Tăng tốc nhờ các siêu dự án như: Tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng tại Bãi Khem, Mũi Ông Đội, tuyến cáp treo vượt biển và Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm… BDS Phú Quốc đang trở thành điểm nóng thu hút vốn đầu tư.

Ba năm trở lại đây, Phú Quốc đã chú trọng cải thiện hạ tầng, bứt phá mạnh mẽ trong lộ trình trở thành trung tâm du lịch.

Hết quý I/2017, ở Phú Quốc có gần 2.000 căn hộ với đa dạng các loại hình, đã và đang được hoàn thiện, giúp du khách có thêm tiện ích khi nghỉ dưỡng nơi đây.

“Thiên đường nhỏ” du lịch đang thay đổi bộ mặt hòn đảo này từng ngày, nhanh chóng trở thành địa chỉ thu hút các nhà đầu tư lớn với những siêu dự án hàng nghìn tỷ.

Theo chia sẻ của ông Troy Griffiths – Phó Giám đốc Savills Việt Nam, ngoài vẻ đẹp từ thiên nhiên ban tặng, còn có thêm các nguyên nhân khác làm cho thị trường Phú Quốc bật cao.

Phú Quốc với tiềm năng du lịch biển

Thứ nhất là chính sách ưu đãi tài chính gồm miễn phí thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn một nửa so với quy định.

Thứ hai là cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển với các cảng biển, sân bay, nhiều tuyến đường huyết mạch, cáp điện ngầm và mới nhất là cáp treo.

Thứ ba là có vị trí thuận lợi chỉ mất khoảng 1-2 giờ bay từ hầu hết các nước trong khu vực.

Và cuối cùng quan trọng nhất là du lịch phát triển mạnh với hơn một triệu lượt khách đến huyện đảo này mỗi năm.

Các nhà đầu tư hối hả để chạy đua cùng thời gian.

Tới thời điểm này các nhà đầu tư hàng đầu đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ du khách.

Phía Bắc đảo là cụm nghỉ dưỡng Vinpearl và vườn thú Safari. Khu vực phía Nam đảo đang trong cuộc đua tăng tốc đó là tổ hợp bất động sản, vui chơi, giải trí của tập đoàn Sun Group.

Như thế Phú Quốc sẽ mang diện mạo hết sức mới khi các dự án trọng điểm hoàn thành như: J.W Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort and Spa; Premier Village Phu Quoc Resort và Condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, tuyến cáp treo vượt biển,…

Hạ tầng ở đảo cũng đã được cải thiện lớn, tạo thuận lợi cho các dự án lớn sớm hoàn thành.

Có thể kể đến đó là dự án cấp nước cho phía Nam trị giá 12 triệu USD; dự án cải tạo, mở rộng tuyến đường Dương Đông -An Thới -Bãi Thơm với tổng số vốn 1.700 tỷ đồng,… Những dự án này đang tiếp tục mở cánh cửa để các nhà đầu tư tiếp tục đến Phú Quốc.

Phú Quốc – Sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Sức hút mang lại từ tổ hợp dự án 20.000 tỷ đồng của tập đoàn Sun Group.

Số vốn 20.000 tỷ đồng đầu tư cho đảo Ngọc, các dự án của Sun Group đang được gấp rút hoàn tất như: J.W Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort and Spa

Ngoài cảm nhận về một đại dương xanh ngay ở trong các căn biệt thự nhờ thiết kế mở tối đa qua và những cánh cửa kính trong suốt thông từ sàn lến đến trần, chủ nhân các căn hộ và biệt thự nơi đây còn được tận hưởng các tiện ích nghỉ dưỡng đạt chuẩn quốc tế bao gồm hệ thống bể bơi tràn bờ nối hai eo biển, nhà hàng, câu lạc bộ biển…

Chủ sở hữu còn có thể tham gia chương trình trao đổi kỳ nghỉ (timeshare) với trải nghiệm nghỉ dưỡng cho giới thượng lưu với thời gian là 15 đêm mỗi năm tại hệ thống khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế này của Sun Group.

Tất cả đó đều là những dự án trọng điểm, Premier Village Phu Quoc Resort và Condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay dự kiến khi hoàn thiện sẽ tăng thêm lực hấp dẫn thu hút đầu tư cho phía Nam đảo nói riêng vào thị trường Phú Quốc nói chung.

Nhìn vào lượng vốn đầu tư đã được đăng kí từ các doanh nghiệp, chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan về tiềm năng của bất động sản Phú Quốc.

Về phía nhà nước và chính quyền địa phương, một lượng số vốn lớn đã được sử dụng để cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng.

Hiện nay, từ trung tâm du khách có thể di chuyển đến hai hướng Bắc và Nam của đảo mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Cảng hàng không mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2012 đã có thể đáp ưng được các chuyến bay nội địa và một số đường bay quốc tế.

Hạ tầng giao thông tại Đảo Ngọc – Phú Quốc

Hệ thống điện, nước trên đảo cũng được đầu tư nâng cấp. Các chủ khách sạn tại Phú Quốc đã giảm chi phí vận hành kể từ khi hòn đảo này được kết nối với lưới điện quốc gia.

Tuy tình trạng thiếu điện và nước vẫn thỉnh thoảng xảy ra vào mùa cao điểm nhưng đó cũng là tín hiệu rất đáng mừng cho hòn đảo này để tương lai người dân trên đảo có thể sử dụng điện nước như trên đất liền.

Về phần doanh nghiệp, các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sungroup và CEO Group đang rót một khoản vốn rất lớn cho cơ sở hạ tầng và tiện ích cho hòn đảo, để thu hút du khách đến với các dự án của họ.

Cụ thể, phía Bắc đảo là sự tập trung của Vingroup với các dự án công viên chủ đề, sân golf và hiện tại là xây dựng bến du thuyền.

Ở phía Nam là sự tập trung của Sun Group, hiện tại đang xây dựng hệ thống cáp treo dài nhất thế giới.

Còn với CEO Group thì đang tập trung ở phần trung tâm của Phú Quốc. Tập đoàn này hiện đang triển khai xây dựng khu thương mại gồm nhiều shophouse tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương phát triển và tạo thêm tính đa dạng cho các hoạt động giải trí vốn đang rất hiếm và hiện nay có tiềm năng tại Phú Quốc.

Rõ ràng Phú Quốc đã có những chuyển biến rõ rệt trong một thời gian rất ngắn. Tình hình tăng trưởng dự báo sẽ tiếp tục được duy trì.

Ở một góc độ dài hạn trong tương lai, Phú Quốc có tiềm năng lớn để trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của Việt Nam trong vòng 3 – 5 năm tới. Và đó chính là cơ hội cho các chủ đầu tư bất động sản chớp thời cơ đón đầu du khách ngay từ bây giờ.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/