Thị trường BĐS TP.HCM được dự báo sẽ có sự tang trưởng mạnh ở giai đoạn cuối năm. Trong đó, quận 4 là địa bàn có thị trường sôi động cộng tính thành khoảng cao sẽ đóng vai trò “đầu tàu” dẫn dắt thị trường.

Thị trường BĐS quận 4 sôi động giao dịch trong quý

Thị trường BĐS TP.HCM có dấu hiệu của một giai đoạn trầm lắng. Tuy nhiên, theo bản báo cáo mới nhất mà CBRE công bố thì, quý cuối cùng của năm 2017 TP Hồ Chí Minh có khoảng 7.800 căn hộ được giao dịch thành công( tăng 32% so với quý trước). Điều này chỉ ra rằng, TP.HCM sẽ có một năm 2018 với thị trường BĐS sôi động.

Thị trường BĐS TP.HCM sẽ có một năm sôi động với những tín hiệu mừng từ năm cũ để lại

Đồng quan điểm về nhận định trên, ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh dự báo rằng. Thị trường BĐS TP.HCM sẽ có những tháng cuối năm sôi động hơn những tháng đầu năm. Dù có thể nhìn toàn cục thị trường vẫn chưa phục hồi được như giai đoạn trước.

Thời gian qua đã có hơn 8.000 căn hộ mới được chào bán từ 23 dự án. Con số này không khả quan như cùng kì năm trước nhưng cũng đủ cho thấy sự tang trưởng. Trong đó, phân khúc cao cấp chiếm trên 30% tổng nguồn cung của quy. Chủ yếu các dự án nằm ở quận 4 và quận 10.

Khu vực quận 4 được đánh giá là một trong những khu vực sôi động nhất thị trường trong thời điểm hiện tại. Bởi chủ trương phát triển của TP.HCM sẽ hướng nhiều đến địa phương này.Điển hình nhất là gần đây UBND thành phố đã đầu tư cho quận 4 hệ thống hạ tầng giao thông mới. Cùng với đó là những kế hoạch chỉnh trang đô thị ở những nút thắt giao thông chính.

UBND thành phố cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan liên quan nghiên cứu dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành về phía Cảng Sài Gòn; hoàn chỉnh phương án thiết kế cầu và đường Nguyễn Khoái, cầu Trần Đình Xu (kết nối quận 7, quận 4 và quận 1). Giúp cho hệ thống giao thông quận 4 thông thoáng, tránh tình trạng kẹt xe như hiện tại vè tốc độ đô thị hóa ở đây đang diễn ra quá nhanh.

Thị trường BĐS quận 4 sôi động giao dịch trong quý

Đặc biệt, với chú trương phát triển đô thị của thành phố tầm nhìn năm 2020. Thì quận 4 hiện đang nằm trong quy hoạch phát triển theo hình thức cải tạo và xây dựng các khu nhà cao tầng hiện đại, thông thoáng.Kết hợp với hệ thống các công trình dịch vụ cộng đồng, công viên cây xanh, tiện ích dân sinh hoàn chỉnh. Để từng bước hình thành không gian sống hiện đại, thân thiện cho cư dân.

Quận 4 – Trung điểm kết nối của cùng phụ cận

“Nếu xét trên toàn địa bàn TP.HCM thì hiện tại quận 4 đang được thành phố ưu ái và có những dự án đầu tư lớn nhất. Bên cạnh đó, thì các chủ đầu tư cũng giành một sự ưu ái nhất định cho quận 4. Bằng cách triển khai rất nhiều các dự án BĐS cao cấp cùng chính sách bán hành thu hút. Do đó, quận 4 thời gian tới sẽ thu hút được lượng lớn khách hang kéo về và làm tang tính thanh khoản cho thịt trường”, bà Phạm Thị Minh Hiếu- Phó Tổng giám đốc TNR Holdings Việt Nam nhận định.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu, quận 4 trong tương lai sẽ là trung điểm BĐS của khu vực. Cũng như là trung điểm giao thông cho những khu vực lân cận với sự xuất hiện của cầu Thủ Thiêm 3 và 4.Giới đầu tư đang có thông tin rằng, sắp tới tại quận 4 sẽ xuất hiện một siêu trung tâm thương mại tọa lạc tại mặt tiền Bến Vân Đồn. Và được quản lý điều hành và phát triển bởi một tập đoàn uy tín. Do đó, khả năng tăng giá lâu dài của quận 4 là hết sức khả thi.

Quận 4 không chỉ được TP.HCM ưu ái mà các chủ đầu tư cũng đã giành cho quận 4 rất nhiều dự án BĐS có một không hai

Một điều nữa cũng khá thuận lợi cho quận 4 đó là các chủ đầu tư sẽ tiếp tục bung hàng trong thời gian tới. Điều đó rất có lợi cho thị trường và tạo thêm sự tin trưởng đối với khách hàng ở thị trường BĐS khu vực này.

Chủ đầu tư luôn lấy khách hàng làm trọng tâm phát triển

Có thể kể đến dự án Delasol Capitaland tại quận 4. Đây là một trong những dự án cao cấp của nhà đầu tư đến từ Singapore-Capitaland triển khai tại quận 4, Tp Hồ Chí Minh. Dự án Capitaland quận 4 tọa lạc tại khu đất của công ty Viscom cũ, nằm tại ngã tư của 2 giao lộ lớn là: Nguyễn Khoái và Tôn Thất Thuyết.

Dự án đáp ứng được nhiều tiêu chí của một cuộc sống cao cấp, hiện đại. Khi các không gian tiện ích như: trung tâm thương mại, hồ bơi, sân vườn, công viên và mảng cây xanh,… cũng như khu vui chơi cho trẻ em và phòng sinh hoạt cộng đồng. Tất cả đều có quy mô khá lớn so với các dự án BĐS còn lại tại quận 4.

Những tiện ích của dự án Capitaland đảm bảo đầy đủ các tiêu chí mà cư dân có thể mong muốn

Đáng chú ý, chính sách bán hàng mà chủ đầu tư áp dụng tại Delasol Capitaland được các chuyên gia đánh giá là rất tốt và thu hút được nhiều sự quan tâm.

Ở góc độ chuyên gia, bà Dương Thùy Dung- Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE cho rằng: “Ngày này, người mua đã ngày càng am hiểu hơn về thị trường. Do đó, các chủ đầu tư muốn đạt được thành công trong thời buổi cạnh trang gay gắt như hiện nay. Thì cần phải tạo ra những dự án chất lượng, giá cả hợp lí, xây dựng đội ngũ quản lí chất lượng cao, dự án đúng tiến độ,…kết hợp rất nhiều yếu tố quan trọng thì mới có thể tồn tại được ở thị trường BĐS nói chung và quận 4 hiện nay nói riêng”.