Southgate Tower sẽ đem đến cho bạn một cuộc sống tiện ích và an toàn

Điểm an toàn đầu tiên được kể đến đó chính là hệ thống an ninh vô cùng tốt, Hệ thống an ninh 3 lớp giúp cư dân vô cùng yên tâm khi sinh sống và làm việc tại đây.Ngoài ra, hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả cũng là điểm mà các cư dân quan tâm khi ra quyết định đầu tư.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại mỗi tòa nhà có ý nghĩa quan trọng đối hàng trăm hộ dân vì nó giúp cho thời gian xác minh và dập tắt đám cháy chính xác và kịp thời hơn rất nhiều so với hệ thống báo cháy thường. Thông thường đối với các căn hộ gần nhau tại các chung cư thì độ lây lan của đám cháy là rất nhanh nếu không kịp thời phát hiện và ngăn cản đám cháy sẽ gây thiệt hại rất nhiều không chỉ về tài sản mà cả tính mạng của con người.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của Southgate Tower

Việc phòng cháy và chữa cháy phải kịp thời, tại chỗ, hiệu quả và an toàn, do vậy hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà Southgate Tower đã cần được xây dựng theo nhưng tiêu chuẩn của pháp luật Việt Nam và tiêu chuẩn chung thế giới. Chính vì thế, việc thiết lập một hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả tại Southgate Tower quận 7 là việc cần phải ngay từ lúc xây dựng thiết kế và được đầu tư về trang thiết bị rất đồng bộ.

Các yêu cầu của hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được đáp ứng đầy đủ tại Southgate Tower

Đầu tiên, tòa nhà đã có hệ thống máy bơm chữa cháy đồng đều toàn căn hộ với công suất cung cấp nước từ nhỏ đến lớn và hệ thống trục ống xuyên suốt các tầng tòa nhà. Hệ thống này được quản lý bởi các nhân viên giám sát hệ thống thông qua trung tâm báo cháy của căn hộ được đặt tại phòng điều khiển. Phòng điều khiển này được gắn liền các các thiết bị báo báo cháy, báo khói, tại tòa nhà. Tại tất cả các căn hộ đều được lắp đầu phun nước lắp đặt tất cả các khu vực trong tòa nhà.

Thêm nữa chuông báo cháy được lắp đặt ở tất cả các tầng để cư dân có thể kịp thời nhận biết tín hiệu báo cháy báo khói. Đặc biệt dọc hai bên tòa nhà là cầu thang bộ thoát hiểm có bố trí hệ thống đèn sự cố khi xảy ra sự cố mất điện. Ở các tầng của Southgate Tower có lắp đặt thiết bị chữa cháy tại chỗ, bình cứu hỏa; xung quanh tòa nhà lắp đặt các đường ống cứu hỏa lớn để kịp thời giải quyết sự cố tại chỗ.

Bình cứu hỏa được lắp đặt tại mỗi tần của Southgate Tower quận 7

Một điểm đáng chú ý tại Southgate Tower là đã lắp đặt đường ống tụt dạng xoắn ốc cho mỗi tần của tòa nhà để cư dân có thể kịp thời thoát khỏi nguy hiểm một cách nhanh nhất.Đặc biệt là tất cả các hệ thống được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, để phát hiện những lỗi hỏng, từ đó đảm bảo cho hệ thống phòng cháy chữa cháy được vận hành hiệu quả.

Thiết lập một hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Southgate Tower

Trình tự của một hệ thống báo cháy, báo khói là: Đèn báo cháy – nút ấn – đầu báo khói – còi báo cháy – trung tâm báo cháy – bình chữa cháy (bình khí CO2, bình bột) – thang dây chữa cháy – máy bơm chữa cháy và các thiết bị khác. Trình tự và thiết bị phòng cháy chữa cháy được pháp luật quy định như vậy nhưng việc lắp đặt tại đâu trong tòa nhà thì cần phải thông qua việc nghiên cứu, khảo sát thực tế cũng như kinh nghiệm của các nhà thiết kế để làm sao vừa đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ lại vừa đảm bảo yếu tố an toàn của toàn bộ cư dân tại đây.

Một điểm tuyệt vời khác mà không phải căn hộ nào tại Quận 7 cũng có được đó chính là vị trí vàng của tòa nhà Southgate Tower. Với vị trí đắc địa tại 86 Nguyễn Thị thập, quận 7 không chỉ đáp ứng về yêu cầu hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận lợi, gần với quận khác trong thành phố mà còn bởi vì với vị trí này, lực lượng phòng cháy chữa cháy của quận có thể dễ dàng và nhanh chóng đến đây để khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Ví trí 86 Nguyễn Thị Thập có giao thông thuận lợi khi di chuyển

Chắc hẳn chúng ta hiện nay còn nhớ vụ tại nạn Pháp Vân – Hà Nội khi xe phòng cháy chữa cháy đang di chuyển đến nơi xảy ra sự cố bất ngờ gặp tại nạn với xe đi ngược chiều, hay sự việc gần đây nhất là xe ô tô cố tình chặn đầu xe phòng cháy chữa cháy không có ý định nhường đường để xe đi làm nhiệm vụ. Hậu quả là đám cháy thì vẫn diễn ra, người và của cứ đi dần theo thời gian vì xe phòng cháy chữa cháy không thể đến kịp.

Nếu chúng ta có một ví trí gần trụ sở Phòng cháy chữa cháy, giao thông rộng rãi và thuận lợi thì tình trạng trên có thể hoàn toàn khắc phục được. Do vậy, căn hộ Southgate Tower được xây dựng tại 86 Nguyễn Thị Thập là hoàn toàn hợp lí.