Với kinh tế đang phát triển, việc nâng cấp và sửa chữa nhà là điều ai cũng hướng đến. Bên cạnh đó việc xây dựng nhà cao tầng cũng là một xu thế hiện nay. Mẫu nhà được ưa chuộng hiện nay là nhà 2 tầng 3 phòng ngủ với các thiết kế tinh tế, thoáng mát. Cùng batdongsanexpress.vn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ được thiết kế như thế nào?

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ là kiểu nhà tiện lợi, khá được các chủ đầu tư và và nhà thiết kế ưa chuộng. Với kinh tế phát triển, mỗi nhà thường sinh từ 1 đến 2 con thì việc thiết kế và xây dựng kiểu nhà này khá là hợp lý. Kiểu nhà này tuy rằng chỉ có 2 tầng nhưng có rất nhiều thiết kế kiểu mở, với phong cách đa dạng từ tinh tế hiện đại đến cổ điển.

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ với các thiết kế mới mẻ, luôn đi đầu trong các xu hướng và được rất nhiều người ưa chuộng. Nhà được thiết kế với 2 tầng, với tùy từng chủ sở hữu và diện tích đất mà không gian, thiết kế của mỗi nhà giống nhau.

Với nhu cầu của người sử dụng hiện nay, chỉ xây dựng những căn nhà thoáng, có đủ ánh sáng, và đủ diện tích cho gia đình. Thì việc lựa chọn mô hình này là khá hợp lý, vừa đảm bảo được ánh sáng, vừa đảm bảo được diện tích cho cả gia đình.

Tại sao nhà 2 tầng 3 phòng ngủ được ưa chuộng

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ được ưa chuộng với rất nhiều lý do, nhưng mục đích chủ yếu là phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Có nhiều thiết kế với mô hình nhà và vườn, với những mảnh đất có diện tích lớn, không gian rộng rãi, những thiết kế vừa tròn với diện tích đất như những thành phố “ đất chật người đông”. Dù ở thành thị hay nông thôn người ta vẫn ưa chuộng căn nhà 2 tầng với đầy đủ tiện nghi.

Mẫu nhà thành phố

Mẫu nhà thành phố

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ có diện tích đủ đáp ứng cho 1 nhà có khoảng 5 người với không gian rộng rãi vừa phải. Thiết kế, và bố trí nội thất cũng không quá khó để căn nhà trở nên thật tinh tế và thu hút. Khi xây loại mô hình nhà này được nhiều người ưa chuộng bởi lẽ vốn để xây căn nhà này cũng không quá cao, nhưng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Đối với những căn nhà sát vách nhau, những căn nhà thường sẽ có “giếng trời” được mở ra để lấy ánh sáng tự nhiên cho căn nhà. Căn nhà xây quá cao ánh sáng tự nhiên cũng mờ dần, chính vì thế mà căn nhà 2 tầng vẫn là 1 lựa chọn hợp lý.

Các thiết kế có sẵn của nhà 2 tầng 3 phòng ngủ.

Vì độ ưa chuộng nhà 2 tầng 3 phòng ngủ được mở rộng và nâng cao nên các thiết kế của mô hình này càng nhiều và trở nên phổ biến trong giới xây dựng. Những mô hình đều được thiết kế đáp ứng với đủ nhu cầu cũng như diện tích đất của từng hộ. Mẫu nhà được thiết kế theo nhiều mô hình sau:

Thiết kế theo kiểu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Hầu hết các căn nhà được xây dựng vì có diện tích đất dài, hẹp. Mô hình nhà này thường gặp ở các nơi có diện tích đất chia theo lô 5-6m ở các thị trấn, thành phố phát triển với nhu cầu dân cư định cư cao dẫn đến thiếu đất nhà ở.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có gara ô tô

Mẫu thiết kế này thường sử dụng cho các nhà có ô tô, để có thể cất ô tô trong nhà. Kiểu nhà như vậy rất thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt của nhiều khách hàng.

Thiết kế nhà ống với mô hình diện tích các phòng ngủ khác nhau

Mô hình này người thiết kế dựa vào diện tích đất để đánh giá, tính toán và mô phỏng lên các phòng với các diện tích phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ với các thiết kế kiểu mở có sân vườn

Nhà này được ưa chuộng ở các mảnh đất có diện tích rộng, ngoài xây nhà còn có sân vườn, đảm bảo cho các công việc cần sử dụng không gian mở.

Hiện nay có rất nhiều nhà 2 tầng 3 phòng ngủ với các thiết kế độc lạ bắt mắt. Với các đường nét xây dựng tinh tế, không gian nhà thoáng mát, đón được ánh mặt trời. Ngoài ra còn kèm theo các sân vân vườn, ngôi nhà nằm giữa khuôn viên cây xanh trở nên thoáng mát, yên tĩnh.

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Những chú ý khi thiết kế và xây dựng nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Khi xây dựng nhà 2 tầng 3 phòng ngủ cần chú ý đến diện tích đất bạn đang có. Chú ý rằng không gian nhà cần được trở nên thông thoáng không nên gò bó và chật chội. Mỗi nhà đều có các diện tích và thiết kế khác nhau phù hợp cho gia chủ. Khi xây dựng nhà ở cần chú ý đến số vốn bạn có để xây nhà và có một tầm nhìn xa cho tương lai, bạn sẽ có ô tô, hay dự định có thêm con, …

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ được nhiều người ưa chuộng và xây dựng. Với các thiết kế bắt mắt, tinh tế, phù hợp với nhu cầu người sử dụng, loại hình này dần trở nên phổ biến. Ngày có càng nhiều thiết kế này ra đời với các mẫu mã khác nhau, và nhiều diện tích xây dựng khác nhau. Nhưng không vì độ phổ biến mà loại hình này trở nên thiếu tinh tế và đặc sắc. Mong rằng bài viết của batdongsanexpress.vn sẽ giúp bạn biết thêm về mô hình nhà này.