Những căn nhà riêng lâu năm tại khu vực quận Thủ Đức; quận 2; quận 9 hiện nay đang thu hút được đông đảo người mua thực và nhà đầu tư lẻ.

Trên thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn hiện nay thì nhà riêng trong hẻm với mức giá bán trên dưới 3 tỉ đồng đang rất đắt khách tìm mua. Các căn nhà riêng có tuổi đời từ 5-7 năm tại khu vực đường Nguyễn Duy Trinh; Lê Văn Thịnh; Nguyễn Thị Định (quận 2); đường 61 – P.Phước Long B ( quận 9); đường Chương Dương; Kha Vạn Cân; Đặng Văn Bi (Quận Thủ Đức) hiện đnag thu hút các nhà đầu tư lẻ và những người có nhu cầu mua ở thực. Các căn hộ quận 2 chủ yếu nằm trong các con hẻm nhỏ, có đường rộng từ 3 – 7m và cư dân đã ở đông đúc, tiện ích đầy đủ, tiện nghi xung quanh. Còn các căn hộ nhà cấp 4 có mức giá bán trên dưới 2 tỉ cũng thu hút khách hàng là người mua thực vì giá bán phù hợp. Và trong khi đó thì các căn hộ có thiết kế với 1 trệt; 1 – 2 lầu và có giá bán từ 1.8 – 3.2 tỉ đồng/căn lại thu hút nhà đầu tư lẻ vì có thể dùng để khai thác cho thuê.

Nhà riêng lẻ là một loại hình sản phẩm nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, nhà đầu tư.

Khu Đông Sài Gòn khi so với các khu vực khác trong khoảng 2- 3 năm trở lại đây thì còn là một khu vực có tốc độ giãn dân và phát triển kinh tế nhanh; hạ tầng đầu tư bài bản. Vì thế mà khu vực này đã thu hút lao động trẻ đến sinh sống và làm việc ngày càng nhiều. Nhu cầu về chỗ ở vì thế cũng đã gia tăng từ đây. Tuy nhiên, nguồn cung của phân khúc này không còn nhiều như các sản phẩm đất nền, nhà phố liền kề xây sẵn nên đã khiến cho phân khúc này có sức hút riêng.

Lợi thế chỉ có ở những căn nhà riêng

Một cộng đồng cư dân đã hiện hữu, sự thuận tiện trong sinh hoạt chính là lợi thế của các căn nhà riêng có vị trí trong hẻm với các nhà mới xây khiến sức mua của sản phẩm luôn tốt. Nếu nhà mới được triển khai xây dựng tại khu Đông, nằm ở khu đất còn ít người ở và tiện ích cách xa thì các căn nhà riêng có tuổi đời từ 5 -7 năm là lựa chọn hàng đầu cho người mua.

Trong khi đó, nhà đầu tư trẻ thì lại ưa chuộng các căn nhà với nhiều tầng trong các con hẻm của khu Đông Sài Gòn để tận dụng lợi thế khai thác cho thuê phòng trọ. Các nhà đầu tư này mua nhà, sau đó ngăn phòng để cho thuê lại hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh với mức giá cao. Nhờ chính lợi thế là cư dân đông đúc, gần ngay các tiện ích nên đầu ra của phòng trọ tại các khu vực này khá nhanh, mức giá thuê cao từ 2 – 3.5 triệu đồng/tháng/phòng tùy thuộc vào diện tích.

Hạ tầng giao thông chính là một lợi thế cho mọi phân khúc BĐS tại quận 2

Bên cạnh đó thì họat động tìm mua các căn nhà riêng cấp 4 cũ của các nhà đầu tư thứ cấp cũng đã diễn ra nhộn nhịp tại khu vực này. Các nhà đầu tư này đã sửa lại nhà và bán cho người có nhu cầu ở thực để hưởng mức chênh lệch cao hơn từ 20% trong vòng 3-6 tháng. Đây chính là lý do khiến cho các căn nhà cũ trong hẻm của khu Đông luôn đắt khách.

Phân khúc nhà riêng lẻ tại khu Đông Sài Gòn ít bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống của giá thị trường chung. Trong thời gian qua, sức mua và giá bán được ghi nhận có sự tăng trưởng đều. Nguồn cầu của loại hình này luôn có sẵn và đặc biệt là khách hàng mua nhà cũ để chỉnh trang lại. Đối tượng khách hàng là công nhân, nhân viên văn phòng làm việc tại các khu vực trung tâm hoặc trong khu vực, họ là những người có tài sản tích cóp và mua tăng lên. Và vì thế mà nhu cầu về chỗ ở luôn được đặt lên hàng đầu.

Căn hộ chung cư cũng là một lựa chọn đáng để khách hàng lưu tâm

Với mức giá trên dưới 2 tỷ đồng, quý khách hàng có nhu cầu tìm mua cho mình một căn hộ để làm nơi an cư, đầu tư thì có thể lựa chọn ngoài nhà riêng lẻ thì các dự án căn hộ chung cư sẽ rất hợp lý. Hiện nay tại quận 2 – khu Đông Sài Gòn nổi bật lên với các dự án như: dự án new city thủ thiêm; One Verandah Mapletree;… Đây đều là những cái tên thu hút đông đảo khách hàng, nhà đầu tư. Mọi thông tin về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với hotline của chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết, chính xác nhất.