Dự án nút giao Mỹ Thủy hiện đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng để hoàn thành trong thời gian ngắn nhất.

Dự án cầu vượt, hầm chui nút giao Mỹ Thủy hiện đang được UBND thành phố đẩy nhanh tiến độ để triển khai xây dựng, khi hoàn thành thì dự án này sẽ giúp giảm tải sự ùn tắc giao thông tại khu vực giao lộ Vành Đai 2 và đường Nguyễn Thị Định tại hướng vào Cảng Cát Lái – quận 2. Chính dự án này đã giúp cho bất động sản tại khu vực này “lên ngôi”

Tăng tốc xây dựng giúp giảm tải giao thông, ùn tắc

Trong thời gian này, dự án sẽ triển khai dự án cầu vượt thẳng qua nút giao theo hướng đường Vành Đai 2 với 4 làn xe rộng rãi cho ô tô có hướng từ cầu Phú Mỹ thẳng qua cầu Kỳ Hà 3 và ngược lại. Tuyến đường này có chiều rộng 17m và chiều dài 316m. Đồng thời thì khu vực hướng từ cầu Kỳ Hà 3 cũng sẽ xây dựng hầm chui dưới nút giao rẽ trái về đường Nguyễn Thị Định để tới cảng Cát Lái với hai làn xe có chiều dài 405m, rộng 9m. Và trên nắp hầm chui ngay tại nút giao sẽ hình thành vòng xoay như hiện nay. Theo các chuyên gia đánh giá thì nút giao Mỹ Thủy sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm ùn tắc giao thông tại khu vực Cát Lái – quận 2.

Qua khảo sát thực tế dự án thì hiện nay các đội thi công trên công trường dự án nút giao Mỹ Thủy hiện đang được tăng tốc san lấp mặt bằng và được rải đá để tiến hành xây dựng cầu vượt và hầm chui rẽ trái. Công trình này đã được khởi công, triển khai xây dựng từ ngày 3/6/2016 và cho đến thời điểm hiện nay. Còn dự án cầu Kỳ Hà 3 mới thì có vị trí nằm giữa hai cầu hiện hữu và hiện đã cơ bản hoàn thành để có thể đón đầu cầu vượt, chuẩn bị cho việc xây dựng hầm chui rẽ trái.

Nút giao Mỹ Thủy đang nhanh chóng được hoàn thiện để đưa vào sử dụng

Để giúp cho quá trình công tác được thi công nhanh chóng và thuận tiện nhất thì các phương tiện thủy qua cầu Kỳ Hà 2,3 và Mỹ Thủy sẽ bị cấm lưu thông từ nay cho tới hết tháng 12/2017 theo đúng như dự kiến. Còn các loại xe vẫn lưu thông bình thường trên các tuyến đường qua khu vực nút giao.

Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án – khu quản lý giao thông đô thị số 2 thì kinh phí xây dựng của dự án này lên tới gần 838 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của công trình nút giao Mỹ Thủy dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Bất động sản được hưởng lợi từ dự án nút giao nghìn tỷ đồng

Các chuyên gia bất động sản cho biết, việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án cầu vượt hầm chui vòng xoay Mỹ Thủy sẽ không chỉ giúp giải quyết việc ùn tắc giao thông tại khu vực Cát Lái – quận 2 mà còn giúp tạo nên một lực hút mới cho các dự án bất động sản gần với công trình nút giao nghìn tỷ này và trở nên hút khách, giúp gia tăng giá trị của sản phẩm. Trong khu vực này, điển hình và được hưởng lợi từ công trình phải kể tới các dự án như: PhoDong Village do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) làm CĐT; dự án Palm Garden quận 2; One Verandah

Các dự án hưởng lợi từ công trình hạ tầng mọc lên như nấm sau mưa.

Tại các dự án này, ngoài những ưu điểm như: chủ đầu tư uy tín; thiết kế hiện đại; phương thức thanh toán linh hoạt… thì một trong các lý do khiến cho can ho quan 2 hút khách hơn so với các khu vực khác đó chính là được thừa hưởng trọn vẹn lợi thế khi công trình nút giao Mỹ Thủy sẽ giúp cho cư dân di chuyển nhanh chóng tới các khu vực lân cận chỉ từ 10 – 15 phút. Tiếp cận nhanh chóng với chuỗi tiện ích dịch vụ hiện hữu ngay xung quanh như: khu vui chơi; giải trí cao cấp; trường học; bệnh viện quốc tế;… Đặc biệt hơn là các dự án kể trên hiện đã xây sẵn, được cam kết bàn giao nhận sổ hồng nhanh chóng và người mua nhà có thể chuyển vào ở ngay trước Tết.

Ngoài ra, quý khách hàng còn có thể tìm hiểu, lựa chọn thêm cho mình một căn hộ làm nơi an cư, đầu tư tại quận 2 với dự án căn hộ new city thủ thiêm. Dự án được đánh giá cao khi mang phong cách kiến trúc thiết kế đương đại, có quy hoạch tổng thể hiện đại tới từ Singapore, cùng với đó là sự phối hợp với thiết kế cảnh quan do các kiến trúc sư tới từ Pháp thực hiện. Dự án sẽ mang lại cuộc sống thịnh vượng cho cư dân khi sinh sống tại nơi đây.