Quận 2 sở hữu một vị trí thuận tiện và một mạng lưới giao thông hiện đại

Vị trí địa lý thuận tiện:

Quận 2 nằm ở phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, trên tả ngạn sông Sài Gòn. Phía Bắc giáp quận Thủ Đức, Bình Thạnh; phía Nam giáp quận 7, huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai; phía Đông giáp quận 1, quận 4, quận Bình Thạnh. Nơi đây có vị trí và nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành khu đô thị mới đồng thời cũng là đầu mối giao thông đường bộ và đường thủy nối liền thành phố với các tỉnh lân cận: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương.

Mạng lưới giao thông hiện đại:

Hiện nay, hàng loạt những công trình hạ tầng trọng điểm đang được triển khai song song với những dự án bất động sản lớn tại đây. Chỉ trong vòng mấy năm qua, các dự án giao thông lớn như: Đại lộ Đông Tây, đường hầm Thủ Thiêm, dự án Xa lộ Hà Nội mở rộng . Các tuyến đường quan trọng như: tuyến Metro đầu tiên tại TP.HCM, đường vành đai phía Đông nối với cầu Phú Mỹ cũng đang được triển khai một cách ồ ạt.Các dự án cao cấp được đầu tư và phát triển mạnh như: hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, Đại lộ Mai Chí Thọ, đường Võ Văn Kiệt giúp giảm lưu lượng giao thông trên các tuyến đường quan trọng và rút ngắn thời gian di chuyển từ quận 2 tới quận 1 và các quận trung tâm khác của thành phố.

Bản đò vị trí của quận 2

Quận 2- nơi thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như ngoài nước.

Nhiều nhà đầu tư nhạy bén đã nắm bắt được sự tiềm năng và những điểm sáng ở thị trường bất động sản Quận 2 bởi vậy đã lựa chọn Quận 2 để phát triển dự án. Trong đó có thể kể tới các dự án như: khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị An Phú – An Khánh (căn hộ Imperia, Lexington Residence, The Estella,…), các biệt thự ven sông Sài Gòn. Đáng chú ý hơn cả là dự án khu căn hộ cao cấp Masteri Thảo Điền với sự hợp tác của nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, tài chính như Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và chủ đầu tư công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền. Đây là một trong số những dự án tiêu biểu hứa hẹn sẽ mang đến một diện mạo mới cho Quận 2.

Quận 2 với các dự án nhà ở có kiến trúc, cảnh quan và môi trường nổi bật

Xu hướng chung của các dự án bất động sản hiện nay:

Một yếu tố quan trọng tạo điểm nhấn cho mọi khu chung cư đấy là dự án không những đáp ứng được mọi mặt về tiện ích mà còn đáp ứng được nhu cầu thẫm mỹ của xã hội cũng như của khách hàng. Xu hướng chung đang dần được đánh giá là thế mạnh của các dự án ngày nay chính là cảnh quan xanh, đáp ứng nhu cầu về không gian sống trong lành, gần gũi thiên nhiên. Những dự án có nét độc đáo về vị trí, thiết kế và cảnh quan thiên nhiên sẽ là đích nhắm của nhiều nhà đầu tư bất động sản thông minh.

Quận 2 nắm bắt và theo kịp xu thế:

Với xu hướng chung hiện nay là thiên về các dự án có thiết kế hiện đại nhưng lại có không gian xanh gần gũi với thiên nhiên thì các mô hình nhà ở hiện đại, cao tầng với phong cách thiết kế hiện đại và không gian xanh cũng đang là xu thế phát triển trên địa bàn Quận 2. Các khu vực và các tuyến đường như: tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, Xa lộ Hà Nội, cầu Thủ Thiêm, đại lộ Đông – Tây, hầm Thủ Thiêm,…là tâm điểm của xu thế này. Những thay đổi này dự báo sẽ làm mới một cách mạnh mẽ cấu trúc đô thị, thu hút các nhà đầu tư lớn trong những năm sắp tới.

Kết quả hình ảnh

Quận 2 nổi bật và tiềm năng với khu độ thị mới Thủ Thiêm:

Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm về lâu dài là một trong những điểm hấp dẫn then chốt của Quận 2. Dự án được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế, tài chính và xã hội của Tp. Hồ Chí Minh trong giai đoạn 5 đến 10 năm tới. Đây là khu đô thi mới đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thành phố và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam (SKEZ).

Sự phát triển của Thủ Thiêm sẽ củng cố vị thế của quận 2 như là khu vực ưu tiên phát triển hàng đầu của Tp. Hồ Chí Minh và thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của thị trường nhà ở trong quận, đặc biệt là phân khúc căn hộ để bán.

Thị trường bất động sản ở Quận 2 có tính ổn định cao.

Cũng giống như là thị trường bất động sản ở Quận 7, thị trường bất động sản ở Quận 2 có tính ổn định cao. Chính vì thế nhiều chủ đầu tư muốn đầu tư vào khu vực này vì họ có thể dự đoán mức độ tăng giảm giá và biến động của các dòng sản phẩm mà họ đầu tư.. từ đó họ có thể nắm bắt được thị trường bất động sản tại đây. Giá bán các căn hộ cao cấp đang có xu hướng đi lên vì “thị trường cho thuê” ở khu vực này rất tốt và sôi động. Với cơn sốt đang diễn ra sẽ kéo dài để đưa thị trường bất động sản Quận 2 lên một tầm cao mới.

Quận 2 với hạ tầng bứt phá, được quy hoạch hoàn chỉnh và hiện đại.

Với hạ tầng bứt phá, được quy hoạch hoàn chỉnh và hiện đại, Quận 2 TP. Hồ Chí Minh đang là một địa điểm dừng chân hấp dẫn không những cho các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước mà cho cả các khách hàng muốn đầu tư và tìm cho mình một chốn định cư lý tưởng tại một đô thị hiện đại, trong lành và văn minh. Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền thị trường bất động sản tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những đặc điểm nổi bật mà Quận 2 có được, chúng tôi tin rằng Quận 2 sẽ trở thành một trong những khu vực bất động sản hot và sáng giá nhất của thành phố Hồ Chí Minh.