Bất động sản Hà Nội đang có những khía cạnh nổi bật phát triển hơn với các dự án căn hộ cao cấp và tuyệt đỉnh nhất.

Là thủ đô của Việt Nam nên Hà Nội có dân cư rất đông, từ đó nhu cầu cuộc sống trở nên cao hơn. Để đáp ứng được nhu cầu đó, các quận tại Hà Nội liên tục cho ra mắt các dự án căn hộ chung cư cao cấp tuyệt đẹp và quận Nam Từ Liêm cũng nằm trong số đó.

Thị trường bất động sản Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực

Cụ thể là nhà đất Nam Từ Liêm – Hà Nội với mục tiêu xây dựng, phát triển và bền vững hóa thì quận đang dần trở thành trung tâm đô thị mới có môi trường sống, làm việc an toàn, sạch, nhiều tiện nghi, môi trường xanh và hấp dẫn đầu tư. Dưới đây là một số dự án nổi bật hoành tráng của quận Nam Từ Liêm.

Dự án tuyệt đỉnh Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

Một siêu dự án 2 tỷ USD đã được quyết định quy hoạch xây dựng tại khu Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm với quy mô mang tầm quốc tế và dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2022. Đây là siêu dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, là một tổ hợp kinh tế – văn hóa do tập đoàn Vingroup chiếm 90 % cổ phẩn đầu tư.

Cụ thể siêu dự án 2 tỷ USD này là một trong những dự án công trình lớn của quận Nam Từ Liêm bao gồm khu hội chợ triển lãm, Thể Thao Quốc gia, Trung tâm Thể Dục và Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Và còn các công trình văn phòng, công trình thương mại bao gồm khu bất động sản thương mại, khu khách sạn du lịch,….góp phần tạo thành một quần thể đồng bộ và hiện đại có giá trị cao về kiến trúc, mang đẳng cấp quốc tế.

Dự án tuyệt đỉnh Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia với thiết kế nổi bật

Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia có thiết kế vô cùng nổi bật. Cụ thể là:

  • Ý tưởng dựa trên hình ảnh đóa sen mang đậm bản sắc văn hóa Việt, được thể hiện bằng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại với những hình khối mạnh mẽ và khoáng đạt.
  • Tâm điểm của dự án là công trình trung tâm, bao gồm một trung tâm hội nghị và 8 khu triển lãm bố trí theo vòng tròn, tượng trưng cho những cánh hoa sen đang nở xòe viên mãn.
  • Các hạng mục của trung tâm được thiết kế hài hòa với cảnh quan công viên cây xanh và hướng đến khu vực sông nước xung quanh. Hơn thế nữa, vật liệu và thiết kế đều được lựa chọn trên cơ sở tiêu hao năng lượng tối thiểu, sử dụng quang điện, địa nhiệt, các vật liệu chống nóng hiện đại.

Có thể thấy rằng, dự án có lối thiết kế chắt lọc tinh hoa văn hóa Việt, kết hợp với ngôn ngữ kiến trúc hiện đại của thế giới để thiết kế nổi bật được tính biểu tượng quốc gia và tầm vóc sánh ngang các công trình đẳng cấp quốc tế.

Dự án cao cấp thành phố công nghệ xanh

Đây là dự án do Blenheim Việt Nam làm chủ đầu tư với số vốn đầu tư khoảng 400 triệu USD. Dự án này có tổng diện tích khoảng 57,5 ha, dự kiến dân số đạt khoảng 4000 người và nó được chia làm 3 khu quy hoạch là cây xanh – công viên với 16,5 ha; khu nhà ở có chức năng sinh thái 26,6 ha và khu vực còn lại 14,4 ha bao gồm đường giao thông, trường các cấp, các công trình công cộng,…. Khu vực trọng tâm của dự án sẽ là khu vực tập trung các công trình công cộng của thành phố được gắn kết với khu công viên cây xanh, quảng trường thành phố kết hợp với cảnh quan mặt nước tạo nên một khung cảnh đậm dấu ấn kiến trúc sinh thái – xanh.

Dự án cao cấp thành phố công nghệ xanh với vị trí đắc địa

Mặt khác, vị trí của dự án thành phố công nghệ xanh này có phía Đông Bắc giáp với hàng lang bảo vệ sông Nhuệ, phía Tây Bắc giáp với tuyến đường liên khu vực sông Nhuệ, phía Đông Nam giáp với tuyến đường quy hoạch, đường Tố Hữu và phía Tây Nam giáp với đường 70.

Dự án khu chức năng đô thị thành phố xanh đẳng cấp mang tên Vinhomes Gardenia

Khu chức năng đô thị do Vingroup làm chủ đầu tư này là tổ hợp dự án văn phòng, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại và dịch vụ tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa khu vực Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm – nơi được ví như trái tim mới của thủ đô Hà Nội. Dự án này có tổng diện tích dự án 17,55 ha bao gồm khu thấp tầng biệt thự liền kề Vinhomes Botanica rộng 5,45 ha; khu cao tầng chung cư Vinhomes Arcadia rộng 1,66 ha.Vì dự án Vinhomes Gardenia được xây dựng như một khu chức năng đô thị thành phố xanh nên mật độ xây dựng chỉ chiếm 30 % của toàn dự án với quy mô dân số khoảng 8760 người, còn lại diện tích 70 % diện tích xanh, công viên, dành cho không gian xanh giúp cho cư dân được hưởng một cuộc sống hoàn hảo nhất.

Dự án khu chức năng đô thị thành phố xanh đẳng cấp mang tên Vinhomes Gardenia

Hơn thế nữa, Vingroup còn xây dựng trên ý tưởng kiến tạo một khu đô thị sống xanh, cân bằng xuyên suốt toàn bộ dự án từ thiết kế, quy hoạch, thẩm mỹ, cộng đồng đến hệ thống dịch vụ tiện ích đồng bộ.

Bất động sản Nam Từ Liêm – Hà Nội theo nhận định của các chuyên gia thì thị trường này sẽ đột phá trong những năm tới.