Quy trình và chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 được tiến hành như thế nào? Đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Để giúp độc giả hiểu rõ được vấn đề này, chúng tôi sẽ bật mí một số thông tin liên quan đến việc thi công xây dựng mẫu nhà 2 tầng với diện tích 80m2. Chắc chắn các bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho mình.

Bạn đang muốn xây nhà 2 tầng diện tích 80m2

Bạn đang muốn xây nhà 2 tầng diện tích 80m2

Vì sao khách hàng lại yêu thích mẫu xây nhà 2 tầng diện tích 80m2?

Xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 có điểm gì đặc biệt mà rất nhiều gia đình lựa chọn mẫu nhà này? Chắc chắn là có lý do đúng không các bạn? Đứng trên góc độ là những người phân tích thì mẫu nhà này có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

 • Đa số các mẫu nhà 2 tầng hiện nay được thiết kế theo phong cách hiện đại. Chúng đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và cũng rất tiện nghi. Phù hợp với sở thích của giới trẻ.
 • Hơn nữa, với diện tích 80m2 cũng không phải là diện tích lớn đối với quỹ đất hạn hẹp ở thành phố. Chính vì vậy mà rất nhiều người yêu thích mẫu nhà này.

Sự hấp dẫn của những mẫu nhà 2 tầng 80m2

Sự hấp dẫn của những mẫu nhà 2 tầng 80m2

 • Mặt khác, mẫu nhà 2 tầng với diện tích 80m2 có chi phí không quá cao với mức thu nhập của người lao động tại Việt Nam. Bởi đa số chúng được thiết kế đơn giản nhưng lại vô cùng hiện đại và độc lạ.
 • Với mẫu thiết kế hiện đại như vậy thì đồng nghĩa với đó là chi phí cho thiết kế nội thất cũng không quá cao. Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia chủ.
 • Với lối thiết kế hiện đại nên các mẫu nhà 2 tầng 80m2 luôn tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Điều này không những tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình mà còn tốt cả về vấn đề phong thủy cho ngôi nhà của bạn.
 • Thiết kế 2 tầng sẽ giúp gia đình bạn cơi nới được khoảng không gian nhiều hơn. Điều này sẽ giúp cho vấn đề sinh hoạt của gia đình bạn trở lên thoải mái hơn rất nhiều. Việc sắp xếp đồ đạc hoặc thiết kế nội thất cũng đơn giản hơn rất nhiều.
 • Đặc biệt xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 phù hợp với mẫu gia đình lý tưởng tại Việt Nam. Thực tế, mỗi gia đình chỉ gồm khoảng 3-5 người. Khoảng không gian này là vừa phải cho sinh hoạt của gia đình đúng không các bạn?

Biết được ưu điểm của mẫu nhà này rồi thì điều bạn quan tâm tiếp theo đó là quy trình và chi phí xây dựng đúng không nào? Phần tiếp theo sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc này.

Quy trình xây nhà 2 tầng diện tích 80m2

Thực tế, việc xây nhà 2 tầng với diện tích 80m2 không khác so với những mẫu nhà 2 tầng khác. Tuy nhiên, để các bạn hiểu rõ hơn thì chúng tôi sẽ chia sẻ một thật chi tiết nội dung này. Thực tế, chúng ta sẽ thực hiện quy trình này theo 3 bước đó là:

Bước 1 là: Xin giấy phép xây dựng cho ngôi nhà.

Đối với người Việt Nam thì việc xây nhà là rất quan trọng. Vậy để đảm bảo cho công trình được diễn ra suôn sẻ thì các bạn cần phải xin giấy phép xây dựng từ các cơ quan có thẩm quyền.

Xin giấy phép xây dựng trước khi thi công

Xin giấy phép xây dựng trước khi thi công

Thực tế, mẫu hồ sơ giấy phép xây dựng cũng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Loại giấy tờ đầu tiên đó là giấy chứng nhận kinh doanh của công ty, tổ chức thiết kế bản vẽ cho gia đình bạn.
 • Giấy chứng nhận hành nghề đối với kiến trúc sư thực hiện bản vẽ.
 • Tiếp theo là 2 bản vẽ được cấp phép miêu tả đầy đủ về vị trí, hiện trạng và kiến trúc bên cạnh của thửa đất cần xây dựng…

Bước 2 là thiết kế nhà.

Để có thể xây và hoàn thiện bất cứ một công trình nào thì khâu thiết kế là khâu đầu tiên cần phải hoàn thiện. Từ bản thiết kế và căn cứ vào thực địa để xem chúng có phù hợp hay không.

Đồng nghĩa với đó là bản thiết kế chi tiết để dự trù kinh phí xây dựng. Đồng thời, nếu có điều chỉnh sẽ điều chỉnh ngay trong bản vẽ để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Để làm được điều này thì gia chủ nên chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có kinh nghiệp. Bởi họ sẽ tư vấn được cho bạn những phương án tối ưu nhất khi thi công công trình này.

Bước 3 là thi công xây dựng

Khi đã chuẩn bị xong 2 nội dung trên thì bước tiếp theo sẽ là thi công xây dựng để hoàn thành công trình. Đây là bước quan trọng nhất cũng như phát sinh nhiều vấn đề nhất. Để hoàn thiện được việc xây nhà 2 tầng với diện tích 80m2 thì gia chủ cần phải làm tốt những công việc sau:

Thi công và hoàn thiện xây nhà 2 tầng 80m2

Thi công và hoàn thiện xây nhà 2 tầng 80m2

 • Lựa chọn nguyên vật liệu: Nguyên vật liệu được coi là yếu tố quan trọng nhất đối với chất lượng các công trình. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện kinh tế của cá nhân, của địa chất mà chúng ta có thể lựa chọn những gói nguyên vật liệu cho phù hợp. Nhưng gia chủ nên lưu ý, dù lựa chọn nguyên vật liệu nào vẫn phải đảm bảo chất lượng của công trình.
 • Chọn nhà thì công công trình: Để tiết kiệm chi phí, để đảm bảo chất lượng công trình thì việc lựa chọn nhà thầu rất quan trọng. Thông thường với những mẫu nhà này thì thi công trọn gói sẽ rơi vào khoảng 4.500.000 - 6.500.000 đồng.

Quy trình cũng rất đơn giản đúng không các bạn? Tuy nhiên, vấn đề chỉ thực sự phức tạp khi chúng ta bắt tay vào thực hiện. Các bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững, một kiến thức thật tốt để hoàn thiện công trình này.

Dự trù kinh phí xây nhà 2 tầng với diện tích 80m2

Để dự trù một cách chính xác thì trước tiên gia chủ phải tính toán thật kỹ phần diện tích xây dựng. Tính toán được diện tích chúng ta sẽ tình được nguyên vật liệu, tính được tiền công… Vậy cách tính toán như thế nào? Chúng tôi sẽ bật mí ở phần tiếp theo của bài viết.

Cách tính diện tích xây nhà 2 tầng với diện tích 80m2

Để giúp các bạn đưa ra được đáp án đúng nhất chúng tôi sẽ dự trù một ngôi nhà 2 tầng với diện tích 80m2. Đồng thời sẽ phát sinh thêm phần diện tích sân thượng và sân trước nhà. Cụ thể sẽ được tính như sau:

Cách tính diện tích xây nhà 2 tầng diện tích 80m2

Cách tính diện tích xây nhà 2 tầng diện tích 80m2

 • Phần móng: Phần diện tích của móng nhà thông thường sẽ bằng ½ diện tích so với diện tích của sàn nhà. Cụ thể sàn nhà là 80m2 thì diện tích móng sẽ rơi vào 40m2.
 • Diện tích tầng: Sẽ được tính bằng diện tích của 2 tầng cộng lại. Vì mẫu nhà này là mẫu nhà 2 tầng đúng không các bạn?
 • Tiếp đến là tính diện tích mái: Nếu mái tầng thượng lợp mái tôn thì diện tích sẽ là 30% so với diện tích của sàn, đối với mái bằng sẽ là 60% và mái thái sẽ là 70%.
 • Ngoài ra nếu có phát sinh thêm phần diện tích sân thượng và phần sân trước nhà thì bạn hoàn toàn có thể tính toán được đúng không nào?

Cách tính đơn giá của mẫu nhà xây 2 tầng với diện tích 80m2

Trên thị trường hiện nay có 2 cách tính đơn giá xây dựng đó là: Đơn giá nhân công và đơn giá xây dựng trọn gói. Cụ thể:

 • Đối với đơn giá xây dựng: Hiện nay, đơn giá này đang dao động từ 4.000.000 đồng – 6.000.000 đồng. Đơn giá này phụ thuộc vào mẫu mã công trình mà gia chủ lựa chọn.
 • Đơn giá nhân công: Với đơn giá này đang giao động từ 1.000.000 đồng – 1.400.000 đồng/1m2.

Như vậy, dựa vào những dữ liệu trên chắc chắn các bạn đã dự trù được kinh phí cho ngôi nhà này rồi đúng không nào?

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về xây nhà 2 tầng với diện tích 80m2 các bạn đã có đủ cơ sở để thực hiện. Điều mà chúng tôi có thể khẳng định là bạn sẽ làm rất tốt vấn đề này khi đã tham khảo hết nội dung của bài viết.