Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tính pháp lý, hoàn thiện của các thủ tục, giấy tờ của dự án KĐT sinh thái Aquacity – một dự án hiện đang là tâm điểm của thị trường nhà đất khu Đông TP Hồ Chí Minh. Để từ đó có cái nhìn tổng quan, đưa ra quyết định có nên xuống tiền sở hữu sản phẩm tại dự án để đầu tư, sinh lời hay không.

Tính pháp lý dự án BĐS là gì?

Tính pháp lý của dự án BĐS chính là những hồ sơ, giấy tờ mà một dự án cần phải có theo đúng như quy định pháp luật Việt Nam đã được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các giấy tờ pháp lý của một dự án đầy đủ bao gồm có:

+ Phê duyệt chi tiết quy hoạch 1/500

+ Sổ đất

+ Quyết định giao đất cho chủ đầu tư

+ Biên bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án

+ Biên bản chấp thuận các tiêu chuẩn PCCC; hệ thống điện – nước; đường giao thông nội khu của dự án.

+ Giấy phép xây dựng của dự án về cơ sở hạ tầng cơ bản; giấy phép xây dựng phần thân – móng đối với loại hình sản phẩm căn hộ chung cư.

+ Giấy tờ, văn bản thông báo đủ điều kiện huy động vốn đầu tư

+ Thông báo về ngân hàng bảo lãnh

Tính pháp lý của dự án KĐT Aqua City

Một dự án BĐS bất kỳ nào khi muốn được triển khai và bán ra ngoài thị trường thì sẽ đều phải tuân thủ mọi quy định của pháp luật, đảm bảo tính minh bạch, sự an toàn cho mọi khách hàng khi tiến hành mua – bán.

Dự án Aqua City của CĐT Novaland cũng là một trong những dự án đang được triển khai, đã bán ra thị trường đã tuân theo đúng trình tự như những dự án khác. Các giấy tờ pháp lý của dự án đã được CĐT hoàn thiện bao gồm:

+ Phê duyệt quy hoạch theo tỷ lệ 1/2000

+ Chủ trương xây dựng đầu tư

+ Công nhận CĐT dự án

+ Quy hoạch chi tiết dự án theo tỷ lệ 1/500

+ Bản vẻ tổng thể mặt bằng dự án

+ Biên bản đánh giá tác động của môi trường

+ Biên bản chấp thuận đầu tư dự án

+ Quyết định bàn giao đất cho CĐT

+ Thiết kế quy hoạch cơ sở của dự án

+ Thiết kế kỹ thuật

+ Bàn giao đất, ký quỹ, chấp thuận đầu tư

+ Giấy phép xây dựng do Sở tài nguyên môi trường cấp

Sự an toàn cho nhà đầu tư tại dự án Aqua City

Khách hàng khi xuống tiền đầu tư tại các dự án do Novaland triển khai nói chung và Aqua City nói riêng đều không phải lo lắng bất cứ điều gì, bởi vì:

+ Thương hiệu Novaland trên thị trường

Tập đoàn Novaland là một tên tuổi nổi tiếng, uy tín trên thị trường nhà đất đã có hơn 28 năm hình thành, phát triển, thành công với hơn 40 dự án tại các thị trường như TP Hồ Chí Minh; Vũng Tàu; Cần Thơ; Phan Thiết.

Novaland là một doanh nghiệp lớn đã niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, quốc tế với hàng nghìn cổ đông đã luôn tham gia, đóng góp, phát triển cũng như xây dựng tập đoàn ngày một phát triển, lớn mạnh hơn. Mọi chiến lược, bước đi của tập đoàn đã được tính toán hợp lý, kỹ lưỡng vì có sự tác động trực tiếp tới cổ phiếu của tập đoàn.

Đặc biệt, đội ngũ nhân viên và chuyên viên chuyên nghiệp của Novaland đều chính là những người giúp gắn kết khách hàng và tập đoàn, đưa ra những tư vấn đúng thời điểm thích hợp, từ đó đảm bảo dòng vốn, giúp gia tăng lợi nhuận.

+ Sự hỗ trợ của các ngân hàng lớn

Aqua City đã được các ngân hàng lớn, uy tín bảo lãnh, hỗ trợ tín dụng vay vốn cho khách hàng vay mua nhà. Chính điều này đã giúp khẳng định rằng dự án đã hoàn chỉnh, đầy đủ mọi mặt pháp lý giấy tờ. Đây chính là cơ sở để ngân hàng giải ngân cho các khoản vay của khách hàng.

Ngân hàng và công ty thẩm định giá trị dự án trước khi cho vay đã khiến khách hàng hoàn toàn an tâm khi dự án được thẩm định bởi công ty chuyên biệt, tiến hành rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ, hồ sơ pháp lý.

+ CĐT bàn giao sổ hồng, sở hữu lâu dài cho khách hàng

Nhà liền thổ là một loại hình sản phẩm đầu tư ổn định, lâu dài và bền vững. Đây chính là xu hướng của các khách hàng và nhà đầu tư. Từ đó hình thanh nên một dự án được trang bị đầy đủ tiện ích dịch vụ nội khu đầy đủ, thu hút đông đảo cư dân kéo về đây vui chơi – giải trí; sự gia tăng giá trị của dịch vụ BĐS một cách nhanh chóng, phi mã.

Thời gian dự kiến bàn giao sản phẩm dự án Aqua City

Dự án Aqua City được dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng và nhà đầu tư vào băm 2023. Đúng vào thời điểm khách hàng thanh toán đủ giá trị căn hộ, và khi bàn giao nhà thì CĐT – tập đoàn Novaland sẽ nhanh chóng chuyển giao sổ hồng từng sản phẩm cũng như các loại giấy tờ liên quan tới sản phẩm cho khách hàng.

Với hàng loạt các thông tin như kể trên, mọi khách hàng và nhà đầu tư có thể thấy rằng tính pháp lý của dự án Aqua City đã được trang bị, hoàn thiện đầy đủ, minh bạch. CĐT cam kết bàn giao sản phẩm, sổ đỏ theo đúng thời hạn đề ra. Bởi thế, khách hàng hoàn toàn an tâm khi xuống tiền đầu tư vào dự án để ở, đầu tư sinh lời tại Aqua City.

Nguồn:https://www.novalandagent.com.vn/aqua-city/