Thị trường bất động sản Hạ Long đang trong giai đoạn chuyển mình

Với những bước tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế – xã hội, đô thị hóa tăng cao. Cùng sự phát triển nhanh chóng của hàng loạt các dự án bất động sản hiện đại. Thành phố Hạ Long đã thực sự chuyển mình để trở thành đô thị loại I.

Những tiêu chuẩn về chất lượng và nhà ở tại thành phố này theo đó cũng được đẩy lên mức cao hơn và khắt khe hơn.

Kinh tế phát triển, nhu cầu của người dân tăng cao. Kéo theo tiêu chuẩn về nghỉ dưỡng ngày càng khăt khe hơn

Thành phố Hạ Long đã có những bước phát triển nhanh để trở thành đô thị loại I.

Thành phố du lịch Hạ Long đang có sự thay đổi rất nhanh và đạt được nhiều thành tựu vượt bậc. Với sự phát triển đột phá về các mặt như kinh tế, văn hóa, xã hội. Đặc biệt là hệ thống cơ sở hạ tầng, thương mại du lịch.

Cùng với các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng… Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng có vị trí chiến lược đầy tiềm năng. Để phát triển mạnh mẽ kinh tế và đảm bảo an ninh quốc phòng của khu vực và quốc gia.

Đây là trung tâm kinh tế- chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, dịch vụ của cả nước. Là đầu mối giao thông, giao lưu quan trọng trong nước và quốc tế. Có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh và của vùng đồng bằng Bắc Bộ

Trong thời gian qua, Thành phố Hạ Long đã tập trung mọi nguồn lực, để quyết tâm xây dựng và phát triển thành phố theo định hướng. Tập trung quy hoạch tiến tới chuẩn đô thị loại I, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo đó, hàng loạt các công trình vui chơi và các dịch vụ giải trí chất lượng mang thương hiệu quốc tế đã được xây dựng và hoàn thiện. Góp phần thay đổi diện mạo thành phố như: Rạp chiếu phim tiêu chuẩn quốc tế CGV, Trung tâm vui chơi giải trí dành cho trẻ em Tini World, Tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza, Thư viện Quảng Ninh…

Du lịch tăng trưởng kéo theo nhiều nhà hàng, khách sạn được xây mới.

Với ưu thế sẵn có từ du lịch, trong năm 2016, ngành du lịch Quảng Ninh vẫn duy trì được một tốc độ tăng trưởng ổn định. Tổng số khách du lịch đến với Quảng Ninh đạt 7,5 triệu lượt, tăng 7% so với cùng kỳ.

Theo số liệu thống kê của Sở văn hoá thể thao và du lịch, chỉ tính riêng tháng đầu năm mới Bính Thân này (tính từ ngày 30/01 đến 30/02 Dương lịch). Quảng Ninh đã đón tổng cộng 34 vạn lượt khách du lịch đến tham quan, tăng 16% so với cùng kì.

Ở Hạ Long hiện nay, các chủ đầu đang có xu hướng dịch chuyển địa điểm xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng về khu vực phía Tây thành phố.

Theo đó, tính từ năm 2010 đến nay đã có hơn 40 khách sạn, nhà hàng lớn nhỏ được đầu tư xây mới như: Khách sạn Royal Lotus, Khách sạn Mithrin, Khách sạn Halong Palace, Khách sạn Công Đoàn, Khách sạn Mường Thanh Thanh Niên… để góp phần phục vụ tốt hơn cho hoạt động du lịch của thành phố.

Khách sạn Royal Lotus- Dự án 5 sao đẳng cấp quốc tế được xây dựng để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách

Trong năm qua, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Hạ Long đạt 390 triệu USD. Dù rằng so với nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước con số này chưa phản ánh nhiều điều.

Nhưng điều quan trọng hơn cả là từ con số đó ta thấy Hạ Long đang tạo dựng được từ thu hút dòng vốn ngoại này. Đó là tạo lập một niềm tin vững chắc cho những nhà đầu tư có tiềm lực mạnh bằng các dự án đầu tư lớn.

Tương lai với sự đầu tư của các đại gia lớn như Tập đoàn Amata với Dự án khu đô thị công nghiệp, công nghệ cao; Tập đoàn ISC với Dự án khu đô thị phức hợp cao cấp tại khu kinh tế Vân Đồn…

Khí đó bất động sản Hạ Long hứa hẹn sẽ có rất nhiều cơ hội và những tín hiệu khả quan trong những năm tới.

Công nhận đô thị loại I là tiền đề để Hạ Long phát triển.

Việc công nhận cho Hạ Long trở thành đô thị loại I sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để xây dựng TP.Hạ Long ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Cùng theo sự phát triển chung của xã hội, các khu đô thị cũng sẽ được đầu tư phát triển mạnh hơn, hướng tới một điều kiện sống mới, cao cấp hơn.

Trao đổi với ông Phạm Hồng Hải – Giám đốc phát triển dự án của công ty cổ phần đầu tư và phát triển Syrena Việt Nam- Hiện là chủ đầu tư dự án khu đô thị Halong Marina thì ông cho biết: “Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển các khu đô thị, Halong Marina được đầu tư với mong muốn mang đến cho cư dân nơi đây một môi trường sống hiện đại, sang trọng và tiện nghi nhất tại chính quê hương mình”.

Halong Marina được đầu tư với mong muốn mang đến cho cư dân nơi đây một môi trường sống hiện đại tại chính quê hương mình

Ông cũng cho biết thêm : “ Trong năm nay, theo làn sóng di chuyển của các hoạt động du lịch, giải trí hướng về phía Tây thành phố. Chúng tôi cũng sẽ cho đầu tư phát triển nhiều hạng mục hơn tại khu đô thị của mình như: Khu vực bãi tắm, Khu vui chơi trên nước, Nhà hát múa rối nước, Khu phố ẩm thực… Đồng thời để hỗ trợ cho sự phát triển bất động sản phục vụ giáo dục của thành phố trong năm tới. Chúng tôi sẽ đưa một trường mầm non tư thục vào hoạt động tại Halong Marina để làm sao dự án xứng đáng với tầm vóc nằm trong đô thị loại I”

Với những điều kiện thuận lợi đó, năm nay TP. Hạ Long sẽ đón nhận thêm nhiều dòng vốn đầu tư với nhiều dự án quy mô lớn. Theo đó, các vị trí “đất vàng” chắc chắn sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm kiếm nhiều. Bởi đó chính là nền tảng đem tới thành công cho các dự án.

Việc Hạ Long được công nhận là đô thị loại I sẽ là tiếng chuông báo kêu gọi các nhà đầu tư nhanh chân đến với thị trường đầy tiềm năng trong tương lai này.