Đất nền khu đô thị Dragon Smart City sở hữu những điều là “duy nhất” ở Tây Bắc Đà Nẵng

Dự án khu đô thị Dragon Smart City được công ty Surbana-Singapore chịu trách nhiệm thiết kế dựa trên ý nghĩa nguồn gốc “con Rồng – cháu Tiên” của dân tộc Việt Nam. Quy hoạch tổng thể của dự án là hình ảnh còn rồng uấn lượn trên khu đất rộng 78ha. Bao bọc bởi sông và kênh sinh thái và hệ thống cây xanh trong nội khu dự án. Dragon Smart City được kỳ vọng sẽ trở thành dự án tạo đà và tạo ra bước tiến mới trong quy hoạch đô thị Đà Nẵng

Dự án Dragon Smart City có vị trí tại của ngõ Tây Bắc TP. Đà Nẵng. Với hệ thống tiện ích hiện đại và đang hình thành phát triển mạnh của Quận Liên Chiểu như: Bãi tắm Xuân Thiều, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin, cảng Liên Chiểu nước sâu, trường học liên cấp,…Bên cạnh đó, dự án khu đô thị thông minh đầu tiên này ở Đà Nẵng còn nằm kiền kề với khu đô thị sinh thái ven hồ đầu tiên ở Đà Nẵng- Lakeside Palace.

Dragon Smart City nằm liền kề các dự án nổi trội trước đó của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng như Gondent Hill và Lakeside Palace

Không chỉ có định hướng tạo nên một môi trường sống hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân. Dragon Smart City còn tạo dựng nên một môi trường kinh doanh hiệu quả tối đa cho cư dân. Với việc được triển khai xây dựng cả hệ thống shophouse và hệ thống tiện ích cao cấp.

Giữa lòng khu đô thị là một hồ nước sinh thái tự nhiên tạo hình ảnh như một con rồng đang ngậm viên ngọc xanh biếc. Xung quanh dự án là các công trình dịch vụ đẳng cấp như: Clubhouse, trường học quốc tế, siêu thị, trung tâm văn hóa – thể dục thể thao theo chuẩn châu Âu và hơn 20 tiểu công viên, 2 công viên chủ đề.

Dọc theo công viên là dãy biệt thự cao cấp và chung cư được công ty kiến trúc hàng đầu Châu Á – Surbana thiết kế và quy hoạch hiện đại. Tuy mang phong cách kiến trúc châu Âu hiện đại nhưng vẫn giữ được đường nét bản sắc văn hóa và hình tượng truyền thống của dân tộc Việt.

Dự án khu đô thị Dragon Smart City được công ty Surbana-Singapore chịu trách nhiệm thiết kế

Đặc biệt, đây là dự án đầu tiên trên thị trường Đà Nẵng được áp dụng các giải pháp thông minh cho từng sản phẩm căn hộ và từng tiện ích: công viên cây xanh được tưới tự động, khu vực sạc điện thoại sử dụng và đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời – Đầu tư năng lượng sạch tại tiện ích dự án nay đã là “đặc sản” gắn liền với thương hiệu mang tên Đất Xanh Miền Trung.

Thị trường khu vực Tây Bắc làm nền cho Dragon Smart City phát triển

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn từ cuối năm 2017 đến nay, giá các sản phẩm bất động sản (BĐS) tại một số địa điểm thuộc phía tây bắc TP Đà Nẵng đã tăng 100% giá trị.Ông Trần Thanh Dương, tổ trưởng tổ dân phố 92 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) cho biết. Tại khu vực Nguyễn Chánh trong một cung đường xóm nhỏ rộng chỉ 5m, đầu năm 2017 một lô (diện tích khoảng 100m2) có giá khoảng 450 triệu đồng, đến thời điểm hiện tại đã tăng lên 900 triệu đồng. Nhưng chủ sở hữu đất vẫn chưa muốn bán vì cho rằng còn tăng giá tiếp.

Số liệu từ nhóm tài chính BĐS Đà Nẵng cho thấy, số lượng giao dịch sản phẩm tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng năm 2018 tăng 30% so với năm 2017. Trong năm nay, dự kiến khu vực Tây Bắc sẽ cung cấp ra thị trường thêm 3.000 sản phẩm bao gồm: đất nền, biệt thự, nhà phố và nhà phố liền kề.

Đất nền ở Tây Bắc Đà Nẵng thời gian qua đã thiết lập một mặt bằng giá mới. Điều đó cho thấy tốc độ tăng giá của khu vực này là nhanh như thế nào

Tổng Giám đốc công ty CP Tập đoàn GAIA, Đinh Anh Đào cho biết. Giá đất tại khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng tăng nhanh trong thời gian gần đây hoàn toàn là có thật, chứ không phải là “bóng bóng” BĐS do nhà đầu tư dầu cơ mà tạo ra.

Điều đó cho thấy thị trường này đang phát triển nhanh và ổn định, lâu dài. Phát triển theo nhu cầu thực của người dân chứ không phải tăng giá do “bong bóng” BĐS. Do vậy, đây sẽ là cơ hội đối với các dự án BĐS đang triển khai tại khu vực này, sẽ có tiềm năng tăng giá rất lớn. Đặc biệt là các dự án đất nền chất lượng cao, được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín. Và Dragon Smart City của Đất Xanh Miền Trung nằm trong số ít các dự án như thế trong năm 2018.

Vì sao khách hàng lại quan tâm đến thị trường Tay Bắc Đà Nẵng trong thời điểm này như vậy?

Thị trường BĐS Tây Bắc Đà Nẵng tăng nhanh trong thời gian gần đây trước hết là do quy hoạch hạ tầng rất mạnh của thành phố. Điều đó kéo theo là hệ thống hạ tầng được đầu tư đồng bộv à mạnh tay từ giao thông tới các dịch vụ công cộng.Trong đề án quy hoạch chung của Đà Nẵng đến năm 2030, quỹ đất phía Tây Bắc sẽ trở thành động lực để hình thành các khu đô thị sinh thái, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí,…Và khu vực này cũng sẽ trở thành trung tâm tài chính kinh tế mới của thành phố.

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng được đầu tư mạnh hạ tầng vì nó nằm trong quy hoạch lâu dài có tầm chiến lược của Đà Nẵng

Để thực hiện đề án này, nhiều công trình hạ tầng trọng điểm đang được gấp rút triển khai, như: cảng Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên mới hơn 80ha, hay cao tốc La Sơn – Túy Loan khớp nối với cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất. Từ đó tạo động lực thúc đẩy thị trường BĐS phát triển, do quy luật trước này của hạ tầng và BĐS luôn tăng theo tỷ lệ thuận.

Thị trường BĐS Tây Bắc Đà Nẵng hiên tại không chỉ dành cho những khách hàng có nhu cầu thực mua nhà để ở. Mà đây còn là cơ hội lớn cho những nhà đầu tư có thể sinh lời nhanh chóng. Tuy nhiên, để nâng cao khả năng sinh lời khi đầu tư, nhà đầu tư nên chọn những dự án chất lượng và có tính pháp lỹ rõ ràng. Ở thị trường Tây Bắc trong năm 2018, thì cái tên Dragon Smart City là một cái tên rất đáng được quan tâm bởi các nhà đầu tư.