Vị trí của xã Vĩnh Lộc B nằm tại hướng Tây của huyện Bình Chánh thuộc thành phố Hồ Chí Minh, xa trung tâm của thành phố khoảng 18km. Nơi đây đang được xem là vị trí sẽ có nhiều dự án quy hoạch để thúc đẩy nền kinh tế- xã hội đi lên. Để biết được khu vực này quy hoạch ra sao, bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B được hoạch định như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Khái quát về tổng quan xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh

Xã Vĩnh Lộc B có tổng diện tích đất khoảng 17.4km2, hiện tại nơi đây được thống kê là một trong hai xã có số dân cư đông nhất ở huyện Bình Chánh. Với dân số năm 2019 là 94.431 người và mật độ dân số xã đạt 5.427 người/km2. Các vị trí địa lý thuận lợi tại xã Vĩnh Lộc B: cả 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc đều là hướng thuận lợi cho xã. Cụ thể như sau:

  • Hướng Đông: sẽ giáp với phường Bình Trị Đông A, Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Ranh phân biệt là Rạch Nước Lên.
  • Hướng Tây và Hướng Nam sẽ giáp với xã Phạm Văn Hai. Ranh phân biệt của hướng Tây là Kinh liên vùng, Kinh T15A-B. Còn hướng Nam ranh phân biệt chính là cột mốc.
  • Hướng Bắc giáp với xã Vĩnh Lộc A, ranh phân biệt là Đường Vĩnh Lộc.

Khi đã có được một vị trí đắc địa vậy thì chính sách quy hoạch tại nơi đây được giới bất động sản xã Vĩnh Lộc B dần nóng hổi lên. Vậy kế hoạch phát triển nơi đây như thế nào và bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B định hướng sao?

Quy hoạch để định hướng phát triển tại huyện Bình Chánh

Quy hoạch để định hướng phát triển tại huyện Bình Chánh

Quy hoạch tại xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh như sau:

Kế hoạch chung của dự án: Theo như bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B sẽ ngay khu dân cư số 1 cùng chung với xã Vĩnh Lộc A và xã Phạm Văn Hai. Có thể biết được đây là một trong những dự án đang được rất nhiều người để ý tới và thu hút rất nhiều chủ đầu tư lớn về đây.

Các khu dân cư sẽ nằm trong kế hoạch quy hoạch xã Vĩnh Lộc B:

  • Khu dân cư Gia Phú: với kế hoạch quy hoạch 1/500 so với số dân dự kiến tầm 1000 người. Tại đây vừa triển khai các cơ sở hạ tầng cho tổng diện tích tầm 6 hecta, được coi là dự án đang được nhiều nhà đầu tư để ý đến.
  • Khu dân cư số 2 tại xã Vĩnh Lộc B: với kế hoạch dự án quy hoạch tầm 20/10/2000 trên 71 hecta. Tổng số dân dự kiến sẽ lên khoảng 12.000 người.
  • Khu dân cư số 1 tại xã Vĩnh Lộc A: dự kiến tầm 40.000 người so với 5.000 người dân hiện nay. Với diện tích sẽ lên tới 215 ha và đã duyệt vào năm 2013.
  • Khu dân cư phía Tây Quốc lộ: tại đây gồm 2 phân khu với một khu dân cư gồm 15.000 người, diện tích 124ha dự kiến trong năm 2020. Còn khu dân cư 4 tầng còn lại sẽ dự kiến 27.000 người với 174ha cũng dự kiến năm 2020

Sơ lược về khu dân cư Vĩnh Lộc

Được đánh giá đây là một khu dân cư đặc sắc nhất tại xã Vĩnh Lộc. Trong kế hoạch dự án đã có tổng quy mô diện tích 5.6ha cho tất cả 204 căn hộ sát nhau và có 16 căn nhà biệt thự. Trong đó khu dân cư Gia Phú được xây dựng trên đường Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc B giáp 2 đường lớn. Với 2 tuyến đường này được xem là yếu tố quan trọng nhất để thúc đẩy nền kinh tế và xã hội vùng này phát triển hơn.

Tại khu dân cư Gia Phú có 204 căn nhà dạng phố nằm sát nhau, mỗi căn diện tích từ 80- 150m2 và gồm 16 căn biệt thự riêng biệt tầm 200-300m2. Tại khuôn viên trong khu dân cư Gia Phú sẽ xây dựng trường mầm non, công viên, cây xanh, đường trải nhựa, điện âm và nước máy. Với kế hoạch quy hoạch 1/500 theo UBND huyện Bình Chánh phê duyệt dự án quy hoạch.

Không những vậy tại khu dân cư Gia Phú còn có nhiều thuận lợi như trong 1km bán kính là gần với UBND và khu công nghiệp, bệnh viện Chợ Rẫy II, chợ. Ngoài ra chỉ tầm xa hơn 1km là tới được Coopmart, siêu thị Aeon Mall, bệnh viện, phòng khám bệnh lớn…

Tổng quan khu dân cư xã Vĩnh Lộc

Tổng quan khu dân cư xã Vĩnh Lộc

Giới bất động sản xã Vĩnh Lộc B đang trở nên nóng thế nào?

Nhằm nâng cao nhu cầu về chất lượng an sinh và nhà cửa cho người dân thì bất động sản của Thành phố và xã Vĩnh Lộc cố gắng phát triển từ năm 2016-2017. Tại xã đã đưa ra những quyết định hứa hẹn sẽ mang lại tiềm năng phát triển tăng vọt cho nơi đây.

Nhìn chung những dự án đất thổ cư đang được rao bán tại xã Vĩnh Lộc B đang thực hiện với nhiều hình thức khác biệt nhau, nhưng vẫn chưa có tính đảm bảo an toàn pháp lý. Với những dịch vụ như giao dịch sang tay, công chứng băng thừa phát lại hay giấy tay, dùng sổ chung…Những việc này dẫn tới tình trạng nhiều người dân đất không đúng sự thật hoặc giá mắc hơn thực tế.

Chắc chắn rằng xã Vĩnh Lộc B sẽ là một vùng đất nhiều tiềm năng và nơi đáng để sinh sống làm ăn nhưng bạn cần nên lựa chọn sáng suốt khi mua. Để tránh các hiện trạng bị lừa tiền mất trắng mà lại không có đất.

Bất động sản tại xã Vĩnh Lộc B nóng lên thế nào?

Bất động sản tại xã Vĩnh Lộc B nóng lên thế nào?

Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Tp. HCM

Bản đồ quy hoạch Xã Vĩnh Lộc B mới nhất

Bản đồ quy hoạch Xã Vĩnh Lộc B mới nhất

Qua bài viết trên mình chia sẻ tất cả thông tin kế hoạch và bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc B. Tại vùng đất này chắc chắn sẽ là nơi đầy hứa hẹn phát triển trong tương lai mà bạn có thể đầu tư. Hi vọng qua các thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong việc mua đất.