chuỗi tiện ích dịch vụ được đầu tư đồng bộ.

Trong kế hoạch quy hoạch phát triển của thành phố Hồ Chí Minh thì khu vực quận phía Đông thành phố Hồ Chí Minh đã được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, cải tạo và nâng cấp cũng như xây dựng mới các tuyến đường huyết mạch. Nơi đây có một số tuyến đường trọng điểm như: Mai Chí Thọ; Phạm Văn Đồng; Nguyễn Thị Định; Đỗ Xuân Hợp đã kiến tạo diện mạo mới cho khu vực cũng như tạo đòn bẩy nhằm thu hút đông đảo các dự án BĐS mọc lên. Nhờ hạ tầng bài bản; tiện ích dịch vụ được đầu tư đồng bộ đã tạo nên cú hích mạnh mẽ cho thị trường nhà ở tại quận 2, quận 9, quận Thủ Đức.

Đại lộ Mai Chí Thọ

Khu Đông thành phố Hồ Chí Minh có lợi thế trong kết nối với trung tâm thành phố và các tỉnh miền Đông thuận tiện bằng cách đi qua hầm Thủ Thiêm; tuyến xa lộ Hà Nội, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã được dự kiến sẽ vận hành vào năm 2020 hiện cũng đang trong thời gian gấp rút hoàn thiện.

Quận 2, quận 9 dẫn đầu thị trường BĐS Tp Hồ Chí Minh trong thời gian tới

Savills cho hay rằng năm 2020 sẽ có tới hơn 124.000 căn hộ được dự kiến mở bán, trong đó thì quận 2 và quận 9 sẽ chiếm tới 55% tổng cung trong tương lai. Nguyên nhân chính ở đây đó chính là hệ thống hạ tầng được cải thiện, quy hoạch đô thị sáng tạo đã góp phần thúc đẩy nhu cầu về nhà ở.

Thực tế đã cho thấy rằng khu Đông Sài Gòn và điển hình là hai khu vực quận 2 và quận 9 hiện đang là nơi phát triển nóng của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh cả về hạ tầng giao thông, sự xuất hiện của hàng loạt các dự án BĐS mới.

Quận 2 và quận 9 hiện đang là nơi phát triển nóng của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh

Quận 2, quận 9 hiện đang thay da đổi thịt từng ngày. Và quận 9 hiện có cả khu công nghệ cao lớn thứ hai cả nước với diện tích tới hơn 700 ha, có tới 35.000 lao động và tổng mức vốn đầu tư là 6 tỷ USD. Còn tại khu vực quận 2 có KĐT Thủ Thiêm đã cung cấp hạ tầng cơ sở; chuỗi tiện ích dịch vụ cùng hàng loạt chức năng khác nhau. Khu vực này sẽ tạo cơ sở cho hạ tầng chính của trung tâm tài chính quốc tế của thành phố, trở thành một nơi đáng sống nhất của thành phố Hồ Chí Minh.

Các tuyến giao thông lớn giúp kết nối quận 2, quạn 9 với các khu vực lân cận hiện đang được gấp rút xây dựng và hoàn thiện như tuyến đường Võ Chí Công; Đỗ Xuân Hợp; đường Liên Phường;… Các tuyến đường này không chỉ giúp nối giữa quận 2 và quận 9 mà còn tăng năng lực vận tải hàng hóa giữa cảng Cát Lái tới cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây cùng với khu công nghệ cao giúp giải tỏa ùn tắc tại khu vực vòng xoay Mỹ Thủy nhằm kích thích sự phát triển của các khu dân cư tại hai quận.

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đã khiến quận 2 và quận 9 trở thành tâm điểm của thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh cùng hàng loạt các dự án mới ồ ạt bung hàng ra thị trường. Nổi bật nhất nơi đây phải kể tới là các dự án như: Gem Riverside; dự án Palm Garden; dự án Saigon Sports City; dự án Thủ Thiêm River Park; dự án Water Bay; dự án Raemian City; Căn hộ Vinhomes Quận 9

Các chuyên gia đã đưa ra nhận định, đánh giá về tiềm năng phát triển của thị trường BĐS tại quận 2, quận 9 nói riêng và khu Đông nói chung cho thấy: Chính sự kết nối hạ tầng đã đem lại cho khu Đông lợi thế lớn. Trong khi quỹ đất sạch quanh khu đô thị Thủ Thiêm hiện nay rất hiếm, hạ tầng dịch vụ phát triển nhanh chóng đã khiến cho giá nhà đất tại đây tăng cao và là điều tất yếu.

CBRE cũng đưa ra nhận định và cho rằng đối với những nhà đầu tư giá trị thì khu Đông thành phố Hồ Chí Minh luôn là khu vực được đầu tư đầy tiềm năng vì hệ thống cơ sở hạ tầng đã ngày càng hoàn thiện, được định hướng quy hoạch của thành phố sẽ kiến tạo diện mạo mới cho khu vực này lên một tầm cao mới.