Là fan của Rich Dad , Poor Dad từ khi bắt đầu biết làm kinh doanh. Những triết lý trong quyển sách này đã thấm nhuần từ khi tôi chỉ là cô gái 20 kể từ khi đọc lần đầu tiên năm 2001… Tôi đọc ít nhất vài chục lần. Đó là lý do tôi vui mừng đến nghe ông nói chuyện. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ nghe ông nói tôi đã ngẫm:

bat-dong-san-express-1

Nữ doanh nhân Lưu Nga là fan của Rich Dad gần 20 năm

Cách đây mấy hôm tôi có nói về niềm tin, sự nhận định của những người bạn quốc tế rất thành công của chúng tôi cũng như cá nhân tôi nói về Việt Nam: CƠ HỘI LỚN NHẤT ĐÔNG NAM Á, THẬM CHÍ LỚN NHẤT CHÂU Á ĐANG NẰM Ở VIỆT NAM…
Hôm qua, sau buổi sáng đến và bỏ về vì không thích nghe về CHỨNG KHOÁN, CỔ PHIẾU từ mấy bác diễn giả hơi lý thuyết kia, vì nói toàn thứ đã nghe từ nhiều năm trước và vẫn làm hàng ngày và làm sát thực hơn họ nói, có vẻ như họ chưa hiểu nhiều về thị trường chứng khoán Việt Nam và những góc khuất nên tôi hơi khó chịu, thì chiều tôi quay trở lại để nghe bác ROBERT KIYOSAKI. Chỉ hơn vài giờ đồng hồ, chỉ đọng lại trong tôi từ khi anh Phạm Tiến Sơn nói – tôi cảm nhận được lời nói của người diễn giả này là sự đồng cảm có thuyết phục về con đường khởi nghiệp gắn với nghề diễn giả và đầu tư. Bác Kiyosaki đã xuất hiện cùng với chuyên gia Kinh tế hàng đầu Richard Duncan khẳng định đi khẳng định lại điều tôi đã tâm niệm CƠ HỘI LỚN NHẤT NẰM Ở VIỆT NAM… Cơ hội để chúng ta Học, làm, và xây dựng doanh nghiệp thật sự… ĐÓ LÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ ĐỌNG LẠI TRONG TÔI cũng là thứ tôi nhìn thấy, nhận thấy và chia sẻ nói chuyện với những người bạn thân, những người nhân viên hàng ngày, hàng giờ và thậm chí nó cố hữu trong tư tưởng của tôi.

doanh-nhan-luu-nga

Lưu Nga hiện tại là bà chủ của thương hiệu thời trang nổi tiếng Elise

Thì tôi rút ra được về 3 lĩnh vực cho cá nhân tôi, muốn chia sẻ cùng mọi người không đến nghe được:


1. Chứng khoán – cổ phiếu

Tôi tạm rút hoàn toàn khỏi CHỨNG KHOÁN cách đây gần 1 năm là điều quá hợp lý và sáng suốt nhất cuộc đời tôi mặc dù với thị trường chứng khoán Việt Nam tôi chỉ có được nhiều hơn rất nhiều so với cái mất ít ỏi của tôi, thậm chí có thể nói tôi chưa từng mất thực sự trong chứng khoán qua 2 lần khủng hoảng tài chính trầm trọng. Bởi tôi biết đâu là cuộc chơi, đâu là đầu tư thực sự, bởi tôi vừa làm người tạo ra game vừa làm người chơi game. Tôi thường rút ra khi game over và không cố tạo ra game mới một cách vội vã. Đó là triết lý tài chính của tôi. Lời khuyên cho tất cả những người đang được gọi là DÂN CHƠI CHỨNG KHOÁN CỔ PHIẾU Ở VIỆT NAM là HÃY ĐẦU TƯ VÀO NHỮNG CỔ PHIẾU CÓ GIÁ TRỊ THỰC SỰ VÀ ĐƯỢC CÔNG NHẬN TỔNG THỂ VỀ THƯƠNG HIỆU, DÒNG TIỀN, CON NGƯỜI, SẢN PHẨM ( Vinamilk, Vincom…) VÀ TUYỆT ĐỐI HÃY RÚT HOÀN TOÀN RA KHỎI NHỮNG CỔ PHIẾU MÀ NGƯỜI CHỦ CỦA NÓ KHÔNG LÀ AI CẢ, CP ĐẦU CƠ… Thời của sức mạnh thực sự đã quay trở lại. Hãy tỉnh táo và đừng tin vào những kẻ lưu manh (chưa bao giờ xd góp phần làm một công ty bền vững mọi mặt mà chỉ ăn theo hô hào bằng kiến thức tài chính ở TRƯỜNG HỌC và mánh khoé trường đời, những kẻ dựa hơi vào những doanh nghiệp mà bản thân người chủ biết làm tài chính chẳng hạn) trên sàn chứng khoán. Những người, những doanh nghiệp làm thật sự họ tạo ra của cải vật chất cho Xã hội, tạo công ăn việc làm và có trải nghiệm trong doanh nghiệp họ xây dựng bằng tâm huyết và nền tải kiến thức đạo đức.

Sẽ có một cuộc ĐẠI KHỦNG HOẢNG THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH NĂM 2016 Tại Mỹ, Trung Quốc… Và cơ hội toàn bộ quay sang Việt Nam. Sẽ bùng nổ trong 2 năm tới, nên chúng ta phải tạo ra những doanh nghiệp thực sự, nếu không thể thì chúng ta hãy mua cổ phần của những doanh nghiệp có giá trị thực sự.

2. Bất Động Sản

Hãy mua BĐS tài sản, chứ đừng mua BĐS tiêu sản.. 9 BĐS đầu tư Mua vào, 2 BĐS bán ra trong năm 2015 là số mà tôi đã làm, phần lớn tôi mua tài sản có khả năng sinh lời và khả năng thanh khoản cao, bán đi những Bđs khó thanh khoản, khó cho thuê, khó để ở luôn, cũng là con số tôi làm theo bản năng của một nhà đầu tư, mà cái bản năng này thì mỗi người khác nhau, không ai giống ai. Tôi sẽ gặp gỡ những người giỏi về Bđs để cùng họ trên con đường đầu tư… Tôi nghĩ rằng may mắn luôn dành cho những người biết nỗ lực một cách có tính toán dựa trên giá trị toàn diện. Tôi tin tôi là người may mắn.

3.Công Ty, Giá Trị Bền Vững


Tạo ra một công ty với tất cả giá trị tốt nhất là tạo ra nguồn tiền – góp phần làm tăng trưởng và phát triển kinh tế xã hội cho đất nước. Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ đánh giá dựa trên báo cáo tài chính, báo cáo thị trường rõ ràng nhất!

Thời gian này tôi tập trung vào XÂY DỰNG ELISE THÀNH MỘT DOANH NGHIỆP MẠNH VỀ MỌI MẶT VÀ ĐÓ LÀ CƠ HỘI LỚN NHẤT TÔI ĐẦU TƯ. Đó là điều quá đúng đắn đón đầu sự tăng trưởng của nền Kt Việt Nam sắp tới.

Elise đã được tiên tri đến giờ này hoàn toàn đúng từ những người bạn lớn thành công của chúng tôi ở Hàn Quốc, Italy là những kinh đô có nền công nghiệp thời trang lớn nhất thế giới những năm qua, và hiện nay… Tương lai sẽ có thêm ĐẤT NƯỚC NÀO trở thành kinh đô thời trang của Châu Á nói riêng và Thế giới vào sau này? Tôi vẫn tin (dù hơi điên rồ và hoang tưởng theo nhận xét của vài người) sẽ là VIỆT NAM. Lúc đó chắc chắn ELISE sẽ là ngôi sao sáng lung linh nhất.

4. Giá trị quan hệ

Một điều cuối cùng, điều này tôi cũng đã làm trong nhiều năm qua là:

Cố gắng duy trì thói quen:
Cho đi: mỗi 1 tháng nhận lời mời đi ăn của một người có ý chí, có tư duy, có sức mạnh và có khả năng giàu gần bằng mình… Họ sẽ giỏi hơn mình trong lĩnh vực nào đó.
Rồi nhận lại: 1 tháng mời 1 người giàu và GIỎI HƠN mình đi ăn…(điều này là phải làm ngay và danh sách đã có vài chục người rồi, sẽ mời họ những nơi tuyệt vời nhất)
Tôi cũng là người luôn nhắc nhở những người bạn của tôi ANH, CHỊ, EM PHẢI GIÀU, GIÀU CÀNG NHANH CÀNG TỐT, THÀNH CÔNG CÀNG NHANH CÀNG TỐT ĐỂ KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÔI
Bởi: Thu nhập của bạn = thu nhập của 6 người bạn gặp nhiều nhất cộng lại/ chia cho 6… Vậy nên những người tôi hay gặp nhất ơi, cố gắng tăng thu nhập đừng để thu nhập của tôi bị kéo xuống nhé.

TÓM LẠI:
– Tôi là một người học sinh xuất sắc của ông từ gần 20 năm nay nên những gì ông nói kg có gì xa lạ với tôi nữa… Tôi đã chọn đúng sách để đọc, nên trong cuộc sống tôi cũng luôn chọn đúng người để quan hệ, đúng cách để nghĩ cho cuộc sống của mình hạnh phúc, ít phức tạp.
– Làm giàu là một nghề và nó cần phải học. Học đừng học lòng vòng mà phải tìm đúng người phù hợp nhất với mình nếu không sẽ bị loạn. Cũng như bạn bè đối tác chơi phải phù hợp, nếu không sẽ thất bại. Đừng dại dột từ bỏ những người bạn giỏi hơn mình, giàu có hơn mình… Và cũng đừng dễ dàng bị dắt mũi bởi những người bạn kém cỏi… Điều này ông Kiyosaki nói kiểu như là 90% thế giới này chả quan tâm đến thành công của bạn đâu
– Giàu có cũng có 2 thể loại, giàu tạm thời và giàu bền vững. Nếu chúng ta biết tạo ra giá trị và thu nhập thụ động nghĩa là chúng ta đang tạo ra dòng tiền bền vững… Thường mọi mánh khoé làm giàu tạm thời đều có rủi ro các bạn ạ. Nên chúng ta lựa chọn nhé…
– Yêu bản thân, nuông chiều bản thân là cách tốt nhất để chúng ta chiến thắng… Kẻ tiết kiệm, keo kiệt là kẻ Thất bại.