Mua căn hộ tại quận 4 nhanh tay kẻo muộn

Trong những tháng cuối năm vừa các, liên tục các dự án mới triển khai vào chào bán ra thị trường. Cho nên, thị trường quận 4 đã tạo ra một sức hút lớn đối với khách hàng trên cả nước.

Mặc dù nằm ngay bên cạnh quận 1- trung tâm kinh tế, tài chính lớn nhất TP.HCM. Nhưng quận 4 lại không được chú ý nhiều, vì địa phương này có diện tích nhỏ, xung quanh lại là 3 con sống chia cắt. Nên quận 4 bị cô lập, không có sự kết nối với xung quanh.

Nhưng đó là chuyện của thời kì trước, giờ đây, quận 4 của hiện tại đã trở thành “tam giác vàng” của thành phố mang tên Bác. Thị trường BĐS quận 4 là tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư, cũng như là địa bàn của những căn hộ chung cư, những siêu dự án cao cấp.

Quận 4 hiện nay đã không còn như trước . Bây giờ nó là điểm đến của nhiều dự án cao cấp, của những nhà đầu tư có tên tuổi

Những yếu tố giúp bất động sản quận 4 trở thành tâm điểm

Chắc chắn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng, một bán đảo chỉ rộng 4 km2 – chưa bằng một nửa sân bay Tân Sơn Nhất. Bị cô lập về mọi mặt kể cả kinh tế, thì tại sao lại có thể chuyển mình nhanh đến vậy? Liệu rằng đầu tư vào BĐS nơi đây có thực sự mang lại lợi ích hay không, hay đây chỉ là đợt sốt ảo của thị trường.

Đúng là điều kiện tự nhiên nhiều sông ngòi bao quanh đã từng khiến quận 4 bị cô lập trong nhiều năm. Nhưng hiện tại bộ mặt của quận 4 đã khác, đã thay đổi theo hướng tích cực và đó là tăng trưởng thực chứ không phải sốt ảo. Câu trả lời nằm từ hệ thống giao thông được đầu tư, đặc biệt là hệ thống cầu bắc qua sông.

Như đã nói, quận 4 giống như một bán đảo bị bao quanh hoàn toàn là sông nước. Nên nếu đầu tư hoặc mua căn hộ quận 4 người dân sẽ khó khăn trong việc di chuyển và giao thương.Nhưng đó là chuyên của ngày xưa, còn hiện tại, từ khi hai cây cầu lớn là cầu Thủ Thiêm nối liền quận 4 và quận 2, cầu Nguyễn Khoái nối liền quận 4 và quận 7 được khánh thành. Thì bộ mặt của quận 4 đã có sự thay đổi hoàn toàn, và còn có thể tăng trưởng vượt bậc để trở thành trung tâm kinh tế của thành phố.


Hàng loạt các dự án lớn nhỏ thi nhau mọc lên


Tạo nên sức nóng của thị trường BĐS quận 4 nói riêng và TP.HCM nói chung không thể không nhắc đến hàng loạt các dự án ở mọi phân khúc đang triển khi và hoàn thành. Trong đó, nổi bật nhất tại quận 4 lúc này là một chuỗi những dự án BĐS cao cấp đang hình thành.

Tiêu biểu nhất là trên cung đường bến Vân Đồn với rất nhiều dự án gây được tiếng vang lớn như: The Tresor rộng đến hơn 6.000 m2, Icon 56 Tower diện tích hơn 2.000 m2, Grand Riverside hơn 2.3000 m2, và đặc biệt là The Gold View diện tích khủng lên tới hơn 23.000 m2,…Tất cả những dự án này đã góp phần tạo nên không khí cực kì sôi động tại thị trường BĐS quận 4 lúc này.

Những dự án cao cấp của các chủ đầu tư tên tuổi đã tạo nên không khó sôi động cho thị trường BĐS quận 4 hiện tại


Gần đây, Phó giám đốc sở Nội vụ thành phố – ông Đỗ Văn Đạo đã có đề nghị sáp nhập quận 4 vào quận 1. Do diện tích của quận 4 khá là nhỏ. Trong khi bộ máy hành chính lại cồng kềnh, khiến cho tin đồn sáp nhập lại càng trở nên có cơ sở.

Mặc dù ông ông Võ Văn Hoan-Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TP.HCM đã bác bỏ tin đồn và khẳng định hiện tại khả năng sáp nhập là không có. Nhưng tin đồn này vẫn làm cho thị trường BĐS quận 4 tăng giá đáng kể. Nhất là những lô đất nền và những căn hộ chung cư.

Hiện nay, giá BĐS quận 4 đang dao động chủ yếu ở mức 50 – 70 triệu đồng/m2. Vì hiện nay ở địa phương này gần như là các dự án cao cấp chất lượng cao. Chứ không có nhiều dự án giá rẻ và bình dân. Thậm chí để mua một căn hộ giá khoảng 2 tỷ ở quận 4 hiện tại còn rất khó. Hơn nữa, quỹ đắt của quận 4 đã hạn hẹp, giờ lại được đầu tư mạnh như vậy. Thì sức ép đến hạ tầng và diện tích đất là rất lớn..

Trước tình trạng cũng không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao hiện nay. Dự báo giá BĐS tại quận 4 sẽ còn nóng trong một thời gian dài nữa. Thậm chí là còn có thể tiềm ẩn khả năng suất hiện bong bóng nhà đất ở khu vực này. Đất đai tại quận 4 hiện tại đúng với câu nói “tấc đất, tấc vàng”.

DeLaSol Capitaland Quận 4 – Gía trị đích thực tại thị trường đang hot

Trong vài năm trở lại đây, mọi người đều có thể dễ dàng nhận ra sự thay đổi rất nhanh của quận 4. Với các dự án cao cấp cũng như những công trình giao thông quan trọng.

Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng từ quận 7 sang quận 4. Khi mà việc kết nối giao thông từ quận 7 vào trung tâm ngày càng khó khăn thì quận 4 nổi lên như sự thay thế phù hợp.Với tiềm năng phát triển quy hoạch lõi trung tâm TP.HCM, các dự án cao cấp tại quận 4 như: Saigon Royal, Lancaster, Milennium, khu đô thị cảng Khánh Hội vàDeLaSol Capitaland quận 4,…sẽ thiết lập mặt bằng giá căn hộ tại quận 4 và tạo nên vùng lõi trung tâm thực sự.

DeLaSol Capitaland quận 4 tạo nên giá trị thực trên thị trường quận 4 đang đấy sôi động

Capitanland quận 4 lấy ý tưởng thiết kế từ âm nhạc, âm thanh của cuộc sống. Là biểu tượng cho cuộc sống ở thành phố năng động nhất đất Việt. Dự án này hướng đến các đối tượng là doanh nhân trẻ và những hộ gia đình trẻ trung, năng động.