Quận 2 sở hữu vị trí đẹp nhất ở khu vực Đông Sài Gòn.

Nói Quận 2 sở hữu một vị trí đẹp nhất tại khu vực Đông Sài Gòn khi nằm ngay sát bên Quận 1. Đặc biệt hơn khi hầu như mọi người sống tại khu vực Phía Đông thành phố và các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu,… khi muốn đi vào trung tâm thành phố Quận 1 thì đều phải đi ngang qua Quận 2. Chính bởi lưu lượng giao thông đi qua Quận 2 quá nhiều nên thành phố đã phải cho xây dựng thêm cầu Sài Gòn 2 nhằm để giảm tải lưu lượng giao thông cho cầu Sài Gòn 1, không chỉ vậy thành phố còn cho xây dựng thêm hầm vượt sông Sài Gòn – hay còn gọi là hầm Thủ Thiêm nối liền Quận 2 và khu vực phí Tây thành phố qua Đại lộ Võ Văn Kiệt.

Bản đò vị trí của quận 2

Quận 2 là quận có quy hoạch hiện đại và đồng bộ, với nhiều khu đô thị mới

Hòa quyện và nắm bắt những xu thế và công nghệ mới của khu vuwuc và Thế Giới, Quận 2 đã có những quy hoạch hiện đại, đồng bộ đồng thời xuất hiện nhiều khu đô thị mới như: KĐT Thủ Thiêm, KĐT Đại Quang Minh, KĐT Cát Lái, KĐT City Horse, KĐT An Phú – An Khánh, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, khu dân cư Thảo Điền…

Hầu như tất cả các phường của Quận 2 đều có khu đô thị hay khu dân cư phát triển. Chính vì bất động sản ở Quận 2 khá mới so với các quận lâu đời như Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, Quận 4…. .

Chính điều này sẽ giúp Quận 2 tạo nên một diện mạo mới đồng bộ và hiện đại. Quận 2 hứa hẹn sẽ trở thành một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất của thành phố!

Quận 2- khu vực tâm điểm của những cây cầu hiện đại và cao cấp.

Nếu thành phố Đà Nẵng được coi là thành phố của những cây cầu ở Việt Nam thì sắp tới đây Quận 2 cũng sẽ như vậy. Ngoài cầu Phú Mỹ nối liền Quận 2 và Quận 7, cầu Rạch Chiếc nối Quận 2 và Quận 9, cầu Sài Gòn nối Quận 2 và Quận Bình Thạnh, thì bản thân bán đảo Thủ Thiêm còn có tới 5 cây cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4 và cầu đi bộ nối liền Quận 2 và Quận 1 ngay tại công trường Mê Linh.

Với số lượng lớn các cây cầu có tại Quận 2, việc kết nối và giao lưu giữa Quận 2 với các Quận và tỉnh thành khác trong khu vực chưa bao giờ lại dể dàng đến thế.

Bất động sản ở Quận 2 mang nhiều tiềm năng cạnh tranh trong hầu hết các phân khúc.

Bất động sản ở Quận 2 và Quận 7 thường được đem ra để so sánh với nhau, vì đây là 2 khu vực có sự cạnh tranh khá khốc liệt trong nhiều năm qua. Nếu như trước đây thị trường bất động sản thường nghiêng về Quận 7 thì vài năm trở lại đây thị trường bất động sản Quận 2 lại có những bước tiến đột phá trong hầu hết các phân khúc trên thị trường như: căn hộ, đất nền, nhà phố, biệt thự và bất động sản cho thuê. Các khu trung tâm thương mại và siêu thị lớn như: Vincom Mega Mall, Parkson, Metro, BigC…đã được đầu tư mạnh tại khu vực này để đón đầu siêu đô thị Thủ Thiêm. Những điều này đã khiến cộng đồng dân cư và hạ tầng xã hội tại khu vực Quận 2 được hình thành nhanh chóng.

Thị trường bất động động sản Quận 2 nổi bật với bán đảo Thủ Thiêm.

Điểm nhấn thị trường bất động sản của khu vực Quận 2 nói riêng và thành phố nói chung đó là bán đảo Thủ Thiêm. Với diện tích hơn 657ha và được so sánh như là Phố Đông của Thành phố Thượng Hải – Trung Quốc. KĐT Thủ Thiêm sẽ là trung tâm tài chính mới của TP.HCM, cạnh tranh với các trung tâm tài chính của các nước trong khu vực.

Kết quả hình ảnh

Thị trường bất động sản ở Quận 2 có tính ổn định cao.

Cũng giống như là thị trường bất động sản ở Quận 7, thị trường bất động sản ở Quận 2 có tính ổn định cao. Chính vì thế nhiều chủ đầu tư muốn đầu tư vào khu vực này vì họ có thể dự đoán mức độ tăng giảm giá và biến động của các dòng sản phẩm mà họ đầu tư.. Giá bán các căn hộ cao cấp đang có xu hướng đi lên vì “thị trường cho thuê” ở khu vực này rất tốt và sôi động. Với cơn sốt đang diễn ra sẽ kéo dài để đưa thị trường bất động sản Quận 2 lên một tầm cao mới.

Quận 2 đang dần trở thành trung tâm phát triển quan trọng của Tp. Hồ Chí Minh.

Những lợi thế về quy hoạch đô thị, cộng đồng và cơ sở hạ tầng đã đưa quận 2 trở thành trung tâm phát triển quan trọng của Tp. HCM và là lựa chọn được cả nhà đầu tư lẫn những cư dân mua ở ưa chuộng. Từ năm 2014 đến 2017, Quận 2 dự kiến sẽ đưa vào thị trường khoảng 9.200 căn hộ, đạt mức cao nhất trong thành phố.

Quận 2 đang đầu tư hình thành và phát triển nhiều dòng dự án cao cấp.

Hiện tại, dòng sản phẩm căn hộ cao cấp, đất nền và biệt thự ven sông đang được người dân và các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất tại Quận 2. Tuy nhiên, sắp tới Quận 2 chính là nơi cung cấp cho thị trường nhiều m2 văn phòng cho thuê nhất thành phố. Vì quy hoạch Quận 2 sẽ là trung tâm hành chính mới của thành phố, các tòa nhà văn phòng sẽ mọc lên nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Với một vài điểm đăc trưng nổi bật của thị trường bất động sản ở Quận 2 mà chúng tôi cung cấp ở trên, chúng tôi mong rằng bạn đã thu về được cho mình những thông tin hữu ích về thị trường bất động sản nơi đây.