Bên cạnh các dự án căn hộ Q2 thì phân khúc đất nền và nhà phố khu Đông Sài Gòn sau một thời gian được điều chỉnh về tình trạng sốt ảo đã lấy lại được đà tăng trưởng. Khách hàng có nhu cầu thật chiếm tỉ lệ áp đảo và đã vắng bóng nhòm đầu cơ lướt sóng.

Sự nóng trở lại của thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn

Phân khúc đất nền sau thời gian bị chững lại đã ghi nhận được một lượng giao dịch tăng lên. Trong đó thì khu vực quận 9 đã dẫn đầu với tỷ lệ lên tới 43% tổng giao dịch của quý. Người dân sau khi tìm hiểu đã hào hứng trở lại với phân khúc đất nền, đặc biệt là tại khu vực quận 2 và quận 9.

Tại khu Đông, điển hình là giá đất tại trục đường Mai Chí Thọ đã tăng ở mức 15-35% so với thời điểm cùng kỳ năm 2015, đất nền khu Thạnh Mỹ Lợi đã tăng tới mức 30-70 triệu/m2 so với mức 20-40 triệu/m2 của năm 2015. Giá của các khu dân cư nằm ở tuyến đường quan trọng của quận 9 như: Vành Đai 2; Vành Đai 3 hiện cũng đã tăng mạnh mẽ và bền vững chính nhờ đòn bẩy hạ tầng này.

Khu Đông có sự tăng trưởng bền vững đã được chứng minh qua thời gian nhờ vào sự phát triển thực sự của hạ tầng giao thông và sự gia tăng nhanh chóng của mật độ dân cư. Điều lo ngại nhất của phân khúc đất nền riêng lẻ đó chính là yếu tố pháp lý chưa thực sự rõ ràng bởi các quy định tách thửa mới được công bố. Đây chính là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp đã tạo lập dự án hoàn chỉnh pháp lý trước khi đưa ra thị trường. Phân khúc đất nền thu hút nhà đầu tư bởi giá ổn định, mức độ tăng phần lớn phụ thuộc vào sự tạo lập, chất lượng của dự án. Tuy nhiên trong đó, uy tín của CĐT đóng vai trò quan trọng.

Trong thời điểm quý III. 2017 thì lượng vốn nhà đầu tư đổ vào khu Đông Sài Gòn đang tăng mạnh mẽ với các dự án có quy mô lớn tại các khu đô thị Thủ Thiêm hay các khu vực lân cận.

Đây được đánh giá là yếu tố giúp kích thích thị trường phân khúc đất nền trong bán kính 5km so với bán đảo này vì rất nhiều chuyên gia đã nhận định giá đất tại khu vực này còn có cơ hội bứt phá vào mấy tháng cuối năm.

Đồng thời đây cũng là lý do để nhiều doanh nghiệp tập trung, hoàn thiện và phát triển dự án đất nền ở khu vực này một cách bài bản nhất để bung hàng.

Savills Việt Nam cho biết, trong quý III, thị trường BĐS đã tiếp nhận khoảng 11.500 căn/nền từ hàng loạt các dự án mới, tập trung tại phía Đông Sài Gòn với khoảng 50% thị phần. Từ đầu tháng 7. 2017 thì các dự án đất nền mới hoặc các dự án mở bán giai đoạn tiếp theo đã tiếp tục nở rộ tại khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức. Các dự án này nằm chủ yếu ở các vị trí mặt tiền đường lớn và có mức giá được đánh giá là khá cao, dao động từ 20 – 45 triệu đồng/m2.

Chính sự hấp dẫn này đã khiến cho đông đảo người mua thực và nhà đầu tư đã từng đổ tiền vào các khu vực khác nhau có xu hướng quay trở lại khu Đông Sài Gòn. Nơi đây vẫn chứng tỏ là một sự lựa chọn hợp lý cho mọi đối tượng trong thời gian này. Đồng thời, sau một thời gian các dự án tự sàng lọa thì các doanh nghiệp uy tín, có thương hiệu trên thị trường đã tiếp tục mạnh dạn triển khai các dự án ra thị trường theo đúng như kế hoạch dự kiến.

Bên cạnh phân khúc đất nền thì tại quận 2, quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình các căn hộ tại các dự án như: new city thủ thiêm; One verandah; Palm Garden đều là của các chủ đầu tư uy tín, thương hiệu trên thị trường. Các sản phẩm này được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, đem lại lợi nhuận cao cho mọi khách hàng, nhà đầu tư.