Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi người và là nơi nghỉ dưỡng để tiếp thêm năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy nên cần chú trọng đến thiết kế phòng ngủ sao cho tạo sự thoải mái cho gia chủ. Và đặc biệt cần thiết kế sao cho hợp với phong thủy giúp gia chủ có nhiều may mắn và tài lộc. Những ai thuộc mệnh kim đừng nên bỏ qua bài viết dưới vì qua bài này sẻ chia sẻ cho các bạn về phong thủy phòng ngủ mệnh kim.

Thông tin cơ bản về người thuộc mệnh kim

Thông tin cơ bản người thuộc mệnh kim

Thông tin cơ bản người thuộc mệnh kim

Người thuộc mệnh kim sinh vào năm bao nhiêu

Người thuộc vào mệnh kim là những người sinh vào các năm sau:

 • Giáp Tý: người sinh vào các năm 1984, 1924
 • Giáp Ngọ: người sinh vào các năm 2014, 1954
 • Ất sửu: người sinh vào các năm 1985, 1925
 • Ất Mùi: người sinh vào các năm 2015, 1955
 • Canh Tuất: người sinh vào các năm 2030, 1970
 • Canh Thìn: người sinh vào các năm 2000, 1940
 • Tân Tỵ: người sinh vào các năm 2001, 1941
 • Tân Hợi: người sinh vào các năm 2031, 1971
 • Nhâm Dần: người sinh vào các năm 2022, 1962
 • Nhâm Thân: người sinh vào các năm 1992, 1932
 • Quý Mão: người sinh vào các năm 2023, 1963
 • Quý Dậu: người sinh vào các năm 1993, 1933

Tính cách của người mệnh Kim như thế nào

Trong các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh kim được xem là mệnh thể hiện cho năng lượng hay kim khí của trời đất và được nuôi dưỡng bởi đất, đá và trời. Có thể nói là được kết tính từ một quá trình tu luyện tự nhiên lâu dài.

Người thuộc mệnh kim rất tự tin và quyết đoán trong mọi vấn đề, có tham vọng cao

Người thuộc mệnh kim rất tự tin và quyết đoán trong mọi vấn đề, có tham vọng cao

Chính vì thế nên người thuộc mệnh kim cũng thể hiện được khí chất riêng của mình, bởi sự cứng rắn có được sau quá trình tu luyện lâu dài của mệnh này. Người thuộc mệnh kim rất tự tin và quyết đoán trong bất cứ vấn đề g. Đối với công việc thì thường là người có nhiệt huyết, luôn kiên trì và tập trung cao độ, nghiêm túc trong quá trình làm.

Đặc điểm về phẩm chất của mệnh kim luôn khao khát có khả năng lãnh đạo, tham vọng lớn trong việc thực hiện ước mơ và thu hút mọi người xung quanh để họ vững bước tiến hơn.

Thành công hay không không chỉ dựa vào sức lực của chính mình mà còn phải biết kết hợp các yếu tố phong thủy trong việc sắp xếp đồ của mình. Đặc biệt là nhà và cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ mệnh kim như thế nào để mang lại sự may mắn cho gia chủ, tạo bước tiến xa hơn trong công việc.

Hướng hợp phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Trong ngũ hành thì người mệnh kim tương sinh với hành thổ và tương khắc với hành hỏa. Phong thủy phòng ngủ mệnh kim phù hợp với các hướng như hướng tây và tây bắc. Còn theo hướng bản mệnh của gia chủ thì theo hướng tây nam, đông bắc.

Nên bố trí, sắp xếp giường ngủ theo các hướng trên để mang lại may mắn và phúc lộc cho gia chủ. Chọn đúng hướng bản mệnh sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho gia chủ so với những hướng trên.

Ngoài ra, cần lưu ý phong thủy phòng ngủ mệnh kim nên tránh hướng nam. Hướng này tuyệt đối không được thiết kế phòng ngủ bởi hướng nam là hướng tượng trưng cho hành hỏa và hành này khắc kim nên sẽ không tốt cho gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ mệnh kim cho gia chủ nắm rõ và áp dụng cho phù hợp

Phong thủy phòng ngủ mệnh kim cho gia chủ nắm rõ và áp dụng cho phù hợp

Cách chọn màu sắc phòng ngủ hợp với người mệnh kim

Cũng trong ngũ hành thể hiện về sự tương sinh tương khắc, hành kim tương sinh với hành thổ, tương lưỡng với hành kim và tương khắc với hành hỏa. Chính vì thế khi thiết kế nhà nên chú ý phong thủy phòng ngủ mệnh kim về việc sử dụng màu sắc trong phòng hợp với mệnh.

Tất cả các mệnh trong ngũ hành đều có thể hiện những màu nào hợp, màu bản mệnh và màu tương khắc để mọi người nắm. Đối với người mệnh kim thì màu trắng hay các màu ánh kim rất hợp, nên được lựa chọn để trang trí cho phòng. Bên cạnh đó còn có các màu được xem là tương sinh với mệnh kim là màu vàng thổ, màu nâu đất, màu cam, màu vàng nhạt. Những màu này thuộc hành Thổ nên cũng sẽ được lựa chọn để sơn cho căn phòng.

Phòng ngủ sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh mang lại may mắn cho gia chủ

Phòng ngủ sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh mang lại may mắn cho gia chủ

Thêm vào đó, người mệnh kim cũng có thể chọn màu xanh dương hay xanh lá để sơn phòng. Tuy hai màu này thuộc hành mộc nhưng kim khắc mộc nên sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến tiền đồ và sức khỏe của gia chủ.

Biết được màu hợp với mình rồi thì các bạn có thể kế hợp với nhau để tạo sự hài hòa cho căn phòng, mang lại cảm giác thoải mái, ấm cúng cho không gian riêng này. Phong thủy phòng ngủ mệnh kim khuyến khích gia chủ nên chọn các màu nói trên để mang lại mang mắn cũng như hạnh phúc đến cho bạn.

Có thể sử dụng gam màu vàng để sơn phòng ngủ đối với người thuộc mệnh kim

Có thể sử dụng gam màu vàng để sơn phòng ngủ đối với người thuộc mệnh kim

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ và bố trí đồ trong phòng đối với người mệnh kim

Ngoài yếu tố về phong thủy phòng ngủ mệnh kim thì người này nên lưu ý những vấn đề sau để tránh điều xấu đến với mình.

Thứ nhất, khi thiết kế, sắp xếp các phòng, đặt biệt là phòng ngủ thì cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện bếp hay nhà vệ sinh. Nếu là nhà cao tầng thì nên tránh việc đặt cửa chính phòng đối diện cầu thang. Vì nơi này không sinh ra những khí tốt, tạo nên nhiều tiếng ồn, nếu đặt có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Lưu ý thứ hai về phong thủy phòng ngủ mệnh kim trong thiết kế đồ dùng trong phòng thì giường ngủ không nên đặt dưới xà ngang. Vì đặt theo vị trí này sẽ tạo cảm giác người gia chủ bị đè bởi vật nặng, khiến gia chủ thường xuyên bị gặp ác mộng, và ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. Thêm vào đó sẽ khiến con người bạn mệt mỏi, không đủ tỉnh táo để bắt đầu công việc trong ngày mới vì giấc ngủ bị ảnh hưởng nhiều đến tính thần.

Kết hợp các màu sắc hợp với mênh mang lại sự hài hòa và tạo sự hiện đại, trẻ trung

Kết hợp các màu sắc hợp với mênh mang lại sự hài hòa và tạo sự hiện đại, trẻ trung

Tiếp theo là gương bố trí trong phong thủy phòng ngủ mệnh kim nên đặt như thế nào là đúng. Đây là vật dụng không thể thiếu trong phòng của bất kỳ ai nên cần phải nghiên cứu kỹ hướng bố trí của nó. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ, điều này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính thần của bạn rất nhiều. Thử nghĩ nếu sáng sáng tỉnh dậy nhìn thấy bộ dạng xộc xệch của mình trong gương có làm bạn tự ti không. Vì thế nên bố trí gương sao thấy hợp lý trong phòng.

Những vật dụng trang trí trong phòng ngủ của người mệnh kim không nên có dạng hình tròn hoặc có góc cạnh sắc chĩa về phía phòng. Trong phong thủy phòng ngủ mệnh kim thì điều này khiến căn phòng bạn không có cảm giác an toàn. Nó làm bạn cứ suy nghĩ và lo sợ và sức khỏe theo đó cũng ảnh hưởng.

Sắp xếp bố trí đồ dùng trong phòng một cách hợp lý tạo mỹ quan cho căn phòng

Sắp xếp bố trí đồ dùng trong phòng một cách hợp lý tạo mỹ quan cho căn phòng

Phong thủy phòng ngủ mệnh kim đã được chia sẻ hết đến các bạn. Nếu muốn thiết kế xây dựng nhà thì hãy chú ý đến phong thủy về hướng đặt của các phòng, màu sắc trang trí cho phòng và hướng sắp xếp đồ dùng trong phòng sao cho hợp lý. Điều này vừa mang đến cho bạn một ngôi nhà đẹp, vừa hợp phong thuỷ giúp gia chủ tăng tài lộc và sức khỏe, sự nghiệp theo đó cũng không ngừng phát triển. Hi vọng những thông tin hữu ích trên giúp người mệnh thủy áp dụng được vô thực tế và tránh những điều xấu đến với mình và gia đình.