Thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn hiện đang được nhận định là có sự phát triển vượt bậc, nhộn nhịp hẳn lên.

Sự phát triển nhanh chóng này chính là hệ quả cuả việc hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu vực này đang được UBND thành phố quan tâm và rót vốn đầu tư khủng. Đây là yếu tố chính đã có tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản. Và trong tương lai thì có khả năng sẽ giúp cho giá bán nhà đất của khu vực này sẽ tăng chóng mặt, thậm chí lên tới vài chục phần trăm. Tại các thành phố lớn trên thế giới cho thấy thì hệ thống hạ tầng giao thông phát triển tới đâu thì bất động sản sẽ đi lên tới đó.

Nút giao Mỹ Thủy – một dự án đang được chú trọng hàng đầu tại quận 2 – khu Đông Sài Gòn.

Hệ thống hạ tầng – yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS tăng trưởng

Quận 2 là khu vực có hệ thống hạ tầng đã được hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Từ đó góp phần thúc đẩy tốc độ đô thị hóa như: hầm Thủ Thiêm; cầu Sài Gòn; xa lộ Hà Nội; đại lộ Mai Chí Thọ… Điển hình nhất trong các dự án tại khu vực này thì phải kể tới đó chính là tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Và bên cạnh đó thì thời gian sắp tới, địa bàn quận 2 sẽ có thêm nhiều các dự án phát triển hạ tầng đang chuẩn bị thi công như: hầm chui nút giao Mỹ Thủy; cầu xây qua đảo Kim Cương.

Hệ thống hạ tầng – yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS tăng trưởng

Bên cạnh đó, các dự án nâng cấp và mở rộng các tuyến đường huyết mạch trên địa bàn quận 2 như: đường Nguyễn Duy Trinh; Nguyễn Thị Định; Lương Định Của;…Các tuyến đường này hiện đã được UBND thành phố phối với thực hiện đẩy nhanh tiến độ. Chỉ trong vài năm tới, tuyến Metro đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh đang được triển khai xây dựng sắp đi đến giai đoạn hoàn thiện sẽ giúp cư dân sinh sống tại các căn hộ quận 2 di chuyển dễ dàng, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí. Cùng với đó thì dự án này và các công trình giao thông khác sẽ góp phần kiến tạo nên diện mạo mới cho quận 2, giúp nơi đây nổi bật hơn hiện tại rất nhiều.

Ông Nguyễn Nam Hiền – Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land nhận xét: thị trường tại khu Đông và trên mọi phân khúc đang có dấu hiệu ấm lên, thực tế thì nhu cầu mua ở thực hiện nay đang khá lớn. Nơi đây cũng là địa bàn được ghi nhận là có nguồn cung bất động sản được chào bán nhiều, liên tục trong tháng nhưng vẫn thu hút được khách hàng và thực tế là lượng giao dịch thành công của khu vực này cao hơn nhiều so với các khu vực khác.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ tại các phân khúc BĐS

Tại phân khúc nhà phố – biệt thự thì hiện nay cũng đang rục rịch được chào bán ra thị trường khu Đông trong thời gian quý III.2017 này. Hoạt động bán hàng cũng được ghi nhận là khá nhộn nhịp như: khu đô thị Phố Đông Village; Park Riverside Premium; Rosita Garden; Can Ho One Verandah… Với mỗi dự án có những lợi thế, ưu điểm riêng đã đem lại cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn cho một căn hộ để làm nơi an cư và đầu tư cho mình lý tưởng nhất.

Bên cạnh các dự án mới được mở bán thì có khá nhiều các dự án cũ hiện cũng đang đồng loạt được bung hàng trong thời gian nửa cuối năm 2017 để đón sóng thị trường, đón nguồn vốn khủng vào cuối năm. Tại phân khúc căn hộ thì cá dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, block mới nổi bật như:

Ngoài các dự án mới, nhiều dự án cũ cũng đồng loạt bung hàng trong nửa cuối năm 2017 nhằm đón sóng thị trường. Ở phân khúc căn hộ, các dự án mở bán giai đoạn tiếp theo hoặc block mới như Jamila Khang Điền; New City thủ Thiêm; can ho Palm Garden; Lavita Charm (1.000 căn hộ); Homyland Riverside (Homyland 3) đang tổng lực tăng tốc để cho khách hàng đặt mua giữ chỗ hoặc đặt cọc trước tết nguyên đán.

Tại phân khúc đất nền thì các dự án có pháp lý đầy đủ đã tiếp tục được mở bán với các nền còn lại của những dự án mới như: Thủ Đức Riverside; Thăng Long Home Hưng Phú;… Tại khu vực phường Long Trường, phường Long Phước (quận 9), phường Bình Trưng Đông; phường An Phú (quận 2). Sức mua tại phân khúc này được ghi nhận là khá tốt dành cho những người có nhu cầu ở thực.