Đất nền Dragon Smart City – Nguyên nhân tạo “sóng” ở thị trường Tây Bắc Đà Nẵng

Theo các chuyên gia đánh giá, thông tin các tập đoàn Singapore sẽ đổ bộ vào thị trường khu vực Tây Bắc để triển khai các dự án, điều chỉnh lại quy hoạch cho khu vực này là nguyên nhân chính dẫn đến sự sôi động trên thị trường.

Đầu tiên là công trình đường Nguyễn Tất Thành nối dài 3,2 km, được thiết kế mở rộng phần lộ giới lên 40m. Tổng vốn đầu tư lên đến hơn 153 tỷ đồng. Công trình góp phần thu hẹp khoảng cách từ trung tâm thành phố đến khu vực Tây Bắc từ 23km xuống còn khoảng 11km. Đây cũng là trục đường chính và sử là trục đường quan trọng nhất của phía Tây Bắc thành phố. Nó có thể kết nối với các trục đường huyết mạch trong địa bàn thành phố và các khu đô thị sinh thái như: Golden Hills, Dragon Smart City, khu Công nghệ cao Đà Nẵng,…

Những khu đô thị thông minh hình thành gần đây cũng là nguyên nhân tạo sóng tại thị trường Tây Bắc Đà Nẵng

Cuối năm 2017, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ xin đầu tư dự án bến cảng Liên Chiểu giai đoạn một với tổng vốn 7.378 tỷ đồng.Trong chủ trương được thủ tướng phê duyệt thống nhất giai đoạn mộtcảng Liên Chiểucó số vốn đầu tư 5.581 tỷ đồng dự kiến năm 2022 sẽ đi vào hoạt động. Việc xây dựng cảng Liên Chiểu là định hướng chiến lược, lâu dài của thành phố.

Khu công nghệ cao làm chất xúc tác cho thị trường BĐS khu vực Tây Bắc tăng trưởng mạnh

Một trong những công trình nổi bật nữa ở phía Tây Bắc thành phố là khu công nghệ cao. Dự án có tổng mức đầu tư 8.841 tỷ đồng, với quy mô gồm khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và khu phụ trợ. Trên tổng phần diện tích triển khai là hơn 1500ha.

Đây là một trong ba khu công nghệ cao cấp quốc gia có ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của thành phố. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để thu hút nhiều cư dân tri thức với thu nhập cao về sinh sống. Tạo nên một khu vực dân cư tri thức, văn hóa và văn minh.

Khu công nghệ cao làm chất xúc tác cho thị trường BĐS khu vực Tây Bắc tăng trưởng mạnh

Cơ sở hạ tầng, hệ thống cảnh quan mới được hình thành nhanh chóng.

Cũng trong thời gian này, thông tin từ UBND TP.Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương và thống nhất triển khai dự án di dời nhà ga theo hình thức PPP.Tiềm năng du lịch ở phía Tây Bắc đang có dấu hiệu được khai thác mạnh hơn. Với hàng loạt các dự án hạ tầng hình thành cùng với các dự án khu đô thị thông minh.

Bộ GTVT đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận cho đầu tư thực hiện giai đoạn một của dự án này sớm hơn dự kiến với số vốn 3.393 tỷ đồng.Dự án này cho phép người dân trong tương lai có thể kết nối được với cảng Liên Chiểu và các khu công nghiệp tại đây. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận tải hàng hóa và phát triển kinh tế nói chung.

“Với những động thái cụ thể nêu trên sẽ có tác động trực tiếp đến tiềm năng tăng giá trị của từng sản phẩm BĐS. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư tầm cỡ đang đổ bộ về đây với hàng loạt dự án đẳng cấp như khu đô thị sinh thái, những dãy shophouse thông minh, villas càng cho thấy sức hút rất mạnh ở thời điểm này của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng” ông Trần Ngọc Thái – Giám đốc Đầu tư và phát triển quỹ đất – Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung nhận định.

Cơ sở hạ tầng, hệ thống cảnh quan mới được hình thành nhanh chóng.

Và với nhận định như thế, các lãnh đạo của Đất Xanh Miền Trung cũng đã rất nhanh chóng tạo cho mình được một quỹ đất rộng 78ha. Qũy đất này được giành để triển khai dự án khu đô thị thông minh đầu tiên của Đà Nẵng trong năm 2018 mang tên Dragon Smart City.

Khu đô thị Dragon Smart City hình thành do sức hút của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Dự án khu đô thị Dragon Smart City được bao bọc bởi các cụm khu dân cư xung quanh và có hướng view sông, kênh sinh thái. Ở bên trong dự án có khu công viên cây xanh; công viên năng lượng sạch; khu vui chơi trẻ em; bể bơi, trung tâm thương mại,…

Dragon Smart City đương nhiên có đầy đủ các tiện ích đạt tiêu chuẩn quốc tế: bệnh viện; trường học; khu thể thao ngoài trời; siêu thị; khu vui chơi; khu ẩm thực; khu giải trí; khách sạn 5 sao; văn phòng hạng A; Trung tâm thương mại cao cấp; Công viên cây xanh; Bể bơi; Phòng Gym; Spa,…Bên trong khu dân cư của dự án còn có hồ nước lớn tạo cảm giác mát lành, yên ả. Công viên cây xanh rộng lớn trải đều trên phần diện tích rộng 78ha của dự án.

Hệ thống công viên cây xanh xuất hiện ở mọi ngõ ngách trên phần diện tích rộng lớn của dự án. Tạo cảm giác mát mẻ, không khí trong lành mọi nơi

Đặc biệt bên trong Dragon Smart City được đầu tư hình thành lên các công viên theo chủ đề như: Công Viên Nhật Bản; Công Viên Trung Hoa; Công Viên Châu Á; Vườn Pháp,…Với quy hoạch mà chủ đầu tư tạo dựng cho cư dân thì cư dân của dự án sẽ có cảm giác như đang sống trong một thành phố châu Âu thu nhỏ. Sở hữu sản phẩm căn hộ chất lượng cao, sang trọng và hệ thống tiện ích đạt chuẩn quốc tế.

Cùng với vị trí thuận lợi thì dự án đất nền này đang nằm trong tâm phát triển của khu vực Tây Bắc. Cùng với sự phát triển nhanh của thị trường BĐS Tây Bắc Đà Nẵng thì dự án khu đô thị thông minh này cũng có tiềm năng tăng giá rất lớn.